กทม.เตรียมสำรวจความพึงพอใจข้าราชการและลูกจ้างกรุงเทพมหานคร

ข่าวทั่วไป Wednesday March 9, 2005 12:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 มี.ค.--กทม.
นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ตามที่ กทม.มุ่งยกระดับองค์กรให้เป็นที่ยอมรับจากประชาชนว่าเป็นอันดับหนึ่งด้านการบริการ นั้น คณะผู้บริหารตระหนักว่า การจะพัฒนาให้กทม.เป็นองค์กรบริการ (Service Organization) ได้นั้น หัวใจสำคัญมาจากบุคลากรของกทม.ซึ่งเป็นผู้ให้บริการแก่ประชาชน จะต้องมีความสุขและมีความพึงพอใจในการทำงานก่อน ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่มีความพร้อมและมีใจรักการบริการก็จะสามารถบริการได้ดี สร้างความประทับใจแก่ประชาชนได้ ดังนั้น เพื่อนำไปสู่เป้าหมายดังกล่าว จึงมอบหมายให้สำนักนโยบายและแผน และสำนักงานข้าราชการ กทม. วางหลักเกณฑ์และหาสถาบันที่เชี่ยวชาญมาดำเนินการสำรวจทัศนคติของข้าราชการและลูกจ้างกรุงเทพมหานครทั้ง 8 หมื่นคน ว่ามีความพึงพอใจในระดับใดต่อนโยบายการบริหารงานของผู้บริหาร ระดับความสุขในการปฏิบัติงาน ความก้าวหน้าในวิชาชีพ สวัสดิการ พร้อมทั้งให้ข้อเสนอแนะต่างๆ เพื่อปรับปรุงการทำงานของกทม.เพื่อนำไปสู่เป้าหมายการเป็นที่หนึ่งด้านการบริการ โดยจะเริ่มสำรวจตั้งแต่เดือน พ.ค.นี้
นอกจากนี้ได้ให้มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ซึ่งดำเนินการสำรวจความพึงพอใจของของประชาชนต่อการบริการของกทม.ตามนโยบายในแต่ละด้านทุก ๆ 3 เดือน โดยสอบถามประชาชนด้วยว่าปัจจุบันมีหน่วยงานใดที่ให้บริการเป็นพึงพอใจของประชาชนในระดับต้นๆ เพื่อนำมาใช้เป็นเกณฑ์เปรียบเทียบในการพัฒนาการบริการของ กทม.ด้วย--จบ--