พี่วัวดัชมิลล์ มอบนมดีดี…ช่วยเด็กไทยให้แข็งแรง ปฏิบัติการเติมพลังกาย...ให้กำลังใจน้องๆ ในช่วงสอบ

ข่าวทั่วไป Wednesday September 22, 2010 10:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ก.ย.--กนกรัตน์ แอนด์ เฟรนด์ กำลังใจในช่วงสอบถือว่าสำคัญ เด็กนักเรียนล้วนแต่มีภาวะตึงเครียดในช่วงนี้กันทั้งนั้น หากแต่ว่ามีผู้ใหญ่ใจดีให้ความห่วงใยและใส่ใจต่อสุขภาพของเด็กและเยาวชนผู้เป็นอนาคตของชาติ ด้วยการจัดกิจกรรมสร้างสรรค์ให้กับเด็กนักเรียนในยามว่างจากการเรียน ซึ่งถือเป็นอีกวิธีที่จะช่วยลดอุณหภูมิความเครียดของเด็กในช่วงสอบลงได้ เพื่อสุขภาพที่ดีทั้งร่างกายและจิตใจ เมื่อเร็วๆ นี้ เราได้เห็นผู้ใหญ่ใจดีอย่าง กลุ่มบริษัทดัชมิลล์ ออกมาสนับสนุนให้เยาวชนไทยหันมาให้ความสำคัญกับสุขภาพ ตามแนวนโยบายของภาครัฐที่สนับสนุนให้เด็กไทยทั่วประเทศได้ดื่มนมที่ดีมีคุณภาพเป็นประจำ โดยการจัดโครงการ “พี่วัวดัชมิลล์ มอบนมดีดี…ช่วยเด็กไทยให้แข็งแรง” เพื่อสนับสนุนให้เด็กไทยได้ดื่มนมดีมีประโยชน์สู่การมีสุขภาพที่แข็งแรง โดยได้ร่วมมือกับ 16 โรงเรียนชั้นนำในกรุงเทพฯ ได้แก่ รร.ศรีวิกรม์, รร.สายน้ำทิพย์, รร.ทิวไผ่งาม, รร.มศว.ประสานมิตร, รร.พระหฤทัยคอนแวนต์, รร.สาธิตปทุมวัน, รร.กรุงเทพ คริสเตียนวิทยาลัย, รร.เซ็นต์จอห์น, รร.เซนต์โยเซฟคอนแวนต์, รร.ณ ดรุณ, รร.เซนต์ดอมินิก, รร.เทพศิรินทร์, รร.เขมะสิริอนุสรณ์, รร.วัฒนาวิทยาลัย, รร.พระมหาไถ่ศึกษาและรร.โรงเรียนเพ็ญสมิทธ์ จัดขึ้น ซึ่งได้เปิดตัวโครงการฯ อย่างเป็นทางการ ที่โรงเรียน ศรีวิกรม์ ถนนสุขุมวิท โดยมี สุพัชรมณี ศรีวลี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กลุ่มบริษัทดัชมิลล์ มากล่าวถึงรายละเอียดการจัดกิจกรรม ร่วมกับ ดร.ชัยณรงค์ สุวรรณสาร ผู้อำนวยการโรงเรียนศรีวิกรม์ ซึ่งได้ให้เกียรติมาเป็นประธานเปิดงานในครั้งนี้ด้วย ภายในกิจกรรม ได้เติมพลังใจให้น้องๆ ด้วยการมอบความสนุกสนานแฝงด้วยสาระความรู้เกี่ยวกับเคล็ดลับในการดูแลตัวเองในช่วงสอบ อาทิ เช่น โชว์มายากลแสนซน, เสวนาพูดคุยกับดาราหนุ่ม อาร์ตี้ ธนฉัตร ตุลยฉัตร เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพในช่วงสอบ การเตรียมตัวสู่สนามสอบ พร้อมร่วมเล่นเกมส์สนุกๆ รับของรางวัลมากมายในงาน ก่อนที่จะปิดท้ายด้วยคาราวานพี่วัวดัชมิลล์และเหล่าคาวเกิร์ลร่วมกันแจกผลิตภัณฑ์นมสดดัชมิลล์ ยูเอชที แคลเซียมสูง ดีต่อสุขภาพให้เด็กๆ ทุกคนได้เติมพลังกายกันอย่างเอร็ดอร่อย โครงการ “พี่วัวดัชมิลล์ มอบนมดีดี…ช่วยเด็กไทยให้แข็งแรง” เกิดขึ้นด้วยความร่วมมือจากผู้ใหญ่ใจดี กลุ่มบริษัทดัชมิลล์และท่านผู้บริหารโรงเรียนทั้ง 16 โรงเรียน จากความห่วงใยสุขภาพของเด็กและเยาวชน เพื่อต้องการสนับสนุนให้เด็กไทยเห็นประโยชน์ของการดื่มนมที่มีคุณภาพเป็นประจำทุกวัน สู่การมีสุขภาพที่แข็งแรงต่อไปในอนาคต ยิ่งช่วงสอบ เด็กๆ จะรู้สึกเครียดและกดดัน จึงต้องดูแลร่างกายให้แข็งแรงเป็นพิเศษ ซึ่งประโยชน์ของการดื่มนมนั้นแน่นอนว่ามีมากมาย อาทิเช่น การดื่มนมที่มีคุณภาพและมีแคลเซียมสูงเป็นประจำ ช่วยทำให้ไอคิวสูง สุขภาพแข็งแรง ไม่เจ็บป่วยง่าย กระดูกแข็งแรง ช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุน ฯลฯ จากการเล็งเห็นถึงความสำคัญของการดื่มนมเพื่อสุขภาพที่แข็งแรงของเด็กไทยมาโดยตลอด กิจกรรมมอบผลิตภัณฑ์นมสดดัชมิลล์ ยูเอชที แคลเซียมสูง นมวัวแท้ๆ 100 % ให้กับเด็กและเยาวชน จำนวน 144,000 กล่อง จึงได้เริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการ โดยประเดิมจัดกิจกรรมมอบนมให้กับเด็กๆ ผู้ขาดแคลน มูลนิธิเพื่อนพึ่ง (ภา) ยามยาก สภากาชาดไทยเป็นที่แรก แล้วจึงลงพื้นที่จัดกิจกรรมโรดโชว์ตามโรงเรียน โดยมีพี่วัวดัชมิลล์นำทีมเหล่าคาวเกิร์ลเดินสายออกปฏิบัติการมอบนมดีดี…ช่วยเด็กไทยให้แข็งแรง เติมพลังกาย...ให้กำลังใจน้องๆ ในช่วงสอบกลางภาคนี้ ปฏิบัติการครั้งนี้ เด็กๆ ที่ร่วมโครงการฯ ต่างได้รับความสนุกสนานที่แฝงด้วยสาระความรู้เกี่ยวกับเคล็ดลับในการดูแลตัวเองในช่วงสอบ เสมือนเป็นกิจกรรมที่ช่วยให้เด็กนักเรียนได้ผ่อนคลายความตึงเครียดในช่วงสอบ แล้วจึงปิดท้ายด้วยการแจกผลิตภัณฑ์ นมสดดัชมิลล์ ยูเอชที ที่ดีต่อสุขภาพให้เด็กๆ ได้ลิ้มลองกัน โดยเส้นทางการตะลุยเติมพลังกาย...ให้กำลังใจน้องๆ ของเหล่าคาราวานพี่วัวดัชมิลล์และคาวเกิร์ลนั้น นอกจากจะไปตามโรงเรียนชั้นนำ 16 โรงเรียนทั่วกรุงเทพฯ แล้วยังได้โรดโชว์ไปยัง 8 สถานีรถไฟฟ้า ได้แก่ สถานีอ่อนนุช, ศาลาแดง, อารีย์, ชิดลม, สยาม, พญาไท, อนุสาวรีย์ชัย และหมอชิต เพื่อพบปะน้องๆ ในช่วงวันหยุดเสาร์และอาทิตย์ สุดท้ายของเดือนกันยายนนี้ด้วย ด้านน้องๆ ผู้ร่วมกิจกรรม ต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า ได้รับความสนุกสนานกิจกรรมดังกล่าวนี้ช่วยลดความกังวลในช่วงสอบ จากที่ต้องอ่านหนังสืออย่างหนัก การได้มาร่วมกิจกรรมในช่วงพัก ถือเป็นเรื่องที่น้องๆ หนูๆ พร้อมอ้าแขนรับ อยากให้จัดขึ้น โดย น้องแนน-ณัฐชญา พรวรนันท์ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนศรีวิกรม์ หนึ่งในผู้ร่วมกิจกรรม กล่าวว่า “ตนเองและเพื่อนมีความสุขค่ะ ที่พี่อาร์ตี้ ดาราวัยรุ่นขวัญใจของตนนำทีมพี่วัวดัชมิลล์และเหล่าคาวเกิร์ลมาสร้างความบันเทิงให้กับตนเองและเพื่อนๆ ในโรงเรียนได้สนุกสนานกัน นอกจากได้ดื่มนมดีมีประโยชน์ เพิ่มพลังกายให้แข็งแรงแล้ว เชื่อว่านักเรียนทุกคนล้วนได้รับกำลังใจอย่างเต็มเปี่ยมในการเตรียมตัวสอบครั้งนี้ พร้อมทำหน้าที่ของตนเองคือการตั้งใจอ่านหนังสือและเตรียมตัวสอบให้ดีที่สุดค่ะ” น้อง ทวีทรัพย์ คงโนนกอก นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนศรีวิกรม์ กล่าวเสริมว่า “อ่านหนังสือหนักมาหลายวัน พอช่วงพักได้มาร่วมกิจกรรมบันเทิงเริงใจแบบนี้บ้าง รู้วึกผ่อนคลายดีครับ นอกจากแจกนมสดดัชมิลล์ ยูเอชทีให้ได้ดื่มเพิ่มพลังกันแล้ว ยังมีกิจกรรมดีๆ มาสอดแทรก ผมชอบนะ อย่างพี่อาร์ตี้-ธนฉัตร ซึ่งเป็นต้นแบบของเด็กวัยรุ่นในยุคนี้ เค้าทั้งเรียนและทำงานไปด้วย วันนี้ผมเลยได้เคล็ดลับการดูแลตัวเองจากพี่เค้าเพียบเลยครับ อย่างเช่น การลดความกังวลในคืนก่อนสอบ โดยการดื่มนมอุ่นๆ ก่อนนอนหลังจากที่เราอ่านหนังสือเสร็จแล้วจะช่วยทำให้รู้สึกสบาย หลับสนิท ร่างกายจะได้พักผ่อนเต็มที่ พร้อมสอบในวันรุ่งขึ้น ส่วนตัวอยากให้มีกิจกรรมดีๆ แบบนี้อย่างต่อเนื่องครับ” ด้วยความร่วมมือจากทุกฝ่ายประกอบด้วยการได้รับสนับสนุนการจัดกิจกรรมจากทั้ง 16 โรงเรียนอย่างเต็มที่ งานนี้จึงทำให้เด็กๆ ที่มาร่วมกิจกรรมได้เติมพลังกายด้วยนมดีมีประโยชน์และได้เติมพลังใจด้วยกิจกรรมสร้างสรรค์ สร้างความสนุกสนานให้กับเด็กๆ ทำให้ตลอดเส้นทางการโรดโชว์ของกิจกรรมดังกล่าว ต่างได้รับการต้อนรับจากเด็กนักเรียนทุกคนอย่างอบอุ่น ทำให้บรรยากาศในช่วงสอบกลางภาคเรียนนี้ อบอวลไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะของเด็กๆ ที่ร่วมกิจกรรมและผู้พบเห็นได้เป็นอย่างดี สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: บริษัท กนกรัตน์ แอนด์ เฟรนด์ จำกัด (บริษัทที่ปรึกษาด้านประชาสัมพันธ์) Tel: 0-2284-2662 ต่อ 203 Fax: 0-2284-2291-2 คุณ กนกรัตน์ E-mail: kanokrat@kanokratpr.com คุณ ปัจจัยญา E-mail: pajjaiya@kanokratpr.com
แท็ก ดัชมิลล์   วัว