3K รุกตลาดปลายปีเต็มสูบเปิดตัวที่สุดของเทคโนโลยีแบตเตอรี่ “3K V-SERIES” แบตพร้อมใช้ ไม่ง้อน้ำ ผลิตได้เป็นรายแรกของไทย

ข่าวยานยนต์ Monday September 27, 2010 15:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ก.ย.--ผลิตภัณฑ์ 3เค 3K บุกตลาดแบตฯ ปลายปี 2553 โหมกลยุทธ์การตลาดเต็มสูบ เดินหน้าตอกย้ำผู้นำตลาดแบตเตอรี่เมืองไทย เปิดตัว “3K V-SERIES” ที่สุดของเทคโนโลยีแบตเตอรี่ หลังทุ่มงบ 600 ล้านบาท ผุดโรงงานผลิตขึ้นเป็นเจ้าแรกของเมืองไทย มั่นใจโกยกำไร 4,500 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 10% เมื่อเทียบจากปีที่ผ่านมา ตามที่ได้คาดการณ์ไว้ เผยกลยุทธ์ SPORT MARKETING ขับเคลื่อนเข้าเป้า พร้อมงัดทีเด็ดอัดแคมเปญพิเศษ “Go Together ใช้แบต 3K เฮ..ฟรีถึงอังกฤษ” เพื่อคืนกำไรให้ลูกค้าโดยเฉพาะ แถมเตรียมเจาะ “ควิกเซอร์วิส” ศูนย์บริการบำรุงรักษารถยนต์ชั้นนำทั่วไทยปลายปีนี้ เพื่อเสริมรายได้และต่อยอดธุรกิจ นายวีรวัฒน์ ขอไพบูลย์ กรรมการบริษัท ไทยสโตเรจแบตเตอรี่ จำกัด (มหาชน) และรองประธานอาวุโส บริษัท ผลิตภัณฑ์ 3เค จำกัด ผู้นำในการผลิตและจำหน่ายแบตเตอรี่รถยนต์ของไทย ภายใต้แบรนด์ “3K แบตเตอรี่” เปิดเผยว่า ภาพรวมของตลาดแบตเตอรี่รถยนต์ช่วง 4 เดือนสุดท้ายของปี มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด ผู้แข่งขันหลายรายเน้นกลยุทธ์ที่แตกต่างกัน ทั้งโปรโมชั่นส่งเสริมการขาย แถมสินค้าและลดราคา บริษัทฯ ได้เตรียมกลยุทธ์ในการออกสินค้าใหม่ เพื่อเป็นการแข่งขันในแง่สร้างผลประโยชน์ให้กับผู้บริโภคได้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่มีคุณภาพ “ช่วง 4 เดือนสุดท้ายของปี เริ่มเข้าสู่ช่วง High Season ของตลาดแบตเตอรี่ จึงเปิดตัวสินค้าใหม่ 3K V-SERIES แบตเตอรี่ชนิด Sealed Maintenance Free (SMF) ซึ่งเราเป็นรายแรกที่ผลิตแบตเตอรี่ชนิดนี้ได้ในประเทศไทย โดยนำเข้าเครื่องจักรจากประเทศอิตาลีทั้งหมด ด้วยงบประมาณก่อสร้างโรงงานแห่งใหม่และไฮเทคโนโลยีการผลิตกว่า 600 ล้านบาท แบตฯ ชนิดนี้มีฝาที่ปิดสนิท 100% ไม่มีช่องให้เติมน้ำกลั่น ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ไม่ต้องกังวลเรื่องการคอยดูแลแบตเตอรี่ ดังสโลแกน “แบตพร้อมใช้ ไม่ง้อน้ำ” สิ่งที่พิเศษในแบตฯ ชนิดนี้คือ ใช้แผ่นธาตุแบบ Expansion Grid ที่ประเทศพัฒนาแล้วนิยมใช้กัน ทำให้ไม่ต้องเติมน้ำกลั่นตลอดอายุการใช้งาน โดยแผ่นธาตุแบบเดิมที่เป็นแบบหล่อนั้น แบตเตอรี่ Maintenance Free ในเมืองไทยใช้แบบนี้กันอยู่ ทำให้ต้องดูแลน้ำกลั่นนานๆ ครั้ง และเรามีส่วนผสมของแคลเซี่ยมที่มีคุณสมบัติพิเศษลดการสูญเสียน้ำกลั่น เพิ่มความแข็งแรงให้แผ่นธาตุทนต่อการสึกกร่อน ทำให้อายุการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนานขึ้น” “แบตฯ รุ่นใหม่นี้ ผลิตครอบคลุมตลาดแบตเตอรี่รถยนต์นั่งทุกประเภท ถือเป็นการขยายกำลังการผลิตของบริษัท สำหรับสินค้าดังกล่าวเพิ่มขึ้นมาอีกเดือนละ 5 หมื่นลูกในช่วงแรก และจะขยายกำลังการผลิตแบตฯ ตัวนี้ได้ถึง 7 หมื่นลูกต่อเดือน จากกำลังการผลิตแบตเตอรี่รถยนต์ที่มีอยู่ 350,000 ลูกต่อเดือนในปัจจุบัน โดยจะส่งออกต่างประเทศและจำหน่ายในประเทศ มั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าเป็นอย่างดี และช่วยเพิ่มยอดขายของบริษัทในช่วงไตรมาสสุดท้ายปีนี้ให้สูงขึ้นแน่นอน นอกจากนั้นได้จัดแคมเปญพิเศษ “ Go Together ใช้แบต 3K เฮ..ฟรีถึงอังกฤษ ” ในช่วงปลายปี ลุ้นไปทัวร์อังกฤษ พร้อมดูบอลคู่บิ๊กแมทช์ พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ฟรี! ทั้งผู้จำหน่ายและผู้ใช้แบตฯ 3K V-Series ถือเป็นการคืนกำไรและตอบแทนลูกค้า” นายวีรวัฒน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ได้ตั้งเป้ารายได้ในปี 2553 ไว้กว่า 4,500 ล้านบาท หรือคิดเป็นอัตราการเติบโต 10% จากปี 2552 โดยมีปัจจัยสำคัญมาจากการรุกขยายตลาดทั้งในและต่างประเทศ ผ่านการออกสินค้าใหม่ รวมถึงกลยุทธ์ทางการตลาดในปีนี้ ที่เน้น SPORT MARKETING ทั้งเป็นผู้สนับสนุนหลักทีมฟุตบอล บีอีซีเทโร ศาสน สนับสนุนรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ 3K NITTO ISUZU RACING CAR 2010 ชิงถ้วยพระราชทานฯ เพื่อสนับสนุนวงการกีฬาไทยให้พัฒนาไปสู่สากล และขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มใหม่ๆ รวมถึงการเริ่มทำ CRM อย่างจริงจังกับตัวแทนจำหน่าย และผู้ใช้สินค้าผ่านใบรับประกัน โดยเริ่มจากรุ่น 3K V-Series ที่ให้ลูกค้ากรอกข้อมูลส่งกลับบริษัทฯ เพื่อสิทธิประโยชน์แก่ลูกค้าเอง อาทิ ลุ้นแพคเกจเที่ยวอังกฤษ การรับประกันแบตเตอรี่ และบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมงทั่วประเทศ เป็นต้น ส่วนกลยุทธ์อื่นๆ อาทิ การจัดโรดโชว์ทั่วประเทศเพื่อโปรโมทสินค้าใหม่ รวมถึงกลยุทธ์การสร้างแบรนด์อย่างต่อเนื่อง ผ่านร้าน 3K Shop ซึ่งปัจจุบันมีกว่า 170 สาขาทั่วประเทศ รวมถึงมีการตั้งงบการตลาดเพื่อการใช้สื่อโฆษณาสำหรับแบตเตอรี่ตัวใหม่ด้วยเช่นกัน “สินค้าตัวใหม่ของเราตอบโจทย์ผู้ใช้รถได้เป็นอย่างดี เนื่องจากเทคโนโลยีที่เราคิดค้นและผลิตแบตฯ รุ่นนี้ออกมาจำหน่ายนั้น ถือเป็นรายแรกและรายเดียวในประเทศที่คุณภาพเทียบเท่ากับแบตเตอรี่ที่ติดมากับรถยนต์นำเข้าจากต่างประเทศ ซึ่งเป็นการดีที่ผู้ผลิตแบตเตอรี่ในเมืองไทยจะก้าวเข้าสู่ระดับโลกอย่างแท้จริง และด้วยราคาจำหน่ายที่สมเหตุสมผล ถ้าเทียบกับคุณภาพ ทำให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่ 3K แบตเตอรี่ มีให้แก่ผู้บริโภค ในฐานะผู้นำอันดับหนึ่งของตลาดแบตเตอรี่เมืองไทย มั่นใจว่าจะสามารถรักษาระดับการเติบโตของยอดขาย รวมทั้งขยายตลาดทั้งในและต่างประเทศออกไปอย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันแบตเตอรี่ 3K ถือเป็นแบรนด์ไทยที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในประเทศ โดยมีส่วนแบ่งการตลาดมากถึง 30% นอกจากนี้ยังได้รับการยอมรับเป็นอย่างมากในตลาดต่างประเทศ ทั้งในแง่ของมาตรฐานการผลิต และประสิทธิภาพการใช้งาน” “ส่วนแผนการตลาดจากนี้ไป ยังทำต่อเนื่องจากครึ่งปีแรก ซึ่งเราเดินมาถูกทางแล้ว ภาพลักษณ์ผลิตภัณฑ์ได้ปรับเปลี่ยนไปตามสถานการณ์ เพื่อให้ดูทันสมัยมากขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “กระฉับกระเฉง จับต้องได้” จึงเดินหน้ากลยุทธ์ SPORT MARKETING เต็มตัว โดยครึ่งปีแรกที่ผ่านมาได้ผลตอบรับดีมาก ทำให้ขยายกลุ่มผู้บริโภคกว้างมากขึ้น”นายวีรวัฒน์ กล่าวในท้ายสุดว่า 3K มีแผนจะจับมือกับคู่ค้ารายใหม่เพิ่มขึ้น โดยจะเจาะตลาดศูนย์บริการบำรุงรักษารถยนต์ต่างๆ ซึ่งยังไม่เคยทำมาก่อน เช่น ACT, B-Quik ส่วนเหตุผลที่เพิ่งเจาะตลาดกลุ่มนี้นั้น เนื่องจากเดิมเรามี shop 3K แล้วกว่า 170 สาขาทั่วไทย ซึ่งสร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภคในระดับหนึ่งว่า 3K ดูแลลูกค้าได้ครอบคลุม “การเปิดคู่ค้ารายใหม่นี้ไม่กระทบต่อยอดขายกว่า 170 Shop ทั่วไทยที่มีอยู่ไม่มีแน่นอน แต่จะเป็นการเพิ่มช่องทางการตลาด เพิ่มลูกค้ารายใหม่มากกว่า ที่สำคัญเป็นการกระจายสินค้าให้ครอบคลุมตลาดและบริหารจัดการสินค้าอย่างรวดเร็ว เพื่อให้คงคุณภาพแบตเตอรี่เต็มเปี่ยมก่อนถึงมือลูกค้า” ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ อัจฉริยา ศรีสุระ (นุก) บริษัท ผลิตภัณฑ์ 3เค จำกัด โทร: 0 -2393-3333 ต่อ 873 อีเมล์: achariya@3kbattery.co.th
แท็ก แบตเตอรี่