ข่าวทั่วไป Thursday September 16, 2010 17:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ก.ย.--เซ็นทรัลรีเทล คอร์ปอเรชั่น ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต อัดฉีดงบ ฉลองครบรอบ 6 ปี รับเศรษฐกิจธุรกิจท่องเที่ยวฟื้นตัว จัดงาน “Central Festival Phuket 6th Anniversary Celebration” อย่างยิ่งใหญ่ ภายใต้แนวคิด “Tropical Forest” รณรงค์ร่วมรักษ์ป่าเมืองร้อนแห่งอันดามัน พร้อมเตรียมเผยรูปลักษณ์ใหม่ “International LifeStyle and Shopping Destination ศูนย์การค้าระดับนานาชาติครบวงจรด้วยแหล่งช้อปปิ้งและบันเทิงที่ทันสมัยใหญ่ที่สุดในภาคใต้” ดึงดูดนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติ ช่วงไฮซีซัน พฤศจิกายนนี้!!! ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต อัดฉีดงบกว่า 7 ล้านบาท ฉลองครบรอบ 6 ปี รับเศรษฐกิจธุรกิจท่องเที่ยวฟื้นตัว จัดแคมเปญ “Central Festival Phuket 6th Anniversary Celebration” แจกรถจักรยานยนต์ ซูซูกิ เจลาโต้ 6 รางวัล แพ็คเกจท่องเที่ยว Universal Studio สิงค์โปร์, และรางวัลอื่นๆ รวมกว่า 600,000 บาท พร้อมกิจกรรมบันเทิงสร้างความสุขตอบแทนลูกค้าชาวภูเก็ต สานต่อกิจกรรมเพื่อสังคม “โครงการ Save Phuket Save our Planet” เชิญชวนลูกค้าร่วมปลูกป่าโกงกาง ใช้ถุงผ้าแทนถุงพลาสติก เพื่อเป็นการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ภายใต้แนวคิด “Tropical Forest, Save the Forest” รณรงค์ร่วมรักษ์ป่าเมืองร้อนแห่งอันดามัน สร้างสีเขียวคืนความร่มรื่นให้กับเกาะภูเก็ต ด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิด เต็มพื้นที่ศูนย์การค้าฯ ครั้งแรกแห่งเดียวในเกาะภูเก็ต พร้อมเตรียมเผยรูปลักษณ์ใหม่ของศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต เป็น“International LifeStyle and Shopping Destination - ศูนย์การค้าระดับนานาชาติครบวงจรด้วยแหล่งช้อปปิ้งและบันเทิงที่ทันสมัยใหญ่ที่สุดในภาคใต้” ดึงดูดนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติ ช่วงไฮซีซัน พฤศจิกายนนี้!!! นายเลิศวิทย์ ภูมิพิทักษ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท เซ็นทรัลรีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต เปิดเผยว่า “ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต ภายใต้การบริหารงานของบริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด เป็นศูนย์การค้าและบันเทิงครบวงจรที่ทันสมัยและใหญ่ที่สุดในจังหวัดภูเก็ต อยู่คู่กับชาวภูเก็ตจนถึง ณ ปัจจุบันนี้ เป็นระยะเวลา 6 ปีแล้ว ที่ผ่านมาศูนย์การค้าของเราได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดีมาโดยตลอด ทั้งลูกค้าที่เป็นคนในพื้นที่ จ.ภูเก็ต และจังหวัดใกล้เคียง รวมถึงนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ และเพื่อเป็นการตอบแทนลูกค้าชาวภูเก็ต ที่ให้การสนับสนุนศูนย์การค้าฯ ด้วยดีเสมอมา ในปีนี้เราจึงได้ทุ่มงบกว่า 7 ล้านบาท จัดกิจกรรมเฉลิมฉลองครบรอบ 6 ปี ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต อย่างยิ่งใหญ่ ด้วยแฟชั่นโชว์รณรงค์รักษ์ป่าเมืองร้อนในชุด “Tropical Forest Fashion Show” โดยดารา นางแบบ นายแบบชั้นนำ พร้อมด้วยน้องๆ จากเซ็นทรัลบัณฑิตน้อย มาร่วมแต่งเติมความน่ารัก ด้วยชุดที่ประดิษฐ์ขึ้นจากวัสดุธรรมชาติ เป็นการปลูกฝังให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ได้รับรู้ถึงความสำคัญ และร่วมเป็นหนึ่งในการช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อม พร้อมสร้างความบันเทิงด้วยคอนเสิร์ตจากกลุ่มศิลปินแร็พชื่อดัง “บุดดาเบรส” สร้างสีสัน เพิ่มความสุข สนุกสนานให้กับลูกค้าชาวภูเก็ตทุกท่านที่มาร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 6 ปี ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต เรายังคงสานต่อกิจกรรมเพื่อสังคมใน “โครงการ Save Phuket Save our Planet” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ภายใต้แนวคิด “Tropical Forest, Save the Forest” ร่วมรักษ์ป่าเมืองร้อนแห่งอันดามัน ร่วมกันอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เชิญชวนลูกค้าใช้ถุงผ้าแทนถุงพลาสติก เพียงช้อปครบ 5,000 บาท รับฟรี!!! กระเป๋าผ้า Save Phuket Save our Planet พร้อมมีส่วนร่วมในการปลูกป่าชายเลน สร้างสีเขียวคืนความร่มรื่นและธรรมชาติให้กับเกาะภูเก็ต เพียงช้อปครบ 1,000 บาท เท่ากับได้ร่วมปลูกต้นกล้า 1 ต้น และได้สร้างความตื่นตาตื่นใจด้วยการเนรมิตความสวยงามของสายน้ำตกป่าเมืองร้อน ที่สัมผัสได้ถึงความเย็นชุ่มชื้น ความร่มรื่นของต้นไม้ บรรยากาศป่าเมืองร้อนเต็มรูปแบบ เสมือนว่ากำลังเดินอยู่ในป่าจริงๆ ตระการตาไปกับพันธ์ไม้นานาชนิด สร้างความเขียวขจี เต็มพื้นที่แกรนด์ฮอลล์ชั้น 1 ของศูนย์ฯ เพิ่มสีสันบรรยากาศในการช้อปของลูกค้าได้อย่างลงตัว ที่นี่แห่งเดียวเท่านั้น โดยการจัดงาน Tropical Forest ,Save the Forest เพิ่งจบงานไปเมื่อวันที่ 12 กันยายน ที่ผ่านมา มีผู้เข้าชมงานตลอดระยะเวลาการจัดงานหมุนเวียนรวม 300,000 คน เพิ่มขึ้นจากปกติ 20 % (เฉพาะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเพิ่มขึ้น 5 %) นอกจากนี้ทางศูนย์การค้าฯ ได้ร่วมมือกับศิลปาชีพระหว่างประเทศ จัดงาน “ศิลปาชีพสัญจร สืบสานงานศิลป์ เยือนถิ่นทะเลงามภูเก็ต” ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ศิลปาชีพได้สัญจรมาจัดงานที่จังหวัดภูเก็ต เพื่อร่วมเฉลิมฉลองการครบรอบ 6 ปี ของเรา โดยงานได้จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 2 — 8 กันยายนที่ผ่านมา ภายในงานได้จัดให้มีนิทรรศการภาพพระบรมสาทิสลักษณ์สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถที่หาชมได้ยาก พร้อมสุดยอดผลิตภัณฑ์ศิลปาชีพ งานหัตถกรรมพื้นบ้าน กว่า 100 ร้านค้า การแสดงพื้นบ้าน การทำเวิร์คช้อป ประดิษฐ์ผลิตภัณฑ์หัตถกรรม จาก 4 ภาคของไทย เหนือ กลาง อีสาน และภาคใต้ ตลอดระยะเวลาการจัดงาน 7 วัน งานนี้ได้รับการตอบรับจากลูกค้าชาวภูเก็ต และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้าชมงานเป็นจำนวนมาก สร้างยอดขายให้กับทางศิลปาชีพกว่า 5 ล้านบาท นอกจากกิจกรรมงานเฉลิมฉลองแล้ว ทางศูนย์ฯ ยังได้จัดแคมเปญโปรโมชั่นพิเศษ “Central Festival Phuket 6th Anniversary Celebration” แจกรถจักรยานยนต์ ซูซูกิ เจลาโต้ 6 รางวัล แพ็คเกจท่องเที่ยว Universal Studio สิงค์โปร์, และรางวัลอื่นๆ รวมกว่า 600,000 บาท เริ่มตั้งแต่วันที่ 3 กันยายน ที่ผ่านมา ถึง 17 ตุลาคมนี้ คาดว่าหลังจบแคมเปญ สามารถสร้างยอดขายเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา 25% ตลอดระยะเวลา 6 ปีที่ผ่านมา ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต มียอดขายเติบโตต่อเนื่องทั้งในด้านยอดขาย และปริมาณลูกค้าที่เพิ่มขึ้น เนื่องจากศูนย์การค้าฯ มีการทำกิจกรรมทางการตลาดเพื่อเพิ่มยอดขายและกระตุ้นกำลังซื้อของผู้บริโภคอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นกิจกรรมที่ดึงดูดสร้างความน่าสนใจให้กับชาวภูเก็ตและนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก กิจกรรมส่วนใหญ่จะเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในภูเก็ต หรือเปิดตัวกับศูนย์การค้าฯ ของเราเป็นที่แรก อาทิ Super Car Motor Show, นวัตกรรมมือถือและ IT, มหกรรมบ้านและที่ดิน, มหกรรมทางการเงิน เป็นต้นจะเห็นได้ว่าศูนย์การค้าฯ ของเรามีกิจกรรมหลากหลายครอบคลุมครบทุกด้าน ทุกเพศทุกวัย และทุกสาขาอาชีพ เดิมกลุ่มลูกค้าหลักของเราจะเป็นกลุ่มคนไทย 70% ชาวต่างชาติ 30% แต่ด้วยยอดขายครึ่งปีแรกที่ผ่านมาโดยเฉพาะช่วงไตรมาสแรกและปลายไตรมาส 2 การจับจ่ายใช้สอยของลูกค้าเป็นไปด้วยความคึกคัก ทำให้ศูนย์ฯ มียอดขายที่โตขึ้น เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปี 2552 จึงทำให้สัดส่วนกลุ่มลูกค้าเปลี่ยนไปเป็นกลุ่มคนไทย 60% ชาวต่างชาติ 40% ยอดซื้อต่อบิลของลูกค้าโดยเฉลี่ยยังคงอยู่ที่ประมาณ 1,000-3,000 บาท ซึ่งก็เป็นไปตามกล ยุทธ์ทางการตลาดที่วางไว้ในปีนี้ เรามุ่งเน้นที่จะเพิ่มลูกค้าชาวต่างชาติ หรือ Tourist Marketing ตามที่กล่าวมาแล้วข้างต้น แนวโน้มยอดขายของร้านค้าในศูนย์การค้าฯ โดยรวมเพิ่มมาจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ของเราไม่เคยหยุดนิ่งในการสรรหาสิ่งใหม่ๆ ให้ลูกค้าชาวภูเก็ต ปัจจุบันเราได้ดำเนินการพัฒนาและปรับปรุงศูนย์ฯ ให้ดูทันสมัยและ สวยงามมากยิ่งขึ้น โดยใช้งบประมาณ 80 ล้านบาท อาทิ 1.สร้างสะพานลอย ข้ามถนนเฉลิมพระเกียรติ เชื่อมระหว่าง เซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต กับ โฮมเวิร์ค 2.ปรับปรุงพื้นที่ลานลมให้เป็นลานกิจกรรม 3.งานlandscapeเพิ่มพื้นที่สีเขียว 4.ปรับปรุงพื้นที่บางส่วน ให้เป็น “Central Festival Phuket Convention Hall” เพื่อรองรับงานนิทรรศการ งานTradeFair 5.ปรับปรุงพื้นที่ “ท็อปส์ มาร์เก็ต” ให้เป็น “Central Food Hall” ด้วยพื้นที่กว่า 3,500 ตารางเมตร 6.เพิ่มร้านค้าและร้านอาหารมากขึ้นกว่า 50 ร้านค้า อาทิ Aldo, Next, F Fashion, Nyla, IZZUE, Panach, Workshop, I studio เป็นต้น ขณะนี้แล้วเสร็จ 80% คาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการครบครันปลายเดือนพฤศจิกายน นายเลิศวิทย์ กล่าวทิ้งท้ายว่า “เรายังคงมุ่งสร้างความพึงพอใจ ทั้งด้านสินค้าและบริการ พร้อมสรรหาสิ่งใหม่ๆ ให้กับลูกค้าชาวภูเก็ตอยู่เสมอ และเรายังคงยึดมั่นในการทำกิจกรรมเพื่อสังคมร่วมกับชาวภูเก็ตตลอดไป