บริษัท โรงพยาบาลไทยจักษุ เปิดศูนย์สุขภาพ ผิวพรรณและความงาม พระราม 3

ข่าวทั่วไป Monday September 13, 2010 16:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ก.ย.--โรงพยาบาลไทยจักษุ ไทยจักษุ พระราม 3 ตอบสนองไลฟ์ไตล์คนยุคใหม่ใส่ใจสุขภาพ เปิดศูนย์บริการแห่งใหม่ “ศูนย์ สุขภาพ ผิวพรรณและความงาม พระราม 3” ให้บริการด้านสุขภาพ ความงามและผิวพรรณแบบครบวงจร พรั่งพร้อมด้วยเครื่องมือทันสมัยนวัตกรรมล่าสุด และทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด โดยมีเหล่าเซเลเบรตี้คนดังผู้รักสุขภาพและความงาม อาทิ เกตุวลี นภาศัพท์, กนิษฐ์ สารสิน, สุจินต์ หวั่งหลี, วลัยทิพย์ จรณะจิตต์, สุรัชนี ลิ่มอติบูลย์, สุรภาพ ลิ่มอติบูลย์, ณัฐเศรษฐ์-อรอาภา พูนทรัพย์มณี ฯลฯ ให้เกียรติมาร่วมงานเปิดตัวอย่างคึกคัก เมื่อวันก่อน วลิดา โพธิกำจร ผู้ช่วยผู้จัดการ บริษัท โรงพยาบาลไทยจักษุ จำกัด กล่าวว่า ศูนย์สุขภาพ ผิวพรรณและความงาม พระราม 3 เป็นศูนย์บริการแห่งใหม่ ดำเนินงานภายใต้การบริหารของ บริษัท โรงพยาบาลไทยจักษุ ศูนย์บริการทางการแพทย์ด้านจักษุครบวงจรมาตรฐานสากลที่เปิดดำเนินการและได้รับความไว้วางใจมากว่า 20 ปีแล้ว นอกจากนี้ยังให้บริการด้าน หู คอ จมูก ภูมิแพ้ ศัลยกรรมตกแต่งตา จมูก เพื่อเป็นการขยายศักยภาพด้านการบริการเกี่ยวกับสุขภาพให้ครอบคลุมและตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพ จึงได้เปิดให้บริการด้านสุขภาพ ความงามและผิวพรรณ พร้อมทีมแพทย์เฉพาะทางและผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาและแนะนำ เพื่อเสริมสร้างฟื้นฟูสุขภาพและผิวพรรณที่ดี อ่อนเยาว์อยู่เสมอ “เราเน้นให้การบริการด้วยเครื่องมือและนวักรรมที่ทันสมัย และผ่านการรับรองจาก Food and Drugs Association (FDA) ของสหรัฐ และสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อ.ย.) เพื่อให้เกิดผลลัพธ์เป็นที่พอใจสูงสุด นอกจากนี้ทางศูนย์ยังมีการจัดเตรียมห้องกิจกรรมสำหรับผู้ที่ต้องการออกกำลังกายในรูปแบบต่างๆ เช่น โยคะ มวยไทย พิลาตีส และ แซมบ้าแอโรบิก รวมถึงการให้บริการเครื่องดื่ม แนะนำอาหารเพื่อสุขภาพ ซึ่งผู้มาใช้บริการสามารถมั่นใจได้ว่าถูกต้องตามหลักโภชนาการ และยังมีบริการบรรเทาอาการปวดเมื่อยโดยนักกายภาพบำบัด ในส่วนของสถานที่ ก็มีการตกแต่งอย่างสวยงาม โอ่โถง อาณาบริเวณกว้างขวางและสะอาด แวดล้อมด้วยสีเขียวของต้นไม้ สวน สามารถมองเห็นวิวสวยๆ ของแม่น้ำเจ้าพระยาอีกด้วย เราให้ความสำคัญในทุกสิ่งไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหาร อากาศ การออกกำลังกาย และการดูแลบำบัดที่ผ่อนคลาย ทำให้อารมณ์ สุขภาพจิต และสุขภาพกายดี เพราะนี่คือเป้าหมายของศูนย์สุขภาพ ผิวพรรณและความงาม พระราม 3 ที่พร้อมจะให้บริการแก่ทุกท่าน เพื่อให้มีสุขภาพดี แข็งแรง และมีผิวพรรณที่อ่อนเยาว์อยู่เสมอ” ผู้บริหารสาวรุ่นใหม่ไฟแรง กล่าวทิ้งท้าย สำหรับบรรยากาศการเปิดตัวศูนย์สุขภาพ ผิวพรรณและความงาม พระราม 3 ซึ่งตั้งอยู่บนชั้น 7 ของ โรงพยาบาลไทยจักษุ นั้นมีความสนุกสนาน เป็นกันเองมาก เพราะส่วนใหญ่แขกผู้มาร่วมงานมีความสนิทสนมคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว นอกจากนี้ยังมีเพลงเพราะๆ จากการเดี่ยวไวโอลินของ ดร.ประทักษ์ ประทีปะเสน คอยขับกล่อม ทำให้งานนี้ดูมีสีสันและผ่อนคลายยิ่งขึ้น แถมยังมีสาระเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับเรื่องสุขภาพมาพูดคุยให้แขกในงานได้ฟังกันด้วย คือ การแนะเคล็ดลับ ในการรักษาผิวให้อ่อนเยาว์ โดย พญ.จุฑานุช กาญจนศร แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนัง และ การกินฉลาดอย่างคนไทยยุคไฮเทคฯ โดย รศ.ดร.พญ.มันฑนา ประทีปะเสน จากภาควิชาโภชนวิทยา คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พญ.จุฑานุช กาญจนศร กล่าวว่า การดูแลผิวพรรณให้ดูมีความอ่อนเยาว์อยู่เสมอนั้น ขึ้นอยู่กับองค์ประกอบหลายๆ อย่าง เช่น ออกกำลังกายสม่ำเสมอ อาทิตย์ละประมาณ 3 ครั้งๆ ละ 15-20 นาทีแล้วแต่กิจกรรมที่เหมาะสม พักผ่อนให้เพียงพอ ลดความเครียด ทานอาหารที่มีประโยชน์ โดยเฉพาะพวกผักและผลไม้ เลี่ยงเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของคาเฟอีน และแอลกอฮอลล์ พยายามหลีกเลี่ยงแสงแดด “ส่วนเทคโนโลยีที่ช่วยในการแก้ปัญหาผิวพรรณก็มีหลายวิธี เช่น ปัญหาของผิวหนังทั่วไป มีหลายเรื่อง เช่น เม็ดสี ริ้วรอย แผลเป็น สิว สีผิว การกำจัดขน ฯลฯ ปัญหาเหล่านี้เราจะใช้ในกลุ่มเลเซอร์ทำ ส่วนในเรื่องของแสงแดด ควรป้องกันด้วยการใช้ครีมกันแดด เป็นการป้องกันในระยะยาวในเรื่องของริ้วรอยและรอยด่างดำ หรือตัวที่ช่วยชะลอวัยได้อย่าง ไฮยาลูรอนิค แอซิด ซึ่งเป็นสารสังเคราะห์ที่ปลอดภัย ไม่มีปฏิกิริยาในระยะยาว สามารถใช้เติมเต็มพวกร่องบนใบหน้าที่เป็นถาวร เช่น ใต้ตา ร่องแก้ม ช่วยแก้ไขปัญหาริ้วรอยได้” คุณหมอจุฑานุช เผยเคล็ดลับการดูแลผิวพรรณแบบง่ายๆ แต่ได้ผล ทางด้าน รศ.ดร.พญ.มันฑนา ประทีปะเสน กล่าวว่า ปัญหาสุขภาพที่สำคัญของคนไทยยุคนี้ คือ โรคอ้วน ที่เพิ่มมากขึ้นในทุกกลุ่มอายุ โดยเฉพาะวัยกลางคนมีอัตราสูงถึง 40-60% ในรอบสิบปีที่ผ่านมา และขณะนี้มีคนไทยตาย 1 คนทุกๆ 9 นาที จากโรคหัวใจและหลอดเลือด, เป็นอัมพาต/อัมพฤกษ์ 1 คนทุก 4 นาที, ตาย 1 คนทุกๆ 10 นาที จากโรคมะเร็ง “คนเราถ้าอ้วนแล้ว จะเกิดโรคอ้วนและโรคอื่นๆ ตามมาอีกมาก ที่สำคัญคือโรคหัวใจและหลอดเลือด เรากินอาหารเปลี่ยนแปลงไปยังไง ทำไมเป็นโรคอ้วนกันมากขึ้น รวมทั้งโรคอื่นๆ ด้วย เพราะเราใช้เครื่องผ่อนแรงในชีวิตประจำวันมาก ทั้งหม้อหุงข้าวไฟฟ้า กาต้มน้ำ เครื่องซักผ้า บางทีก็นั่งหน้าคอมพิวเตอร์วันละหลายชั่วโมง ผลที่ตามมาคือ ความอ้วนนี่เอง สำหรับใครที่มีพุงแล้วอยากจะลด มีเคล็ดลับมาฝากคือ เวลากินอาหาร ในจานเรานั้น ครึ่งจานหรือ 2 ส่วนควรจะเป็นผักเพราะผักสดและผลไม้มีวิตามิน ใยอาหาร และสารต้านอนุมูลอิสระเยอะ อีก 1 ส่วนเป็นข้าว แป้ง และอีก 1 ส่วนเป็นเนื้อสัตว์ ถ้าเป็นปลาได้จะยิ่งดี ส่วนเกลือ น้ำตาล ให้ใส่เพียงเล็กน้อยเท่าที่จำเป็น หลังจากทานอาหารเสร็จแล้ว ถ้าเรานั่งเฉยๆ ส่วนอื่นไม่ทำงานเลย นอกจากลำไส้ ฮอร์โมนเพศชายจะพาไขมันไปสะสมเอาไว้ แต่ถ้าหลังทานอาหารแล้วไปเดินสัก 15-20 นาที รับรองได้ว่าพุงจะค่อยๆ ลดลงไป” รศ.ดร.พญ.มันฑนา เผยเทคนิคการลดพุง สำหรับการบริการในรูปแบบต่างๆ รวมทั้งเครื่องมือ นวัตกรรมใหม่ๆ ที่ ศูนย์สุขภาพ ผิวพรรณและความงาม พระราม 3 ซึ่งจะทำให้ผู้มาใช้บริการสัมผัสได้ถึงความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นทั้งด้านสุขภาพและความงาม มีดังนี้ - Velashape เทคโนโลยีล่าสุดเพื่อการบอกลาเซลลูไลท์และไขมันส่วนเกิน ด้วยเทคโนโลยีใหม่ที่รวมพลังงาน infrared คลื่นความถี่วิทยุระดับที่เหมาะสม พร้อมทั้งระบบสุญญากาศ และการนวด ทำให้โมเลกุลไขมันเล็กลง และถูกขจัดออกไปอย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย ทำให้รูปร่างกระชับได้สัดส่วน เพรียวบาง - Infusion นวัตกรรมเพื่อผิวขาวกระจ่างใส ขจัดสิวและริ้วรอย ด้วยเทคโนโลยีการผลักวิตามิน, แร่ธาตุ และ Solution ที่คัดสรรมาโดยเฉพาะ ลงสู่ผิวได้ลึกกว่าวิธีอื่นๆ ทำให้ผิวกระจ่างใส ลดริ้วรอย และรักษาสิวอย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสูง และไม่ทำลายชั้นผิว - Laser E Style นวัตกรรมเพื่อความงามที่มีศักยภาพหลากหลาย ได้แก่ - Skin Rejuvenation ทำให้ผิวกระจ่างใส อ่อนเยาว์ ปรับความหมองคล้ำของสีผิว บอกลา กระ ฝ้า จุดด่างดำ บนผิวหน้าและผิวกาย - Skin Tightening ยกกระชับใบหน้า ลดริ้วรอย ร่องลึก บนใบหน้าและลำคอ ทำให้ผิวเนียนเรียบ อ่อนเยาว์ และสุขภาพดี - Acne Care ช่วยลดและกำจัดสิว อย่างมีประสิทธิภาพ - Permanent Hair Removal ลดและกำจัดขนอย่างถาวร ทำให้คุณมีความมั่นใจ ที่จะเผยผิวสวยได้ อย่างเนียนเรียบ ศูนย์สุขภาพ ผิวพรรณและความงาม พระราม 3 ตั้งอยู่ที่ อาคารไทยจักษุ 168 ถ.เจริญราษฎ์ กทม. เปิดบริการ ทุกวันระหว่างเวลา 10.00-20.00น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร : 02-689-8888 Fax : 02-689-9909
แท็ก นวัตกรรม