สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 17 ก.ย. 53 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Friday September 17, 2010 11:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ก.ย.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกช่วงเช้ายังคงทรงตัวใกล้ระดับ 1,275 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ (Spot gold) หลังจากขึ้นทำจุดสูงสุดใหม่อีกครั้งใกล้ระดับ 1,278 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ โดยตัวเลขการค้าปลีกอังกฤษที่ซบเซากระตุ้นแรงซื้อ ขณะความเป็นไปได้ว่าการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐในช่วงวันอังคารหน้าอาจจะมีการพูดถึงเรื่องการผ่อนคลายนโยบาย สร้างความกังวลเพิ่มและกระทบต่อค่าเงินดอลล่าร์ ทำให้ปรับอ่อนค่าลงเทียบสกุลเงินหลัก แม้ตัวเลขผู้ขอรับสวัสดิการการว่างงานจะปรับดีขึ้น โดยลดลง 3,000 ราย สู่ระดับ 450,000 ราย ต่ำสุดในรอบ 2 เดือนการซื้อขายทองคำล่วงหน้าในตลาดนิวยอร์กมีประมาณ 93,408 สัญญา SPDR คงการถือครองที่ระดับเดิม 1,294.75 ตัน ค่าเงินบาทเช้าวันนี้ทรงตัวใกล้ระดับ 30.80 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐ โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคม (GFV10) เปิดตลาดปรับตัวเพิ่มขึ้น 50 บาทจากช่วงปิดตลาดวันพฤหัสบดี (16 ก.ย. 53) โดยเปิดที่ระดับราคา 18,650 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 18,500 บาท ราคาเสนอขาย 18,600 บาท ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์แมเนจเมนท์ จำกัดกล่าวว่า ทองคำปรับตัวขึ้นทำจุดสูงสุดในประวัติการณ์หลังจากความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจ รวมถึงการด้อยมูลล่าลงของสกุลเงิน ซึ่งสถานการณ์ดังกล่าวจะยังผลักดันราคาให้ปรับขึ้นต่อเนื่อง แต่อย่างไรก็ดีแรงซื้อที่เกิดขึ้นเป็นเงินที่ไหลเข้าจากการใช้เป็นที่พักเงิน รวมไปถึงการเก็งกำไรทำให้อาจจะมีแรงเทขายทำกำไรเป็นระยะ ทำให้ราคายังคงมีความผันผวน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911