NSTDA Investors’ Day 2010

ข่าวทั่วไป Tuesday September 14, 2010 15:56 —ThaiPR.net

Bangkok--14 Sep--QSNCC NSTDA Investors’ Day 2010 Date: 16 September, 2010 Owner: National Science and Technology Department Agency 11.30 a.m. - 5 p.m. Ballroom, Hall A สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ได้ตระหนักถึงความสำคัญในการสร้าง พัฒนา และส่งเสริมให้เกิดธุรกิจเทคโนโลยีในประเทศอย่างแพร่หลาย จึงจัดให้มีงาน NSTDA Investors' Day ขึ้น โดยให้เป็นกิจกรรมประจำปีของ สวทช. เพื่อเสนอผลงานวิจัยและเทคโนโลยีของ สวทช. ที่ได้รับการคัดเลือกแล้วว่ามีศักยภาพสูงในการลงทุนผลิตเป็นสินค้าหรือให้บริการ เพื่อให้กลุ่มนักลงทุนเป้าหมายได้มีโอกาสเข้าถึงหรือเลือกซื้อผลงานวิจัยและเทคโนโลยีดังกล่าว รวมทั้งให้ความเห็นต่อการนำผลงานวิจัยที่จัดแสดงไปใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ งาน NSTDA Investors’ Day ถือว่าเป็นกิจกรรมใหม่ของCommercialization cycle ของ สวทช. ทั้งนี้บทบาทของศูนย์ลงทุนในการจัดงานนี้คือ การสนับสนุนเงินอุดหนุนเพื่อพัฒนาผลงานวิจัยและเทคโนโลยีของ สวทช. เป็นต้นแบบระดับอุตสาหกรรมเพื่อจัดแสดงในงาน การเชิญชวนนักลงทุนเป้าหมายในวงกว้างให้มาร่วมงาน รวมทั้งการสนับสนุนข้อมูลทางธุรกิจและการเงินเพื่อใช้ในการเจรจาธุรกิจ กำหนดการ 11.30 — 12.00 น. ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน 12.00 — 12.10 น. กล่าวรายงานความเป็นมาและวัตถุประสงค์ของการจัดงาน โดย ดร.ทวีศักดิ์ กออนันตกูล ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ 12.10 — 12.30 น. กล่าวเปิดงานพร้อมบรรยายพิเศษ “ยุทธศาสตร์ของวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมใน 10 ปีข้างหน้า” โดย ดร.วีระชัย วีระเมธีกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 12.30 — 13.00 น. รับชมวิดีทัศน์พร้อมรับประทานอาหารกลางวัน 13.00 — 13.45 น. การบรรยายเรื่อง “10 เทคโนโลยีที่น่าจับตามองสำหรับธุรกิจ” (10 Technologies to Watch) โดย ดร.ทวีศักดิ์ กออนันตกูล ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ 13.45 — 14.40 น. Investment Pitching Session** สำหรับผลงานเด่นของ สวทช. 5 ผลงาน ได้แก่ - Aqua-RASD ระบบหมุนเวียนน้ำเพื่อการเลี้ยงสัตว์น้ำ (BIOTEC) CephSmile V2 ระบบจำลองใบหน้าหลังจัดฟันและวางแผนการจัดฟัน (NECTEC) - G-Rock เม็ดมวลเบาสังเคราะห์ (MTEC) - NANO Silk Conditioner น้ำยานาโนสำหรับผ้าไหม (NANOTEC) - K9 Diagnostic Kit-MDR1 ชุดตรวจการแพ้ยาของสุนัข (BIOTEC) 14.40 — 15.10 น. เชิญผู้เข้าร่วมงานชมนิทรรศการและรับประทานอาหารว่าง 15.00 — 16.30 น. เสวนาเรื่อง “ก้าวไกลกับธุรกิจเทคโนโลยีด้วยตลาดทุนไทย” โดย - ดร. กฤษฎา อุทยานิน (ที่ปรึกษาด้านการเงิน สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง) - คุณโสภณ บุญยรัตพันธุ์ (นายกสมาคมไทยผู้ประกอบธุรกิจเงินร่วมทุน) - คุณอ๋อง ตุน (Executive Chairman, Thai Strategic Capital Management Co., Ltd.) - ดร.วิรไท สันติประภพ (รองผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย) - ศ.นพ.สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล (TBC) (สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ) 15.00 — 17.00 น. One-on-one matching session (ผู้สนใจเข้าร่วม โปรดแจ้งความจำนงผ่านทางระบบออนไลน์) Organizer : National Science and Technology Department Agency Tel : +66 (0) 2 564 7000 Website : http://www.nstda.or.th