สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 7 ก.ย. 53 (ภาคบ่าย)

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday September 8, 2010 08:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ก.ย.--GT Wealth Management ทองคำในตลาดโลกวันนี้ช่วงเช้าราคาทรงตัวใกล้ระดับ 1,250 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ เคลื่อนไหวในกรอบแคบ ขณะตลาดการซื้อขายช่วงบ่ายปรับตัวลดลงเล็กน้อย แต่ยังทรงตัวเหนือระดับ 1,245 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ โดยในคืนที่ผ่านมาตลาดสหรัฐปิดทำการซื้อขายเนื่องในวันแรงงาน ขณะตลาดหุ้นในฝั่งเอเชียเริ่มทรงตัว หลังจากปรับตัวขึ้นแรงในช่วงวันจันทร์รับตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐในช่วงท้ายสัปดาห์ก่อน ธนาคารกลางญี่ปุ่นคงอัตราดอกเบี้ยระดับเดิม ขณะเงินบาทอ่อนค่าเล็กน้อยใกล้ระดับ 31.18 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐ ราคาทองคำในประเทศราคาเสนอซื้อ 18,350 บาท ราคาเสนอขาย 18,450 บาท ส่วนโกลด์ฟิวเจอร์วันนี้ สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคม 2553 (GFV10) ปิดที่ระดับ 18,530 ปริมาณการซื้อขาย 841 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนธันวาคม 2553 (GFZ10) ปิดที่ระดับ 18,620 บาท ปริมาณการซื้อขาย 322 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2554 (GFG11) ปิดที่ระดับ 18,680 บาท ปริมาณการซื้อขาย 86 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคม 2553 ขนาด 10 บาท (GF10V10) ปิดที่ระดับ 18,530 ปริมาณการซื้อขาย 246 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนธันวาคม 2553 ขนาด 10 บาท (GF10Z10) ปิดที่ระดับ 18,630 ปริมาณการซื้อขาย 49 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2554 ขนาด 10 บาท (GF10G11) ปิดที่ระดับ 18,700 ปริมาณการซื้อขาย 3 สัญญา ปริมาณการซื้อขายรวมทั้งตลาด 1,547 สัญญา ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์แมเนจเมนท์ จำกัดกล่าวว่า ตลาดทองคำล่วงหน้าในประเทศในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมาซบเซาลงอย่างมาก เนื่องจากราคาทองคำในประเทศทรงตัวใกล้ระดับเดิมต่อเนื่อง แม้ทองคำในตลาดโลกจะมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นแต่จากเงินบาทที่แข็งค่าทำให้ทองในประเทศไม่เคลื่อนไหว ประกอบกับตลาดหุ้นปรับตัวบวกอย่างร้อนแรงทำให้นักลงทุนสนใจเข้าลงทุนในตลาดหุ้นรวมถึง SET50 Futures มากกว่า ขณะทิศทางราคาทองคำในตลาดโลก โดยรวมยังคงอยู่ในแนวโน้มขาขึ้นจากความเสี่ยงในอนาคตที่อาจจะกลับมากดดันตลาดการลงทุนรวมถึงความผันผวนของค่าเงินที่ยังคงไร้เสถียรภาพ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911