เอชพี เปิดตัวเซิร์ฟเวอร์น้องใหม่ ProLiant MicroServer เจาะกลุ่มลูกค้าองค์กรธุรกิจขนาดเล็ก

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday September 21, 2010 11:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ก.ย.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ เอชพี แนะนำผลิตภัณฑ์ HP ProLiant MicroServer รุ่นแรก ออกแบบโดยเฉพาะสำหรับบริษัทขนาดเล็กที่มีพนักงานไม่เกิน 10 คน ให้สามารถขยายกิจการได้อย่างมั่นใจด้วยเซิร์ฟเวอร์ที่มีเสถียรภาพ ประสิทธิภาพ และความปลอดภัยสูง ราคาเริ่มต้นเพียง 14,990 บาท หัวใจสำคัญของพอร์ทโฟลิโอใหม่ล่าสุด “Just Right IT” ของเอชพี คือ ผลิตภัณฑ์ HP ProLiant MicroServer โดดเด่นด้วยรูปทรงเล็กกะทัดรัด ประหยัดพลังงาน และราคาย่อมเยา เจาะกลุ่มลูกค้าที่เป็นบริษัทขนาดเล็ก ช่วยเพิ่มความปลอดภัยของข้อมูลสำคัญที่ใช้งานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังช่วยให้พนักงานสามารถเข้าถึงข้อมูลได้อย่างง่ายดายทุกที่ แตกต่างจากการเข้าถึงข้อมูลผ่านคอมพิวเตอร์เดสก์ท้อป หรือโน้ตบุ๊คโดยสิ้นเชิง ผลิตภัณฑ์ HP ProLiant MicroServer ออกแบบให้มีขนาดเล็กกะทัดรัดและทำงานเงียบกว่าเซิร์ฟเวอร์ระดับเริ่มต้นในตลาดรุ่นอื่นๆ ถึงร้อยละ 50 ทั้งยังประหยัดไฟ เหมาะสำหรับบริษัทที่ใส่ใจในเรื่องการประหยัดพลังงาน(1) ด้วยศักยภาพของเอชพีในการนำเสนอนวัตกรรมชั้นนำที่เหนือกว่ามาตรฐานของอุตสาหกรรม ส่งผลให้ลูกค้ามีความเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ตระกูล HP ProLiant สามารถขึ้นแท่นผู้นำตลาดเซิร์ฟเวอร์ x86 ด้วยส่วนแบ่งการตลาดด้านรายได้ถึงร้อยละ 39.2 ตามรายงาน Worldwide Quarterly Server Tracker ของไอดีซี (2) เมื่อพิจารณาจากแนวโน้มการจัดซื้อในปัจจุบันรวมทั้งเทคโนโลยีล้ำสมัยที่ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง ทำให้บริษัท AMI Partners ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านการวางกลยุทธ์ระดับโลก คาดการณ์ว่า บริษัทขนาดเล็กประมาณ 1,700,000 ราย จะลงทุนซื้อเซิร์ฟเวอร์ตัวแรกภายใน 5 ปีข้างหน้า เซิร์ฟเวอร์ระดับเริ่มต้นราคาประหยัด เพิ่มประสิทธิผลและประสิทธิภาพการทำงาน ผลิตภัณฑ์ HP ProLiant MicroServer เพิ่มฟีทเจอร์ด้านการควบคุมพนักงานที่สามารถเข้าถึงข้อมูลที่มีความสำคัญขององค์กรได้โดยการรวมศูนย์ข้อมูลไว้ในเครือข่ายของเซิร์ฟเวอร์ คุณสมบัติเด่นของผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ได้แก่ เข้าสู่ไฟล์ข้อมูล และแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานร่วมกันได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น พร้อมทั้งเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบด้วยไดรฟ์ที่สามารถเพิ่มขยายและถอดเปลี่ยนได้ มีการทำสำรองข้อมูลที่ยืดหยุ่นมากขึ้น พร้อมด้วยชิปเซ็ตและหน่วยประมวลผลรุ่นล่าสุด เพิ่มการควบคุมและความปลอดภัยในการเข้าสู่ข้อมูลที่เป็นความลับของบริษัท ลดต้นทุน โดยการพัฒนาเครื่องใช้สำนักงานให้สามารถใช้งานร่วมกัน อาทิ เครื่องแฟกซ์ พรินเตอร์ และแอพพลิเคชั่นต่างๆ ลดการใช้พลังงาน ด้วยอุปกรณ์จ่ายไฟที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ช่วยให้ประหยัดไฟมากกว่าเครื่องเซิร์ฟเวอร์ระดับเริ่มต้นรุ่นอื่นๆ ถึง 150 วัตต์(3) ช่วยสนับสนุนการเติบโตของธุรกิจ ด้วยการออกแบบเครื่องให้มีขนาดเล็กกะทัดรัดเพียง 10 นิ้วเท่านั้น สามารถวางได้ทั้งบนโต๊ะหรือที่พื้น พร้อมด้วยฟีทเจอร์ ไฟเรืองแสงที่โลโก้เอชพีเพื่อบอกสถานภาพการทำงานของเครื่อง มีช่องระบาย ความร้อน และประตูล็อคได้เพื่อป้องกันฮาร์ดไดรฟ์ที่สามารถถอดออกได้ ราคาและการจัดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ HP ProLiant MicroServer วางจำหน่ายแล้วทั่วโลก สามารถติดต่อผ่านพันธมิตรทางการค้าของเอชพี หรือเอชพีได้โดยตรง ผลิตภัณฑ์ตัวใหม่นี้จะช่วยเพิ่มโอกาสทางการค้าให้กับพันธมิตรของเอชพีในการเจาะตลาดใหม่ๆ ด้วยการจำหน่ายโซลูชั่นที่สนับสนุนการทำงานของเซิร์ฟเวอร์ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่เป็นบริษัทขนาดเล็ก ราคาเริ่มต้นที่ 14,990 บาท ราคานี้รวมค่ารับประกันผลิตภัณฑ์นาน 1 ปีครอบคลุมถึง ค่าอะไหล่ แรงงาน และการให้บริการนอกสถานที่(4) นอกจากนี้ เอชพียังมีบริการเสริมด้านการเงิน และบริการด้านการติดตั้ง ลูกค้าจึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับบริการในวันถัดไปเพื่อช่วยให้ระบบสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่อง ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ HP ProLiant MicroServer เข้าชมได้ที่ http://www.hp.com/go/proliant (1) Based on HP internal testing and published specifications comparing the HP ProLiant MicroServer dBA acoustic level to comparable entry-level servers. (2) According to IDC 2Q10 Worldwide Quarterly Server Tracker, released August 24, 2010. (3) Based on HP internal testing and published specifications comparing the HP ProLiant MicroServer power supply with greater than 85 percent efficiency and up to 150 watts lower than most entry level servers (4) Estimated price. Actual prices may vary.
แท็ก เอชพี