สอศ. - คริสตอลซอฟท์ ประกาศผลชนะเลิศแข่งบัญชีอาชีวะ

ข่าวทั่วไป Monday September 20, 2010 10:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ก.ย.--ประชาสัมพันธ์การแข่งขัน สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) และ บริษัท คริสตอลซอฟท์ จำกัด (มหาชน) ประกาศผลแข่งขันทำบัญชีด้วยโปรแกรมสำเร็จรูประดับอาชีวศึกษา นายสมควร วานิชสัมพันธ์ ประธาน กลุ่มบริษัทคริสตอลซอฟท์แวร์ เปิดเผยว่า “จากการที่เราร่วมมือกับสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา จัดแข่งขันทำบัญชีด้วยโปรแกรมสำเร็จรูประดับอาชีวศึกษาขึ้นเป็นครั้งแรก ในครั้งนี้มีทีมนักศึกษาเข้าร่วมแข่งขันเกือบ 60 ทีม จากสถานศึกษาในสังกัดของ สอศ. 41 แห่ง เราอยากให้นักศึกษาได้มีโอกาสสร้างทักษะด้วยระบบซอฟท์แวร์บัญชีที่ทันสมัย ให้นักศึกษาได้มีโอกาสเรียนรู้นวัตกรรมใหม่ๆ ซึ่งจะช่วยให้นักศึกษาสามารถนำความรู้ที่ได้ไปใช้ในชีวิตการทำงานได้จริง อีกทั้งในตลาดแรงงานยังมีความต้องการนักบัญชีที่มีความสามารถอยู่อีกมาก และเราเชื่อว่าในการจัดครั้งนี้จะมีส่วนกระตุ้นนักศึกษาสายบัญชีให้มีความตื่นตัวในการพัฒนาทักษะความรู้ให้มากยิ่งขึ้น” ดร.สิริรักษ์ รัชชุศานติ ที่ปรึกษาคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กล่าวว่า “การจัดการแข่งขันครั้งนี้จะเป็นความร่วมมือที่สำคัญยิ่ง เพราะจะเป็นโอกาสดีที่ให้นักศึกษาอาชีวะของเราได้เรียนรู้นวัตกรรมใหม่ๆ ได้สร้างประสบการณ์จากการเตรียมตัวเข้าแข่งขัน ซึ่งเชื่อได้ว่านักศึกษาจะได้แสดงให้เห็นอีกครั้งหนึ่งว่า นักศึกษาอาชีวะของไทยมีความเป็นมืออาชีพและมีศักยภาพ พร้อมที่จะเข้าสู่ตลาดแรงงาน” การแข่งขัน “ทำบัญชีด้วยโปรแกรมสำเร็จรูป” ระดับอาชีวศึกษา เปิดโอกาสให้นักศึกษาจากสถานศึกษาที่เปิดสอนในสาขาบัญชี สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาส่งทีมนักศึกษาเข้าร่วมแข่งขันได้ โดยในการตัดสินได้รับเกียรติจากสมาคมผู้ตรวจสอบภายในแห่งประเทศไทย สภาวิชาชีพบัญชีในพระบรมราชูปถัมภ์ และ โครงการบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการบัญชีและการเงิน ภาคพิเศษ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสิน โดยข้อสอบที่ใช้ทดสอบนอกจากจะวัดในเรื่องของเทคนิคการทำบัญชีด้วยโปรแกรมสำเร็จรูปแล้ว คณะผู้จัดงานยังมุ่งทดสอบความรู้ด้านจริยธรรมของนักบัญชีอีกส่วนหนึ่งด้วย “ในภาพรวมของการจัดแข่งขันครั้งแรกนี้ นับว่าเป็นสัญญาณที่ดี ที่มีนักศึกษาให้ความสนใจและอาจารย์ผู้สอนก็สนับสนุนอย่างเต็มที่ ซึ่งผู้ชนะการแข่งขันจะได้รับเงินรางวัล 25,000 บาท พร้อมใบประกาศนียบัตร และได้รับเข้าฝึกงานที่บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) รวมถึงสถาบันที่ส่งเข้าแข่งขันจะได้รับโล่รางวัลพร้อมชุดเสริมทักษะการสอนบัญชีอีกด้วย” นายสมควร กล่าวเสริม ผลการแข่งขัน รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ นายกิตติศักดิ์ ลือเลิศสกุลชัยและนางสาวรวิวรรณ สิงห์โตทอง จากทีม “เชตุพน 1” วิทยาลัยพณิชยการเชตุพน ผู้แข่งขันได้รับเงินสด 25,000 บาท ประกาศนียบัตรและฝึกงานกับบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) สถาบันได้รับโล่รางวัลเกียรติยศและชุดเสริมทักษะการสอนบัญชี รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ นายประณต วรพินิจและนางสาวสุรนารี อิสมาแอล จากทีม WCVC S&P” วิทยาลัยอาชีวศึกษาฉะเชิงเทรา ผู้แข่งขันได้รับเงินสด 15,000 บาท และประกาศนียบัตร ส่วนสถาบันได้รับโล่รางวัลพร้อมชุดเสริมทักษะการสอนบัญชี รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ นางสาวชุติมา ชาตรูปะเสวี และนางสาวณัฐญาดา อามีน จากทีม “ICC Accounting 2” วิทยาลัยพณิชยการอินทราชัย ผู้แข่งขันได้รับเงินสด 10,000 บาท และประกาศนียบัตร และสถาบันได้รับโล่รางวัลพร้อมชุดเสริมทักษะการสอนบัญชี รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3 ได้แก่ นายคเนศร์ นินเขียว และนายจักฤษณ์ ยศตีนเทียน จากทีม “ขอนแก่น 1” วิทยาลัยอาชีวศึกษาขอนแก่น ผู้แข่งขันได้รับเงินสด 5,000 บาท และประกาศนียบัตร สถาบันได้รับโล่รางวัลพร้อมชุดเสริมทักษะการสอนบัญชี รางวัลชมเชยอันดับ 1 มี 2 รางวัล ได้แก่ ทีม “ชมพูพันธ์ทิพย์ 2” จากวิทยาลัยพณิชยการบางนา และทีม “ACTION” จากวิทยาลัยพณิชยการธนบุรี ผู้แข่งขันได้รับเงินสด 3,000 บาท และประกาศนียบัตร รางวัลชมเชยอันดับ 2 มี 5 รางวัล ได้แก่ ทีม “ONE-ONE” จากวิทยาลัยอาชีวศึกษาลำปาง ทีม “ICC ACCCOUNTING 1” จากวิทยาลัยพณิชยการอินทราชัย ทีม “นครปฐม 2” และทีม .นครปฐม 1” จากวิทยาลัยอาชีวศึกษานครปฐม และทีม “กาญจน์ 1” จากวิทยาลัยอาชีวศึกษากาญจนบุรี ในภาพ ดร.สิริรักษ์ รัชชุศานติ ที่ปรึกษาคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กลาง) ประธานในพิธี และนายสมควร วานิชสัมพันธ์ ประธานกลุ่มบริษัทคริสตอลซอฟท์แวร์ (ที่ 3 จากขวา) ผู้จัดการแข่งขัน และนายสุวรรณ ดำเนินทอง นายกสมาคมผู้ตรวจสอบภายในแห่งประเทศไทย (ที่ 4 จากขวา) นายอนุวัฒน์ จงยินดี ประธานอนุกรรมการการทำบัญชี สภาวิชาชีพบัญชีในพระบรมราชูปถัมภ์ (ที่ 5 จากขวา) รศ.นิภา รุ่งเรือวุฒิไกร รองคณบดีคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรามคำแหง (ที่ 4 จากซ้าย) กรรมการตัดสินการแข่งขัน ร่วมแสดงความยินดีกับคณะนักศึกษาและอาจารย์ผู้ได้รับรางวัลจากการแข่งขัน ทำบัญชีด้วยโปรแกรมสำเร็จรูประดับอาชีวศึกษา รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ คณะทำงานประชาสัมพันธ์การแข่งขัน ขนิษฐา เกิดใหรัญ / โสภา รักษาพล 081-9293021, 081-370-2048