กสิกรไทย เปิดตัว K-My ATM ตู้นี้รู้ใจ เลือกได้สไตล์คุณ แห่งแรกในประเทศไทย

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday September 16, 2010 08:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ก.ย.--ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกสิกรไทย ชูนวัตกรรมเอทีเอ็มใหม่ “K-My ATM ตู้นี้รู้ใจ เลือกได้ตามสไตล์คุณ” เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ที่ให้ลูกค้าเลือกรูปแบบหน้าจอเอทีเอ็ม พร้อมบันทึกและเรียกดูธุรกรรมที่ใช้บ่อยได้ ช่วยเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้บริการ เริ่มให้บริการตั้งแต่วันนี้ นายศีลวัต สันติวิสัฎฐ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ปัจจุบันลูกค้าของธนาคาร ให้ความสนใจใช้บริการทางการเงินผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์มากขึ้น คิดเป็นสัดส่วนถึง 84% ของธุรกรรมทางการเงินทั้งหมด โดยเฉพาะการใช้บริการผ่านเครื่องเอทีเอ็ม เป็นช่องทางที่ได้รับความนิยมสูงสุด เนื่องจากมีความสะดวก รวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นการถอนเงิน โอนเงิน ถามยอดเงิน ชำระค่าสินค้าและบริการอื่น ๆ ดังนั้น ธนาคารกสิกรไทย จึงได้พัฒนาบริการ K-My ATM เพื่อให้เครื่องเอทีเอ็มของธนาคาร ฯ มีความใกล้ชิดกับลูกค้ามากขึ้น โดยระบบจะสามารถแสดงผลหน้าจอเฉพาะสำหรับลูกค้าแต่ละราย ให้สามารถเลือกรูปแบบพื้นหลังของหน้าจอ (Themed Background) ให้สอดคล้องกับสไตล์ที่ชื่นชอบของแต่ละคนได้ โดยมีให้เลือก 6 แบบ ได้แก่ กีฬา (Sports) ดอกไม้ (Flowers) ห้องภาพศิลปิน (Gallery Kids) ธรรมชาติ (Nature) ภาพกราฟฟิค (Graffiti) และปฏิธานสีเขียว (Green) นอกจากนี้ ลูกค้าจะได้รับข้อมูลข่าวสารที่เหมาะสมกับแต่ละคน (Personalized Service Offering) ผ่านเครื่องเอทีเอ็ม ซึ่งจะเป็นพัฒนาการที่ก้าวล้ำกว่าในปัจจุบัน ที่ลูกค้าทุกคนจะได้รับข่าวสารเหมือนกันหมด และในช่วงปลายปีนี้ ธนาคารจะเพิ่มความสามารถใหม่บนเครื่องเอทีเอ็ม คือ ระบบจดจำบริการที่ใช้บ่อย (Save Favorites) โดยเมื่อลูกค้าทำธุรกรรมทางการเงินผ่านเครื่องเอทีเอ็มเป็นประจำ เครื่องเอทีเอ็มจดจำรายละเอียดธุรกรรมที่ทำบ่อยได้ เช่น หมายเลขบัญชีผู้รับที่ใช้โอนเงินเป็นประจำ รายละเอียดการจ่ายบิลที่ทำเป็นประจำ รวมทั้งบันทึกยอดการถอนเงินที่ใช้บ่อย และเรียกกลับมาใช้ใหม่ได้ตามต้องการ ซึ่งจะช่วยลดขั้นตอนการสั่งงานซ้ำ ๆ และต้องจดจำรายละเอียดข้อมูลต่าง ๆ ในการทำรายการ ซึ่งจะเป็นการเพิ่มความสะดวก และรวดเร็วให้กับผู้ใช้บริการ นายศีลวัต กล่าวเพิ่มเติมว่า ด้วยบริการ K-My ATM ธนาคารกสิกรไทยจะเป็นธนาคารแห่งแรกในประเทศไทยที่นำระบบ Personalized ATM มาใช้ เพื่อให้ลูกค้าที่ถือบัตรเอทีเอ็มและบัตรเดบิตของธนาคารกสิกรไทย เป็นลูกค้ากลุ่มแรกที่ได้เปิดประสบการณ์ใหม่กับการเลือกภาพหน้าจอเอทีเอ็มที่ชื่นชอบได้ด้วยตัวเอง และเลือกบันทึกรายละเอียดของการทำรายการต่าง ๆ เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการใช้งานปัจจุบันธนาคารกสิกรไทย มีเครื่องเอทีเอ็มประมาณ 7,500 เครื่อง มีผู้ทำธุรกรรมทางการเงินผ่านเครื่องเอทีเอ็มประมาณ 50 ล้านรายการต่อเดือน และมีผู้ถือบัตรเอทีเอ็มและบัตรเดบิตกว่า 6.5 ล้านใบ ผู้สนใจสามารถสมัครใช้บริการ K-My ATM โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ได้ที่เครื่องเอทีเอ็มของธนาคารกสิกรไทยทุกเครื่องที่มีสติ๊กเกอร์ K-My ATM ตู้นี้รู้ใจ เลือกได้ตามสไตล์คุณ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ K-Contact Center 0 2888 8888