แอร์เอเชียหวังชูอุบลฯ เป็นศูนย์กลางการบินอีสานใต้ เปิดบินตรงสู่ภูเก็ต ต.ค.นี้ โปรโมชั่นสุดประหยัดเริ่มต้น 690 บาท

ข่าวท่องเที่ยว Friday September 3, 2010 16:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ก.ย.--สายการบินแอร์เอเชีย สายการบินแอร์เอเชียรุกเปิดเส้นทางบินใหม่ ภูเก็ต-อุบลราชธานี จำนวน 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ทุกวันอังคาร พฤหัสบดีและวันเสาร์ พร้อมบินตั้งแต่วันที่ 12 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป ด้วยเครื่องบินแอร์บัสลำใหม่กว้างขวางสะดวกสบาย เชื่อมั่นว่าได้รับการตอบรับที่ดี เพราะอุบลราชธานีมีศักยภาพพร้อมด้านการท่องเที่ยวและเชื่อมต่อการเดินทางสู่ประเทศลาว พร้อมจัดแคมเปญบัตรโดยสารสุดประหยัด เริ่มต้นเพียง 690 บาท/เที่ยว สำรองที่นั่งได้แล้วตั้งแต่วันนี้-5 กันยายน 2553 เพื่อเดินทาง 12 ต.ค.2553-31 ส.ค.2554 นายทัศพล แบเลเว็ลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า ตัวเลขผู้โดยสารของแอร์เอเชียในเส้นทางบินอุบลราชธานีเติบโตอย่างดี แสดงถึงศักยภาพด้านการท่องเที่ยวที่โดดเด่นในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ยิ่งได้รับการสนับสนุนอย่างดีจากภาคส่วนต่างๆ ในจังหวัดอุบลราชธานี ทั้งฝ่ายปกครอง ททท. ท่าอากาศยาน ศูนย์ควบคุมการบิน และหอการค้า ยิ่งทำให้แอร์เอเชียมั่นใจในการเพิ่มเที่ยวบินและเส้นทางบินใหม่เชื่อมโยงระหว่างภาค เพื่ออำนวยความสะดวกการเดินทางที่ง่าย ประหยัดคุ้มค่า และกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัด “เมื่อเราเปิดฐานการบินที่ภูเก็ตและทยอยรับเครื่องบินใหม่มาประจำการ จ.อุบลราชธานี จึงเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่เราวางไว้สำหรับเครือข่ายการบินของเรา เพราะอุบลฯ เป็นศูนย์กลางอีสานใต้ เชื่อมต่อการท่องเที่ยวสู่ประเทศลาวได้สะดวก อีกทั้งเส้นทางนี้เป็นเส้นทางบินในประเทศ ซึ่งเรากำลังสนับสนุนเต็มที่เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวไทย เราจึงพร้อมเปิดให้บริการเส้นทางบินใหม่ ภูเก็ต-อุบลราชธานี 3 เที่ยวบินต่อวัน ในวันอังคาร พฤหัสบดี และเสาร์ ตั้งแต่ 12 ต.ค. เป็นต้นไป โดยเริ่มให้สำรองที่นั่งบัตรโดยสารโปรโมชั่นสุดประหยัดแล้วตั้งแต่วันนี้ถึง 5 ก.ย. เริ่มต้นเพียง 690 บาทเท่านั้น ที่ www.airasia.com” นายทัศพล กล่าวว่า เมื่อเปิดเส้นทางบินดังกล่าวแล้วเชื่อว่าจะประสบความสำเร็จอย่างดี โดยเฉพาะการดึงนักท่องเที่ยวจากเมืองภูเก็ตเข้าสู่อุบลราชธานี ที่มีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ วัฒนธรรมดึงดูดใจตลอดทั้งปี หรือเชื่อมต่อสู่ประเทศลาว ในขณะที่ยังเป็นการเปิดโอกาสให้ชาวอุบลสามารถท่องเที่ยวทะเลภูเก็ตง่ายๆ ในเวลาไม่ถึง 1.40 ชั่วโมง เป็นการประหยัดเวลาและประหยัดค่าใช้จ่าย เพราะแอร์เอเชียพร้อมจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มค่าอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอกย้ำการเป็นสายการบินราคาประหยัดและใกล้ชิดคนไทยที่สุด สำหรับโปรโมชั่นต้อนรับเส้นทางบินใหม่ บินตรงทุกวัน ภูเก็ต-อุบลราชธานี เริ่มต้นที่ 690 บาทต่อเที่ยว โดยสามารถสำรองที่นั่งได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 5 ก.ย. เพื่อเดินทางตั้งแต่วันที่ 12 ต.ค.2553 จนถึง 31 ส.ค.2554 ที่ www.airasia.com หรือติดตามความเคลื่อนไหวแบบชาวแอร์เอเชียได้ที่ www.facebook.com/airasiathailand หรือ www.twitter.com/airasiathailand ประเด็นเพิ่มเติมจากการสัมภาษณ์ นายทัศพลกล่าวว่า แอร์เอเชียมีความตั้งใจจริงสำหรับการผลักดันเส้นทางบินใหม่ให้ประสบความสำเร็จ และหวังว่าจะได้รับการตอบรับที่ดี โดยเราเริ่มเปิดบิน 12 ต.ค.นี้ จำนวน 3 เที่ยวบินต่อวัน ซึ่งเข้าสู่ High Season แล้ว และเราจะดูเสียงตอบรับประมาณ 3 เดือน หากเป็นที่น่าพอใจก็ต้องการเปิด “บินตรงทุกวัน” เพื่ออำนวยความสะดวกและส่งเสริมเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวต่อไป ในต้นปีหน้าเราจะเปิด “เชียงใหม่” เป็นฐานการบิน เพื่อบินตรงสู่ปลายทางต่างๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ และสำหรับชาวอุบลฯ แอร์เอเชียก็ประเมินว่าประมาณ 3 ปีข้างหน้าเราอาจเปิดเส้นทางบินระหว่างประเทศเชื่อมกับอุบลได้ต่อไป สำหรับประเด็นเรื่อง “ไทย ไทเกอร์” ก็เห็นว่าถ้าเกิดขึ้นก็ต้องมีการแข่งขันอยู่แล้ว เพราะเป็นตลาดเสรี แต่สำหรับแอร์เอเชียก็ไม่หยุดนิ่งอยู่แล้ว เราต้องยืนยันการให้บริการด้วยโปรโมชั่นราคาประหยัดที่สุดและคุณภาพที่ดีต่อไป เกี่ยวกับแอร์เอเชีย แอร์เอเชียเป็นสายการบินราคาประหยัดชั้นนำและใหญ่ที่สุดในเอเชีย ให้บริการด้วยเครือข่ายการบินที่ครอบคลุมมากที่สุดถึง 132 เส้นทางการบิน ครอบคลุมกว่า 65 จุดหมายปลายทาง ด้วยระยะเวลาเพียง 8 ปีของการดำเนินงาน ในปัจจุบันแอร์เอเชียได้ขนส่งผู้โดยสารก้าวสู่ 100 ล้านคนแล้ว ด้วยฝูงบินจาก 2 ลำ ในอดีต เพิ่มเป็น 92 ลำในปัจจุบัน สายการบินฯมีความภาคภูมิใจในการเป็นสายการบินของภูมิภาคอาเซียนอย่างแท้จริง โดยมีฐานปฎิบัติการบินอยู่ที่สำนักงานใหญ่ในประเทศมาเลเซีย ประเทศอินโดนีเซีย และประเทศไทย ใหบริการด้วยเครือข่ายที่ครอบคลุมทั่วประเทศอาเซียน จีน อินเดีย และบังคลาเทศ โดยได้รับการสนับสนุนด้านเครือข่ายการบินจากสายการบินแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ซึ่งเป็นสายการบินระยะไกลราคาประหยัดในกลุ่มแอร์เอเชีย ที่มีจุดหมายปลายทางครอบคลุมประเทศจีน ออสเตรเลีย และอังกฤษ ส่งผลให้สายการบินฯ เป็นสายการบินหนึ่งเดียวในเอเชียที่มีจุดหมายปลายทาง และความถี่ในการบินมากที่สุดในภูมิภาค นอกจากนั้น ในปี 2552 สายการบินแอร์เอเชียยังได้รับรางวัลสายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในโลก 2 ปีซ้อน(2552-2553) จากการมอบรางวัลประจำปีให้กับสายการบินระดับโลกที่จัดโดย Skytrax ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสายการบินแอร์เอเชีย กรุณาเยี่ยมชมเว็ปไซต์ www.airasia.com สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายสื่อสารองค์กร: ทอปัด สุบรรณรักษ์ E-mail: topazs@airasia.com ณัฐวุฒิ จิตต์อาจหาญ Email: nuttawutj@airasia.com กฤติยาวดี พงษ์พาณิชย์ E-mail:krittiyawadeep@airasia.com