ผลการประชุมคณะกรรมการบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน)

ข่าวทั่วไป Monday September 27, 2010 08:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ก.ย.--การบินไทย เมื่อวันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2553 ณ สำนักงานใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ได้มีการประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ โดยมี นายอำพน กิตติอำพน ประธานกรรมการบริษัทฯ เป็นประธานการประชุม มีวาระสำคัญ สรุปได้ดังนี้ 1. เรื่องการจัดหาวงเงินกู้เพื่อรองรับความต้องการเงินทุนตามแผนการปรับโครงสร้าง ทางการเงิน คณะกรรมการบริษัทฯ มีมติให้บริษัทฯ จัดหาวงเงินกู้เพื่อรองรับความต้องการเงินทุน ตามแผนการปรับโครงสร้างทางการเงิน จากธนาคารไอซีบีซี(ไทย) จำกัด (มหาชน) จำนวน 1,500 ล้านบาท ระยะเวลา 7 ปี และปรับปรุงเงื่อนไขสัญญาเงินกู้เดิมกับธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์วงเงินกู้ 5,000 ล้านบาท และธนาคาร DVB Group Merchant Bank (Asia) Ltd. สำหรับสัญญาเช่าทางการเงินเครื่องบิน A330-300 จำนวน 2 ลำ 2. เรื่องผลการดำเนินงานของบริษัทฯ เดือนสิงหาคม 2553 คณะกรรมการบริษัทฯ รับทราบผลการดำเนินงานในเดือนสิงหาคม 2553 บริษัทฯ มีปริมาณการผลิตผู้โดยสาร (Available Seat - Kilometer / ASK) สูงกว่าเดือนเดียวกันของปีก่อน 2.79% ส่วนปริมาณการขนส่งผู้โดยสาร (Revenue passenger — Kilometer / RPK) สูงกว่าเดือนเดียวกันของปีก่อน 0.85% มีอัตราส่วนการบรรทุกผู้โดยสาร (Cabin Factor) เฉลี่ย 74.63% สำหรับผลการดำเนินงานในช่วงเดือนมกราคม — สิงหาคม 2553 บริษัทฯ มีปริมาณการผลิต ผู้โดยสาร (ASK) สูงกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อน 5.98% ปริมาณการขนส่งผู้โดยสาร (RPK) สูงกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อน 8.62% มีอัตราส่วนการบรรทุกผู้โดยสาร (Cabin Factor) เฉลี่ย 73.67% สูงกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อน 2.50% สำหรับด้านการขนส่งสินค้าและพัสดุภัณฑ์ ในเดือนสิงหาคม 2553 มีปริมาณการผลิต พัสดุภัณฑ์สูงกว่าเดือนเดียวกันของปีก่อน 18.05% และมีปริมาณการขนส่งสินค้าสูงกว่าเดือนเดียวกันของปีก่อน 36.16.% มีอัตราการบรรทุกสินค้า (Load Factor) เฉลี่ยอยู่ที่ 60.40% สูงกว่า เดือนเดียวกันของปีก่อน 15.34% ผลการดำเนินงานด้านการขนส่งสินค้า และพัสดุภัณฑ์ในช่วงเดือนมกราคม - สิงหาคม 2553 บริษัทฯ มีปริมาณการผลิตพัสดุภัณฑ์สูงกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อน 17.23% มีปริมาณ การขนส่งสินค้าสูงกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อน 51.45% และมีอัตราการบรรทุกสินค้าเฉลี่ย 61.92% สูงกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อน 29.20% 3. เรื่องการแต่งตั้งโยกย้ายฝ่ายบริหาร คณะกรรมการบริษัทฯ มีมติแต่งตั้งโยกย้ายฝ่ายบริหาร ดังนี้ - นายดุลยพงศ์ สุขานุศาสน์ ผู้อำนวยการฝ่ายภาคพื้นอเมริกา เอเชียตะวันออก และสาธารณรัฐฟิลิปปินส์ ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายพันธมิตรและ ธุรกิจตอบแทนลูกค้า ทั้งนี้ มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2553 เป็นต้นไป
แท็ก การบินไทย