“มติที่ประชุมผู้ถือหุ้น TUF อนุมัติการเข้าซื้อกิจการ MW Brands ผ่านฉลุย เกือบ 100%”

ข่าวทั่วไป Friday September 3, 2010 15:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ก.ย.--ไทยยูเนี่ยน โฟรเซ่น โปรดักส์ ทียูเอฟ แจ้งมติที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นวันที่ 2 กันยายน 2553 อนุมัติให้เข้าซื้อกิจการของบริษัท MW Brands Holdings SAS (MWB) และที่ประชุมฯ ยังอนุมัติการเข้าทำสัญญากู้ยืมเงินเพื่อนำมาใช้ในการซื้อหุ้นและกิจการของ MWB รวมถึงการอนุมัติการลดและเพิ่มทุนจดทะเบียน ทั้งนี้เพื่อวัตถุประสงค์ในการออกหุ้นกู้แปลงสภาพ และออกหุ้นสามัญเพิ่มทุนใหม่ให้กับผู้ถือหุ้นเดิมตามสัดส่วนการถือหุ้น หรือให้แก่บุคคลในวงจำกัด พร้อมกับการขออนุมัติในการจัดสรรหุ้นสามัญเพิ่มทุน ซึ่งก็ได้ความเห็นชอบและอนุมัติจากที่ประชุมผู้ถือหุ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นายธีรพงศ์ จันศิริ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยูเนี่ยน โฟรเซ่น โปรดักส์ จำกัด (มหาชน) หรือทียูเอฟผู้ผลิตและส่งออกอาหารทะเลแช่แข็งและบรรจุกระป๋องรายใหญ่ของไทยกล่าวว่า จากการประชุมผู้ถือหุ้นในวันนี้ ที่ประชุมมีมติเกือบ 100% เต็มอนุมัติให้บริษัทเข้าซื้อกิจการของ MWB ซึ่ง Transaction นี้ถือได้ว่า เป็นการลงทุนข้ามชาติที่ใหญ่ที่สุดของบริษัทและของประเทศไทยที่เกิดขึ้น และนับเป็นความสำเร็จของบริษัทที่ได้รับการสนับสนุนที่ดีจากสถาบันการเงินทั้งในประเทศและต่างประเทศ ตลอดจนการได้รับการสนับสนุนจากผู้ถือหุ้นที่ได้แสดงสิทธิเห็นด้วยในการประชุม เมื่อที่ประชุมมีมติอนุมัติผ่านหมด คาดว่าไม่เกินเดือนตุลาคมกระบวนการทุกอย่างจะเสร็จสิ้น ซึ่งถือว่าค่อนข้างรวดเร็วมาก สำหรับการลงทุนที่มีขนาดใหญ่ระดับนี้ สำหรับในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา บริษัทได้มีการออก Road Show เพื่ออธิบายให้กับนักลงทุนทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งผลตอบรับที่กลับมาดีมาก บริษัทได้รับการสนับสนุนที่ดี โดยสะท้อนให้เห็นได้จากราคาหุ้นที่เพิ่มสูงขึ้นคือ ตั้งแต่วันที่มติคณะกรรมการออก เมื่อวันที่ 28 ก.ค. 2553 จนถึง วันนี้ (2 ก.ย. 2553) ราคาหุ้นของบริษัทได้ปรับเพิ่มสูงขึ้นเกือบจะ 50% ถือเป็นเครื่องยืนยันได้ว่า สิ่งที่บริษัทดำเนินการมานั้นถูกต้องแล้ว และได้รับความเชื่อมั่นจากนักลงทุนต่างๆ นอกจากนี้ การเพิ่มทุนใหม่นี้ จะทำให้บริษัทมีมูลค่ากิจการเพิ่มขึ้นจำนวนหุ้นที่เพิ่มขึ้นถือเป็นโครงสร้างที่เหมาะสมตามหลักการ เมื่อส่วนของผู้ถือหุ้นเพิ่มขึ้นจะทำให้หนี้ต่อทุนลดลง ทั้งนี้บริษัทจะออกหุ้นกู้แปลง สภาพให้กับผู้ลงทุนโดยเฉพาะเจาะจง และการออกหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้กับผู้ถือหุ้นเดิม ตามสัดส่วนการถือหุ้น หรือให้แก่บุคคลในวงจำกัด อย่างไรก็ดีบริษัทเชื่อมั่นว่า โครงสร้างดังกล่าวจะส่งผลดีต่อบริษัท และในขณะเดียวกันผู้ถือหุ้นทุกท่านก็จะได้รับประโยชน์จากการได้จำนวนหุ้นที่เพิ่มขึ้นด้วยในอัตรา 20 ต่อ 1 แต่อย่างไรก็ดี บริษัทยังไม่ได้มีการกำหนดราคาหุ้นในส่วนนี้ จากการรวมกันนี้ จะทำให้ TUF กลายเป็นบริษัทอาหารทะเลโดยเฉพาะปลาทูน่าที่ครอบคลุมทั่วโลก การเป็นเจ้าของแบรนด์ชั้นนำในยุโรป อเมริกา และเอเซีย ซึ่งถือได้ว่าเป็น Global Brand Company และมีฐานการผลิตที่ครอบคลุมไปยังมหาสมุทรอินเดีย และมหาสมุทรแอตแลนติกอีกด้วย สิ่งเหล่านี้จะเป็นการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับกลุ่ม TUF ในเรื่องของ Global Synergies ทั้งทางด้านวัตถุดิบ การผลิต การตลาด และรวมถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ซึ่งขณะนี้เรามีความพร้อมเป็นอย่างยิ่งที่จะเข้าไปดำเนินการหลังจากกระบวนการทุกอย่างจบลง สำหรับเป้ายอดขายที่ตั้งไว้ 3,000 ล้านเหรียญสหรัฐในปี 2555 หลังจากที่รวมกันเรียบร้อยแล้ว บริษัทคาดว่าในปี 2554 น่าจะบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ ซึ่ง ณ วันนี้ เราได้ตั้งเป้าหมายใหม่ที่ 4,000 ล้านเหรียญสหรัฐ ในอีก 4 ปีหลังจากปีหน้า นั่นคือ ภายในปี 2015 ที่เราจะต้องไปให้ถึง นายธีรพงศ์กล่าวสรุป แผนกสื่อสารองค์กร บมจ. ไทยยูเนี่ยน โฟรเซ่น โปรดักส์ โทร. 0-2980-0024 ต่อ 675-678 โทรสาร 0-2980-0024 ต่อ 679
แท็ก ลุย   SAS