คาดรู้ผล สรรหากรรมการนโยบาย ส.ส.ท. รอบสุดท้าย ต้นตุลาคม 53

ข่าวทั่วไป Wednesday September 15, 2010 11:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ก.ย.--ส.ส.ท. กรรมการสรรหา กรรมการนโยบาย องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) ได้จัดให้มีการประชุม เพื่อกำหนดรายละเอียดการคัดเลือกผู้สมัคร ซึ่งปิดรับสมัครไปแล้วเมื่อวันที่ 6 กันยายน 2553 ที่ผ่านมา ปรากฎว่า มีผู้สมัครทั้งด้วยตัวเองและทางไปรษณีย์ จำนวน 72 คน ทั้งนี้ มีผู้ไม่ผ่านคุณสมบัติด้านอายุ จำนวน 3 คน เหลือ 69 คน แบ่งเป็นด้านกิจการสื่อสารมวลชน จำนวน 20 คน ด้านบริหารจัดการองค์กร จำนวน 19 คน และด้านการส่งเสริมประชาธิปไตย การพัฒนาชุมชนหรือท้องถิ่น การเรียนรู้และศึกษาการคุ้มครองและพัฒนาเด็ก เยาวชนหรือครอบครัว หรือการส่งเสริมสิทธิของผู้ด้อยโอกาสทางสังคม จำนวน 30 คน สำหรับกำหนดเวลาการสรรหาในลำดับต่อไป จะมีกระบวนการสรรหาผู้สมัครแต่ละด้านสองเท่าของ จำนวนที่ต้องการ คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในสิ้นเดือน ก.ย. นี้ จากนั้นจะเปิดเผยรายชื่อผู้ผ่านการพิจารณาทางเวปไซต์ ส.ส.ท. เพื่อให้สาธารณะร่วมตรวจสอบคุณสมบัติ เป็นเวลาประมาณ 1 สัปดาห์ แล้วนัดหมายให้มาแสดงวิสัยทัศน์ โดยกำหนดเบื้องต้น เป็นวันเสาร์ที่ 9 ตุลาคม 2553 เวลา 09.00 น. ด้านนายเดชอุดม ไกรฤทธิ์ ประธานกรรมการสรรหาได้กล่าวว่า เนื่องจาก ส.ส.ท.เป็นองค์กรสื่อสาธารณะแห่งแรกของประเทศไทย กรรมการนโยบาย เป็นผู้มากำหนดทิศทางและการบริหารงานองค์กรเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่คนไทยทุกคน ดังนั้น กระบวนการมีส่วนร่วมจึงมีความสำคัญมาก จึงต้องการขอให้ประชาชนได้ร่วมกันตรวจสอบคุณสมบัติ “เมื่อได้คัดเลือกให้เหลือจำนวนผู้สมัครไม่น้อยกว่าสองเท่าในรอบแรกแล้ว ขอความร่วมมือจากประชาชนในการช่วยกันติดตาม ตรวจสอบดูว่า รายชื่อต่าง ๆ นั้น มีคุณสมบัติเหมาะสมต่อตำแหน่งและตามกฎหมายของ ส.ส.ท. หรือไม่ และส่งข้อมูลกลับมาให้กรรมการสรรหาเพื่อประกอบการพิจารณา” สำหรับกรรมการนโยบาย ที่ต้องคัดเลือกเพื่อแทนผู้ที่จับสลากออก มีจำนวน 4 คน ได้แก่ ด้านกิจการสื่อสารมวลชน 2 ตำแหน่ง ด้านการบริหารจัดการองค์การ จำนวน 1 ตำแหน่ง และด้านการส่งเสริมประชาธิปไตย การพัฒนาชุมชนหรือท้องถิ่น การเรียนรู้และศึกษาการคุ้มครองและพัฒนาเด็ก เยาวชนหรือครอบครัว หรือการส่งเสริมสิทธิของผู้ด้อยโอกาสทางสังคม 1 ตำแหน่ง ติดตามรายละเอียดต่างๆ เพิ่มเติมเกี่ยวกับการสรรหา กรรมการนโยบาย ส.ส.ท. ได้ที่ www.thaipbs.or.th/bog โทร 02-791-1142 / 02-791-1009
แท็ก ส.ส.