เอสวีโอเอ รุกธุรกิจการให้บริการไอที ดูแลบริการซ่อมทุกแบรนด์ สร้างยอดขาย 200 ล้านบาท

ข่าวเทคโนโลยี Monday September 27, 2010 11:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ก.ย.--คอร์แอนด์พีค เอสวีโอเอ รุกธุรกิจการให้บริการซ่อมและดูแล (SVOA Authorized Service Center) อย่างเต็มรูปแบบ เปิดรับซ่อมเครื่องคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊กและอุปกรณ์ไอที 12 แบรนด์ดัง และรับประกันสินค้าแบรนด์ SVOA แบบขยายระยะเวลาประกันการใช้งานอย่างต่อเนื่อง นายบุญน้อม งามจรัสศรีวิชัย ผู้จัดการทั่วไป บริษัทเอสวีโอเอ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงการให้บริการเอสวีโอเอเซอร์วิสว่า ในปีนี้เอสวีโอเอ ได้จัดระบบการให้บริการในรูปแบบใหม่ เพื่อรองรับการเติบโตในส่วนของภาคอุตสาหกรรมไอที ที่มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะยอดขายสินค้าไอที ประเภทคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก และพรินเตอร์ ที่มียอดการจำหน่ายในแต่ละแบรนด์ เพิ่มสูงขึ้นทุก ๆ ปี หลังจากที่เอสวีโอเอได้จัดระบบการบริหารด้านงานบริการแบบใหม่ ด้วยการนำระบบมาตรฐานสากล ในเรื่อง ISO มาใช้เพื่อพัฒนามาตรฐานด้านงานผลิต งานบริการและสิ่งแวดล้อม และผ่านการตรวจสอบการรับรองมาตรฐาน ISO 9001:2008 และ มาตรฐานด้านสิ่งแวดล้อม ISO 14000 แล้ว ทำให้เอสวีโอเอตั้งเป้าหมายรายได้จากธุรกิจการให้บริการในปีนี้ไม่น้อยกว่า 200 กว่าล้านบาท โดยแยกรูปแบบการให้บริการเอสวีโอเอเซอร์วิส จะแบ่งเป็น 2 รูปแบบ คือ 1.การสร้างเครือข่ายดำเนินการซ่อมและการให้บริการ (SVOA Authorized Service Center) โดยใช้ศูนย์บริการและตัวแทนจำหน่ายกว่า 200 แห่ง และครอบคลุมทั้งหมด 76 จังหวัดทั่วประเทศ ดำเนินการให้บริการรับซ่อมสินค้าไอทีประเภท คอมพิวเตอร์ พรินเตอร์และโน้ตบุ๊ก จำนวนทั้งสิ้น 12 แบรนด์ดัง ประกอบด้วย SVOA, EPSON, LEXMARK, POWERCOM, FUJITSU, SYNDOME, SAMSUNG, BROTHER, ROLAND, TOSHIBA, NEC และ HP และยังอยู่ในขั้นตอนการเจรจาอีกหลายแบรนด์ชั้นนำ ซึ่งเอสวีโอเอพร้อมที่จะเป็นพันธมิตรกับทุกแบรนด์ 2. การให้บริการ SVOA ONSITE SERVICE โดยจะร่วมมือกับ Partner ที่ขายงานประมูลที่ต้องการตัวแทนบริการและติดตั้งเครื่องคอมพิวเตอร์ทั่วประเทศและบริการ Onsite ปัจจุบันมีทั้งดูแลงานโครงการที่ทางเอสวีโอเอจำหน่ายเอง และรับบริการจากคู่ค้า โดยจะให้บริการวางระบบติดตั้งและดูแลงานบริการให้กับออฟฟิศ องค์กรหน่วยงานเอกชนและหน่ายงานราชการต่างๆ ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัดรวมประมาณ 300 โครงการ นายบุญน้อม กล่าวต่อว่า เอสวีโอเอยืนหยัดอยู่ในวงการไอทีไทยมายาวนานกว่า 28 ปี พิสูจน์ให้เห็นได้ถึงคุณภาพของสินค้าและการบริการที่เป็นที่ยอมรับของผู้ใช้ ด้วยการพัฒนาอย่างต่อเนื่องทั้งสินค้า ระบบ และบุคลากร คือ “ คน “ ที่เอสวีโอเอเราให้ความสำคัญกับเรื่องของคน ที่ต้องมีใจที่จะบริการลูกค้า ขยัน มีความต้องการเรียนรู้เทคนิคการบริการใหม่ๆ และระบบสนับสนุนการบริการ ต้องพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อสนับสนุนสร้างประสิทธิภาพการทำงานของพนักงานให้พนักงานเกิดปัญหาหรือข้อผิดพลาดน้อยที่สุด รวมถึงพัฒนาด้านทักษะความสามารถและความชำนาญในการดูแลซ่อมแซมอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และการติดตั้งการวางระบบเครื่องคอมพิวเตอร์ ปัจจุบันเรามีช่างผู้ชำนาญการกระจายตามศูนย์บริการเอสวีโอเอจำนวนกว่า 200 คน และช่างของตัวแทนศูนย์บริการซ่อมเอสวีโอเออีกทั่วประเทศ สำหรับการให้บริการอีกหนึ่งบริการ ที่เอสวีโอเอ เพิ่งเริ่มเปิดให้บริการ คือการให้บริการการขยายระยะเวลาประกันสินค้า ในรูปแบบการซื้อประกันกับ SVOA เฉพาะเครื่องคอมพิวเตอร์และโน้ตบุ๊ก แบรนด์ SVOA ซึ่งหากหมดอายุระยะเวลาการประกันแล้ว สามารถปรับเพิ่มต่ออายุการประกันการใช้งาน ในแบบแพ็คเกจของการขยายอายุการใช้งาน ซึ่งจะมีอัตราการให้บริการต่อเครื่องต่อปี โดยราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 1,899 บาท นับเป็นอีกทางเลือกใหม่ด้านงานบริการ ที่เอสวีโอเอสามารถตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าได้อย่างหลากหลาย และตอบสนองงานซ่อมได้ทุกแบรนด์ สอบถามรายละเอียดการให้บริการเพิ่มเติมได้ที่ เอสวีโอเอคอล์ลเซ็นเตอร์ โทรศัพท์ 02-686-9000 สื่อมวลชนสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ คุณธนศักย์ อุทิศชลานนท์ (โป้ง) ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์บริษัทคอร์แอนด์พีค จำกัด โทรศัพท์ 02-439-4600 ต่อ 8202 มือถือ 081-421-5249 อีเมล์ : Tanasaku@corepeak.com