ภาพข่าวอ.อ.ป. จัดฝึกอบรมหลักสูตรเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงาน

ข่าวทั่วไป Thursday September 16, 2010 08:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ก.ย.--องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ เมื่อเร็วๆ นี้ สำนักทรัพยากรมนุษย์ องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ ร่วมกับบริษัท ศูนย์เทคโนโลยีความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อม จำกัด จัดฝึกอบรมหลักสูตรเจ้าหน้าที่ด้านความปลอดภัยในการทำงานระดับบริหาร โดยมี นายชัยภัฎ สมบูรณ์ดำรงค์กุล รองผู้อำนวยการเป็นประธานเปิดการฝึกอบรมมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาผู้บริหารให้มีความรู้ ความเข้าใจถึงบทบาท หน้าที่และความรับผิดชอบของเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงาน เข้าใจปัญหา สาเหตุที่เกิดจากสถานประกอบการ ฯลฯ ซึ่งสำคัญต่อองค์กรเพื่อสร้างมาตรฐานด้านอาชีวอนามัยฯ ให้เกิดความปลอดภัยในการทำงานแก่ผู้ปฏิบัติงานและปฏิบัติให้เป็นไปตามกฎกระทรวงแรงงานกำหนดมาตรฐานในการบริหารและจัดการด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน พ.ศ.2549 ที่กำหนดให้สถานประกอบการใน 14 ประเภทธุรกิจ ต้องจัดให้ลูกจ้างได้รับการอบรมและแต่งตั้งให้เป็นเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับต่างๆ คือ ระดับเทคนิค ระดับเทคนิคระดับสูง ระดับหัวหน้างาน ระดับบริหาร และระดับวิชาชีพ โดยมีนายชัยวัฒน์ ทิพย์ลมัย วิทยากรจากกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กระทรวงแรงงาน เป็นวิทยากรบรรยาย ณ ห้องประชุมสำนักทรัพยากรมนุษย์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0-2282-3875 darkangelic_00