สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 1 ก.ย. 53 (ภาคบ่าย)

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday September 1, 2010 17:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ก.ย.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกวันนี้ทรงตัวในช่วงเช้าใกล้ระดับ 1,235 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ หลังจากปรับตัวเพิ่มขึ้นในช่วงคืนที่ผ่านมา โดยราคาปรับตัวเพิ่มขึ้นหลังจากการรายงาน ราคาบ้านในสหรัฐปรับเพิ่มขึ้น ขณะความอ่อนไหวในตลาดการลงทุนยังคงสร้างความไม่แน่ใจ โดยตลาดทุนในสหรัฐปรับบวกเพิ่มเล็กน้อย ขณะ SPDR รายงานการถือครองทองคำเพิ่มอีก 3.95 ตัน ทำให้มีการถือครองที่ระดับ 1,302.51 ตัน ขณะช่วงบ่ายราคาปรับตัวขึ้นต่อเนื่องใกล้ระดับ 1,250 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ เงินบาทปรับแข็งค่ามาเคลื่อนไหวใกล้ระดับ 31.15 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐ ราคาทองคำในประเทศราคาเสนอซื้อ 18,350 บาท ราคาเสนอขาย 18,450 บาท ส่วนโกลด์ฟิวเจอร์วันนี้ สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคม 2553 (GFV10) ปิดที่ระดับ 18,550 ปริมาณการซื้อขาย 1,413 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนธันวาคม 2553 (GFZ10) ปิดที่ระดับ 18,660 บาท ปริมาณการซื้อขาย 758 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2554 (GFG11) ปิดที่ระดับ 18,730 บาท ปริมาณการซื้อขาย 250 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคม 2553 ขนาด 10 บาท (GF10V10) ปิดที่ระดับ 18,560 ปริมาณการซื้อขาย 618 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนธันวาคม 2553 ขนาด 10 บาท (GF10Z10) ปิดที่ระดับ 18,650 ปริมาณการซื้อขาย 215 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2554 ขนาด 10 บาท (GF10G11) ปิดที่ระดับ 18,720 ปริมาณการซื้อขาย 31 สัญญา ปริมาณการซื้อขายรวมทั้งตลาด 3,285 สัญญา ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์แมเนจเมนท์ จำกัดกล่าวว่า ตลาดการลงทุนในช่วงนี้ยังคงมีความอ่อนไหว และมีความพยายามที่จะคาดการณ์สิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ทำให้ตลาดมีความผันผวนเป็นอย่างมาก ตามข่าวดีและข่าวในเชิงลบ โดยจับตาตัวเลขด้านการจ้างงาน โดยเฉพาะการจ้างงานนอกภาคเกษตรที่จะประกาศในช่วงวันศุกร์นี้ ซึ่งจะกระทบต่อภาพรวมการลงทุนในช่วงต่อไป สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911