แอ๊กซ์ ย้ำภาพผู้นำตลาด ส่ง “AXE Unlimited” รุกอีกระลอก กลยุทธ์ AXE Unlimited Academy

ข่าวทั่วไป Monday March 14, 2005 13:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 มี.ค.--เอดีทูวาย คอมมิวนิเคชั่น
แอ๊กซ์ ย้ำภาพผู้นำตลาด ส่ง “AXE Unlimited” รุกอีกระลอก ชูกลยุทธ์ AXE Unlimited Academy เปิดสถาบันเสริมเสน่ห์พิชิตใจสาวแห่งแรกของเอเชีย
แอ๊กซ์ ลุยตลาดผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายสำหรับผู้ชายอีกระลอก ส่ง “AXE Unlimited” เสน่ห์หอมเร้าใจเหนือจิตนาการ ตอกย้ำภาพผู้นำตลาด ชูกลยุทธ์การตลาดรูปแบบใหม่ เปิด AXE Unlimited Academy สถาบันเสริมเสน่ห์พิชิตใจสาวแห่งแรกของเอเชีย มั่นใจปีนี้เติบโตเพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 20% พร้อมกวาดมาร์เก็ตแชร์เพิ่มเป็น 35%
คุณภรณี อึ๊งภากรณ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด-ผลิตภัณฑ์โดฟ, เรโซน่า, แอ๊กซ์ และทันตผลิตภัณฑ์ บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด ผู้นำตลาดผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายเปิดเผยว่า “ตลาดผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายเป็นตลาดที่มีการแข่งขันสูงมาก ขณะเดียวกันก็เป็นตลาดที่มีอัตราการเติบโตสูงที่สุดในกลุ่มสินค้าเพอร์ชั่นแนลแคร์ในช่วงที่ผ่านมา ทำให้บริษัทคอนซูเมอร์โปรดักส์ต่างๆ ทั้งบริษัทที่เป็นอินเตอร์เนชั่นแนล และบริษัทโลคอล หันมาให้ความสนใจและรุกเข้าสู่ตลาดเพิ่มมากขึ้น โดยในส่วนของยูนิลีเวอร์นั้น บริษัทฯ มีนโยบายในการปรับปรุงและพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง”
โดยในปีนี้ผลิตภัณฑ์แอ๊กซ์ได้ออกกลิ่นใหม่ “AXE Unlimited” เสน่ห์หอมเร้าใจเหนือจิตนาการ สำหรับกลุ่มผู้ชายอายุระหว่าง 18-25 ปี ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของผลิตภัณฑ์แอ๊กซ์ และเป็นกลุ่มที่มีไลฟ์สไตล์ต้องอัพเดตเทรนด์ของวัยรุ่นตลอดเวลา ซึ่ง “AXE Unlimited” นี้ เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอมของตัวน้ำหอมเป็นเทรนด์ใหม่ ที่ให้ความสดชื่นและมีเอกลักษณ์ของความเป็นชายที่หนักแน่น โดยบริษัทฯ มีแผนที่จะออกผลิตภัณฑ์ทั้งหมด 4 รูปแบบ ประกอบด้วย สเปรย์น้ำหอมระงับกลิ่นกายขนาด 150 มล. และ 60 มล. ในราคา 130 บาท และ 57 บาท, โรลออนขนาด 40 มล. และ 25 มล. ในราคา 55 บาท และ 38 บาท
สำหรับรูปแบบการทำการตลาดของ “AXE Unlimited” ในปีนี้ จะมีความแตกต่างออกไปจากในอดีตที่ผ่านมา โดยในปีนี้บริษัทฯ ได้วางแผนกลยุทธ์ใหม่ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมายได้รอบด้าน เรียกว่า กลยุทธ์ 360 องศา โดยจะให้ความสำคัญกับการตลาดทั้งในรูปแบบ Above the Line และ Below the Line เพื่อให้เกิดความหลากหลายของสื่อและกิจกรรมทางการตลาด และเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมายได้อย่างแท้จริง
คุณภรณีกล่าวว่า “บริษัทฯ ได้จัดกิจกรรมหลักๆ ของ “AXE Unlimited” ไว้ดังนี้ 1. เผยแพร่ภาพยนตร์ โฆษณาทางสื่อโทรทัศน์ 2. จัดทีมโรดโชว์ไปตามสถานที่ต่างๆ ที่เป็นแหล่งรวมของกลุ่มเป้าหมาย อาทิ โรงภาพยนตร์ ห้างสรรพสินค้า สถานบันเทิง ฯลฯ เพื่อไปจำลองเหตุการณ์เวลาผู้ชายจะไปจีบผู้หญิงว่าเป็นอย่างไร ตระเวนไปตามสถานที่ต่างๆ ในเขตกรุงเทพฯ และหัวเมืองใหญ่ คือ เชียงใหม่ และนครราชสีมา ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นกิจกรรมที่สร้างความสนใจให้กับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้เป็นอย่างดี และ 3. สร้างกลยุทธ์การตลาดออนไลน์รูปแบบใหม่ ซึ่งตรงใจกลุ่มเป้าหมาย ผ่านเว็บไซต์ www.axeacademy.com สถาบันเสริมเสน่ห์พิชิตใจสาวแห่งแรกของเอเชีย ซึ่งจะแนะนำกลเม็ดเด็ดพรายในการจีบหญิงที่น่าสนใจให้กับกลุ่มเป้าหมาย อาทิ คอร์สขุดเสน่ห์ ค้นความเท่ในตัวคุณ คอร์สผู้หญิง “ปิ๊ง” อะไร??? และคอร์สสถานการณ์จำลองรัก ตลอดจนกิจกรรมสนุกๆ อีกมากมาย เปิดคอร์สระยะเวลา 3 เดือน ตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคม ถึง สิ้นเดือนพฤษภาคม 2548
ทั้งนี้ ทุกคนที่เข้ามาลงทะเบียนเล่นเกมในเว็บไซต์ www.axeacademy.com ทั้งหมดจะเปรียบเสมือนเป็นนักเรียนของสถาบันเสริมเสน่ห์พิชิตใจสาว และระหว่างทางก็จะมีแบบทดสอบต่างๆ เป็นระยะตามหลักสูตรสไตล์แอ๊กซ์ในรูปแบบอินเตอร์แอคทีฟ สุดท้ายจะคัดเลือกผู้ที่ได้คะแนนสูงสุด 100 คนมาร่วม Graduation ปาร์ตี้ ซึ่งนักเรียนทุกคนที่ผ่านหลักสูตรพิชิตใจสาวของแอ๊กซ์ในครั้งนี้ จะได้รับมอบใบประกาศนียบัตรที่แสดงถึงระดับในการพิชิตใจสาวด้วย โดยทั้งหมดนี้ ทางแอ๊กซ์มั่นใจว่าจะเป็นตัวสร้างความแตกต่างและสีสันใหม่ให้ตลาดผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย
นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีแผนที่จะแจกสินค้าตัวอย่างให้กับกลุ่มเป้าหมายทั่วประเทศอีกประมาณ300,000 ชิ้น ทั้งนี้ ทุกกิจกรรมดังกล่าวข้างต้นได้เริ่มพร้อมกันตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคมนี้เป็นต้นไป“
คุณภรณี กล่าวต่อไปว่า “ปัจจุบันผลิตภัณฑ์แอ๊กซ์ ถือเป็นผู้นำตลาดผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายสำหรับผู้ชาย โดยมีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ 32.5% และคาดว่าหลังจากวางผลิตภัณฑ์ “AXE Unlimited” ออกสู่ตลาดแล้วจะทำให้แอ๊กซ์มีส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้นเป็น 35% และยังมั่นใจด้วยว่ายอดขายรวมของบริษัทฯ ในปีนี้จะสามารถเติบโตได้ไม่ต่ำกว่า 20% เช่นเดียวกับปีที่ผ่านมา”
สอบถามรายละเอียดได้ที่ ทีมที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ เอดีทูวาย คอมมิวนิเคชั่น
รุจิกาญจน์ (ลูกหยี) 0 1489 8419 , สุพัตรา (แอน) 0 1610 9897
เสาวณี (ดาว) 0 1830 4299, แสงเดือน (หยุย) 0 1850 5508
โทรศัพท์ / โทรสาร 0 2722 8804, 0 2321 9822--จบ--

แท็ก เอเชีย   ลุย