ภาพข่าวนายกรัฐมนตรีให้การต้อนรับประธานโอเปกและคณะฯ ในโอกาสเดินทางมาประชุม Asian Energy Dialogue ที่ประเทศไทย

ข่าวทั่วไป Monday April 9, 2007 08:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 เม.ย.--เวเบอร์ แซนวิค
นายปิยะสวัสดิ์ อัมระนันทน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน (ขวามสุด แถวหน้า) นำนายโมฮัมหมัด บิน อัล ฮัมลี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และประธานโอเปก (ที่ 3 จากซ้าย แถวหน้า) พร้อมคณะฯ เข้าเยี่ยมคารวะพลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาล เนื่องในโอกาสเดินทางมาเยือนประเทศไทย และร่วมเป็นประธานเปิด “การประชุมเรื่องพลังงานในภูมิภาคเอเชีย ระหว่างกลุ่มผู้ซื้อน้ำมันในเอเชียและกลุ่มสมาชิกโอเปก (Asian Energy Dialogue)” ระหว่างวันที่ 22-23 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยกระทรวงพลังงานและบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในเอเชีย ซึงการประชุมครั้งนี้ มีจุดประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างประเทศผู้ผลิตน้ำมันในกลุ่มโอเปกและบริษัทน้ำมันในเอเซีย ทั้งไทย จีน ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ เข้าร่วมอภิปราย ซึ่งถือเป็นเวทีสำคัญที่ไทยจะสร้างความสัมพันธ์อันดีกับประเทศเหล่านี้ รวมถึงข้อตกลงทางการค้าและการลงทุนที่สำคัญเกี่ยวกับพลังงาน
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
เยาวลักษณ์ วีรุตธนะเศรษฐ
พนักงานประชาสัมพันธ์
สายการค้าระหว่างประเทศ ปตท.
0-2537-3119
อีเมลล์ : yaovalak.w@pttplc.com