“Sbo” เพิ่มจุดจำหน่าย GLEM จับลูกค้ากำลังซื้อสูง อัดโปรโมชั่นกระตุ้นยอดไตรมาส 4 ดันขายเพิ่ม 20%

ข่าวทั่วไป Thursday September 16, 2010 12:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ก.ย.--มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ Sbo รุกตลาดผลิตภัณฑ์เครื่องครัวที่ใช้ไฟฟ้าและแก๊สไตรมาส 4 เพิ่มจุดจำหน่ายเครื่องครัวภายใต้แบรนด์ GLEM อีก 7 จุด ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด เลือกทำเลลูกค้ามีกำลังซื้อสูง พร้อมอัดแคมเปญ วินเทอร์โปรโมชั่น รับฤดูกาลขายสินค้า กระตุ้นซื้อสินค้าต่อเนื่อง ตั้งเป้ายอดขายจากแคมเปญโต 20% นางสุภาพร สนธิจิรวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด หรือ เอสบีโอ (Sbo) ผู้นำเข้าและทำตลาดชุดผลิตภัณฑ์เครื่องครัวที่ใช้ไฟฟ้าและแก๊สจากประเทศอิตาลี ภายใต้แบรนด์ GLEM (เกลม) และเทคโนแกส เปิดเผยถึงแผนทำตลาดในช่วงไตรมาส 4 ของปีนี้ว่า บริษัทฯ จะเพิ่มจุดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องครัวที่ใช้ไฟฟ้าและแก๊ส ภายใต้แบรนด์ GLEM อีก 7 สาขา โดยเลือกทำเลที่มีกลุ่มลูกค้ากำลังซื้อสูงทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด ในสาขาของโฮมโปร ได้แก่ สาขาภูเก็ต หัวหิน พระราม 2 แจ้งวัฒนะ รามอินทรา สุวรรณภูมิ และที่โฮมเวิร์ค สาขาพัทยา โดยใช้เงินลงทุนสาขาละ 2 ล้านบาท ทั้งนี้ การขยายจุดจำหน่ายดังกล่าว เพื่อรองรับกับกำลังซื้อของลูกค้าคนไทยที่เพิ่มสูงขึ้น รวมถึงกลุ่มลูกค้าต่างชาติที่เข้ามาซื้อที่อยู่อาศัยในประเทศไทย ที่พร้อมใช้จ่ายเงินเพื่อซื้อสินค้าชุดผลิตภัณฑ์เครื่องครัวที่ใช้ไฟฟ้าและแก๊สที่เน้นดีไซน์และคุณภาพที่มากขึ้น ซึ่งเชื่อว่า การขยายสาขาในครั้งนี้ จะทำให้เครื่องครัว GLEM ที่วางตำแหน่งสินค้าอยู่ในกลุ่มลูกค้าไฮเอนด์ที่ชื่นชอบดีไซน์และเทคโนโลยีชุดครัว จะได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี “หลังจากที่เราได้เปิดตัวเครื่องครัวแบรนด์ GLEM ที่นำเข้ามาจากประเทศอิตาลีในช่วงไตรมาส 3 พบว่า ลูกค้าให้การตอบรับค่อนข้างดี แต่ติดปัญหาในเรื่องของช่องทางขายที่ยังมีน้อยอยู่ ทำให้เราต้องเร่งขยายจุดจำหน่ายเพิ่มเติม โดยเลือกทำเลที่ลูกค้ามีกำลังซื้อสูงตามแหล่งท่องเที่ยว หรือตามทำเลที่มีโครงการที่อยู่อาศัยใหม่ๆ เกิดขึ้น เพื่อให้ลูกค้าได้มีโอกาสสัมผัสสินค้าจริงก่อนตัดสินใจซื้อ” นางสุภาพร กล่าว ขณะที่การแข่งขันในไตรมาส 4 ในตลาดผลิตภัณฑ์เครื่องครัวที่ใช้ไฟฟ้าและแก๊สจะรุนแรงขึ้น เนื่องจากเป็นช่วงฤดูกาลขายสินค้าที่ลูกค้าพร้อมจะออกมาจับจ่ายใช้สอยเพื่อซื้อสินค้ากันมาก ซึ่งคู่แข่งในตลาดต่างมีแผนที่จะออกโปรโมชั่นเพื่อกระตุ้นการซื้อสินค้า ทำให้บริษัทฯ ได้เตรียมรับมือกับการแข่งขัน ด้วยการทำโปรโมชั่น “วินเทอร์ โปรโมชั่น” ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 ธ.ค.2553 เพื่อกระตุ้นการซื้อสินค้า โดยลูกค้าที่ซื้อสินค้าชุดเครื่องครัวที่ใช้ไฟฟ้าและแก๊สภายใต้แบรนด์เทคโนแกส GLEM และ Brand อื่นภายใต้ Sbo ตั้งแต่ 2 หมื่นบาทขึ้นไป จะได้รับส่วนลด 500 บาท และเมื่อซื้อครบ 50,000 บาท จะได้รับส่วนลด 1,000 บาท ซื้อครบ 70,000 บาท รับส่วนลด 2,000 บาท ในการซื้อสินค้าชุดเครื่องทำน้ำอุ่น และหากซื้อครบ 100,000 บาทขึ้นไป รับฟรีเครื่องทำน้ำอุ่น Camarcio รุ่น TNP 3500 E SINGLE POINT 3500 วัตต์ หรือซื้อครบ 120,000 บาท รับฟรีเครื่องทำน้ำอุ่น Camarcio รุ่น TNP 4500 E SINGLE POINT 4500 วัตต์ กรรมการผู้จัดการ เอสบีโอ (Sbo) กล่าวด้วยว่า การทำแคมเปญส่งเสริมการขายดังกล่าว บริษัทฯ มองว่า พฤติกรรมการซื้อสินค้าของลูกค้าในไตรมาส 4 จะมองหาความคุ้มค่าในการซื้อสินค้า ซึ่งการทำโปรโมชั่นของบริษัทฯ ครั้งนี้ จะช่วยเพิ่มอำนาจในการซื้อและกระตุ้นการตัดสินใจซื้อสินค้าชุดเครื่องครัวและแก๊สได้ง่ายขึ้น ซึ่งจากแคมเปญดังกล่าว บริษัทฯได้ตั้งเป้ายอดขายเติบโต 20% บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด หรือ เอสบีโอ ผู้ทำธุรกิจเกี่ยวกับการนำเข้าและทำตลาดผลิตภัณฑ์ชุดเครื่องครัวที่ใช้ไฟฟ้าและแกส ภายใต้แบรนด์เทคโนแกส (Tecno Gas) และเกลม (GLEM) จากประเทศอิตาลี ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ชุดเครื่องครัว เตาอบ เตาตั้งพื้น เตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน และอ่างล้างจาน โดยผลิตภัณฑ์จะเน้นดีไซน์การออกแบบที่สะท้อนเอกลักษณ์ ผนวกกับเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อตอบโจทย์ ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์โดยบริษัท มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด ในนาม บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด หรือ เอสบีโอ (Sbo) รายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อ: วารุณี คำไชย (แนน) โทร: 0-2248-7967-8 ต่อ 119 e-mail : c_mastermind@hotmail.com ,w.kham@hotmail.com www.mtmultimedia.com