สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 3 ก.ย. 53 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Friday September 3, 2010 11:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ก.ย.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกช่วงเช้าเคลื่อนไหวใกล้ระดับ 1,250 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ โดยตลาดยังคงคาดการณ์การรายงานตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรในเชิงลบ แม้ในช่วงสองวันที่ผ่านมาตัวเลขเศรษฐกิจปรับตัวดีขึ้น ทำให้นักลงทุนเพิ่มสัดส่วนการถือครองสินทรัพย์เสี่ยงเพิ่ม โดยตัวเลขผู้ขอรับสวัสดิการการว่างงานลดลง 6,000 ราย สู่ระดับ 472,000 รายในสัปดาห์ล่าสุด ประกอบกับรายงานสัญญาบ้านที่รอปิดการขายเพิ่มขึ้น 5.2% ขณะ SPDR มีการขายทองออก 9.12 ตัน ทำให้การถือครองอยู่ที่ระดับ 1,294.91 ตัน ปริมาณการซื้อขายทองคำล่วงหน้าในตลาดนิวยอร์กมีประมาณ 67,380 สัญญา ค่าเงินบาทเช้าวันนี้ทรงตัวใกล้ระดับ 31.15 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐ โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคม (GFV10) เปิดตลาดปรับเพิ่มขึ้นจากราคาปิดในช่วงวันพฤหัสบดี (2 ก.ย. 53) 10 บาท โดยเปิดที่ระดับราคา 18,550 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 18,350 บาท ราคาเสนอขาย 18,450 บาท ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์แมเนจเมนท์ จำกัดกล่าวว่า ราคาทองคำขยับเพิ่มขึ้นจากการคาดการณ์ตัวเลขด้านการจ้างงาน ซึ่งถ้าย้อมกลับไปดูทิศทางราคาหลังจากที่มีการรายงานตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรในช่วงเดือนที่ผ่านมา มีการปรับตัวขึ้นต่อเนื่อง ซึ่งถ้าการรายงานในเดือนนี้ปรับแย่ลงตามที่ตลาดคาดการณ์อาจจะทำให้ราคาทองคำปรับตัวขึ้นทำจุดสูงสุดใหม่อีกครั้ง เหนือระดับ 1,265 แต่ถ้าออกมาดีกว่าคาดอาจจะส่งราคามีการลงปรับฐาน ดังนั้นในการลงทุนในช่วงสั้นนักลงทุนต้องให้ความระมัดระวังในการเปิดสถานะ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911