TFEX รุกโปรโมท SET50 Index Futures พร้อมเปิดตัวโปรโมชั่นส่วนลดพิเศษส่งท้ายปลายปี 2553

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday September 23, 2010 17:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ก.ย.--ตลท. ตลาดอนุพันธ์เดินหน้าโปรโมท SET50 Index Futures เพื่อขยายฐานผู้ลงทุน จัดโปรแกรมเสริมความรู้และแนวคิดด้านกลยุทธ์การซื้อขาย พร้อมเปิดตัวโปรโมชั่นพิเศษส่งท้ายปลายปี ลดค่าธรรมเนียมการซื้อขาย 3 เดือน แก่สมาชิก เริ่ม 1 ตุลาคม ถึงสิ้นปี 2553 นี้ นางเกศรา มัญชุศรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตลาดอนุพันธ์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า แม้ SET50 Index Futures จะเปิดซื้อขายมากว่า 4 ปีแล้ว และมีปริมาณการซื้อขายเติบโตเป็นที่น่าพอใจ แต่ตลาดอนุพันธ์ยังคงเน้นเรื่องการให้ความรู้แก่ผู้ลงทุนอย่างต่อเนื่อง ทั้งความรู้เบื้องต้นสำหรับผู้ลงทุนรายใหม่ และความรู้เกี่ยวกับกลยุทธ์การซื้อขายแก่ผู้ลงทุนที่ซื้อขาย SET50 Index Futures อยู่แล้ว อีกทั้งในช่วงนี้ TFEX ได้นำ ผู้ลงทุนที่ประสบผลสำเร็จในการซื้อขาย มาถ่ายทอดประสบการณ์และแลกเปลี่ยนมุมมองกับผู้ลงทุนรายอื่นๆ เพื่อจะได้เรียนรู้เทคนิคและวิธีการซื้อขายที่สามารถประสบความสำเร็จได้ นอกจากการให้ความรู้และการดำเนินกิจกรรมทางการตลาดแล้ว TFEX ได้จัดทำโปรโมชั่นพิเศษในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2553 นี้ ด้วยการให้ส่วนลดค่าธรรมเนียมการซื้อขาย (Trading Fee) และค่าธรรมเนียมการชำระหนี้ (Clearing Fee) ของ SET50 Index Futures ตั้งแต่ร้อยละ 5 - 50 ตามปริมาณการซื้อขายต่อเดือนของสมาชิกแต่ละราย ซึ่งนับรวมทั้งการซื้อขายของลูกค้าและของสมาชิกเอง เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม - 31 ธันวาคม 2553 รวมระยะเวลา 3 เดือน ทั้งนี้ ยังได้ปรับปรุงโปรโมชั่นเดิมของ SET50 Index Options และ Single Stock Futures ให้น่าสนใจขึ้น “ตลาดอนุพันธ์เชื่อมั่นว่าแผนส่งเสริมการซื้อขายโดยการให้ความรู้แนวใหม่และการลดค่าธรรมเนียมนี้ จะเป็นผลดีทั้ง โบรกเกอร์และผู้ลงทุน รวมทั้งยังเป็นการช่วยกระตุ้นให้เกิดความสนใจใน SET50 Index Futures มากยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันตลาดอนุพันธ์ไม่มีข้อกำหนดเรื่องอัตราค่าธรรมเนียมนายหน้าการซื้อขาย (Brokerage Commission) ลูกค้าสามารถต่อรองกับสมาชิกได้อย่างเสรี” นางเกศรากล่าว สำหรับผู้สนใจรายละเอียดของโปรโมชั่นและเงื่อนไข รวมถึงผู้ที่สนใจศึกษาเรื่อง SET50 Index Futures และกลยุทธ์การซื้อขายเพิ่มเติม สามารถติดตามรายละเอียดกิจกรรมได้ที่ www.tfex.co.th หรือสอบถาม S-E-T Call Center 0-2229-2222 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. S-E-T Call Center 0-2229-2222 สื่อมวลชนสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายสื่อสารองค์กร ลดาวัลย์ กันทวงศ์ โทร.0-2229-2035 / กนกวรรณ เข็มมาลัย โทร. 0-2229-2048 / ณัฐยา เมืองแมน โทร. 0 2229 2043