ซีเกท เปิดตัวผลิตภัณฑ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลภายนอกรุ่นใหม่ ซึ่งเป็นโซลูชั่นฮาร์ดไดรฟ์ที่มีความยืดหยุ่นพร้อมกับอินเตอร์เฟซที่หลากหลายและตัวเลือกในการใช้ข้อมูลร่วมกัน

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday September 28, 2010 10:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ก.ย.--เซอร์ (ไทยแลนด์) ซีเกท (NASDAQ: STX) ผู้นำทั่วโลกในด้านฮาร์ดไดรฟ์และโซลูชั่นสำหรับจัดเก็บข้อมูล เปิดตัวฮาร์ดไดรฟ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลภายนอกในตระกูลฟรีเอเจ้นท์ (FreeAgent?) ที่ได้รับรางวัลของบริษัท คือโซลูชั่นสำหรับจัดเก็บข้อมูลรุ่นโกเฟล็กซ์ (GoFlex? storage solutions) ไดรฟ์สำหรับใช้งานภายนอกและอุปกรณ์เสริมรุ่นใหม่นี้นำมาซึ่งความคล่องตัวมากกว่าการจัดเก็บข้อมูลในยูเอสบี 2.0 แบบเดิมซึ่งจะเปลี่ยนแปลงวิธีการที่ผู้คนจัดเก็บ เข้าถึง สนุกสนานและใช้ข้อมูลดิจิตอลร่วมกัน ผลิตภัณฑ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลในตระกูลฟรีเอเจ้นท์ โกเฟล็กซ์ (FreeAgent? GoFlex? storage family) ประกอบด้วยไดรฟ์สำหรับใช้งานกับเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะและการใช้งานแบบพกพา ซึ่งใช้งานได้ง่ายเพียงเสียบปลั๊กแล้วก็ใช้งานได้เลย (plug-and-play) ด้วยสายเชื่อมที่สามารถสลับสับเปลี่ยนกันได้และ อแด็พเตอร์สำหรับใช้งานกับเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะซึ่งทำให้ไดรฟ์แต่ละตัวสามารถใช้งานร่วมกับอินเตอร์เฟซหรืออุปกรณ์ที่กำลังถูกใช้งานอยู่ได้ ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์โกเฟล็กซ์ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษเพื่อทำให้สามารถใช้งานร่วมกับระบบปฏิบัติการต่าง ๆ โดยทำให้สามารถทำงานร่วมกับทั้งคอมพิวเตอร์ไมโครซอฟท์ วินโดว์ส (Microsoft? Windows?) และแม็ค โอเอส เอ็กซ์ (Mac? OS X) สายอินเตอร์เฟซของโกเฟล็กซ์ (GoFlex? interface cables) นำมาซึ่งความเร็ว ประสิทธิภาพ และความสามารถในการเชื่อมต่อที่ผู้คนต้องการเพื่อซัพพอร์ตการโต้ตอบกับข้อมูลดิจิตอลของพวกเขา การเติบโตอย่างมหาศาลของการถ่ายวิดีโอและการจัดเก็บข้อมูลมัลติมีเดียกำลังขยายขนาดของห้องสมุดดิจิตอลส่วนบุคคลภายในบ้านให้มีขนาดใหญ่หลาย เทราไบต์” นายเดฟ มอสเล่ย์ รองประธานบริหารฝ่ายขาย การตลาดและการบริหารสายผลิตภัณฑ์ของซีเกท (Dave Mosley, executive vice president, Sales, Marketing and Product Line Management at Seagate) กล่าว “แนวโน้มเหล่านี้กำลังทำให้มีปริมาณความต้องการการจัดเก็บข้อมูลที่มีความจุสูงและมีประสิทธิภาพสูง ผลิตภัณฑ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลในตระกูลโกเฟล็กซ์ตอบสนองความต้องการนี้โดยการนำเสนออุปกรณ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลและสำรองข้อมูลที่ใช้งานง่าย ผ่านทางอินเตอร์เฟซยูเอสบี 2.0 ซึ่งมีความยืดหยุ่นในการใช้งานร่วมกับเทคโนโลยีอินเตอร์เฟซที่ทันสมัยต่าง ๆ โดยการใช้สายเชื่อมต่อและอุปกรณ์เสริมของโกเฟล็กซ์ (GoFlex? cables and accessories) เพื่อเข้าถึงข้อมูลที่ถูกจัดเก็บไว้ในไดรฟ์ตัวเดียวกัน” ปกป้อง จัดเก็บ และเข้าถึงแฟ้มข้อมูลผ่านทางอินเตอร์เฟซที่คุณเลือก ผลการสำรวจโดยแยงกี้ กรุ๊ป (Yankee Group) ระบุว่าผู้คนจำนวนมากกว่าครึ่ง ซึ่งวางแผนที่จะซื้อฮาร์ดไดรฟ์ ตัวใหม่คำนึงถึงการเชื่อมต่อของอินเตอร์เฟซ ในฐานะปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อของพวกเขา ไดรฟ์โกเฟล็กซ์ตอบสนองความต้องการนี้โดยการนำเสนอวิธีที่ยืดหยุ่นและใช้งานง่ายเพียงแค่เสียบปลั๊กเพื่อปรับให้เข้ากับอินเตอร์เฟซหรืออุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในขณะนั้น ระบบสายไฟของโกเฟล็กซ์ที่สมบูรณ์แบบอย่างไร้ที่ติ ทำให้ไดรฟ์โกเฟล็กซ์ (GoFlex?) และไดรฟ์สำหรับพกพาเป็นพิเศษรุ่นโกเฟล็กซ์ โปร ยูเอสบี 2.0 (GoFlex? Pro ultra-portable USB 2.0 drives) สามารถอัพเกรดเพื่อเชื่อมต่อกับยูเอสบี 3.0 (USB 3.0) อีซาต้า (eSATA) หรือไฟร์ไวร์ 800 (FireWire 800) โดยการสลับสายอแด็ปเตอร์ นอกจากนี้ สายที่สามารถอัพเกรดของโกเฟล็กซ์ ซึ่งได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษยังทำให้ไดรฟ์แต่ละตัวสามารถนำมาใช้กับระบบปฏิบัติการจำนวนมากขึ้นด้วย ตัวอย่างเช่น โกเฟล็กซ์ อัพเกรด เคเบิ้ล — ออโต้ แบ็คอัพ (GoFlexTM Upgrade cable — Auto Backup) แปลงฮาร์ดไดรฟ์ให้ทำการสำรองข้อมูลทั้งระบบอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผู้บริโภควางใจได้ว่าแฟ้มข้อมูลและการตั้งค่าระบบของพวกเขาได้รับการสำรองไว้ ในขณะที่ยังมีความจุเหลืออยู่สำหรับ การถ่ายโอนแฟ้มข้อมูลโดยการลากและวาง (drag-and-drop file transfer) “เนื่องจากชีวิตของผู้บริโภคเชื่อมต่อเข้าด้วยกันมากยิ่งขึ้น ดังนั้น ผู้คนจึงต้องการศักยภาพที่เหนือว่าฮาร์ดไดรฟ์ที่มีอยู่เดิม” นายคาร์ล โฮว์ ผู้อำนวยการ ฝ่ายวิจัย Anywhere Consumer Research ของแยงกี้ กรุ๊ป (Carl Howe, director, Anywhere Consumer Research, Yankee Group) กล่าว “ผู้บริโภคมิได้ต้องการจัดเก็บข้อมูลเท่านั้น แต่พวกเขายังต้องการวิธีใหม่ในการใช้ข้อมูลดิจิตอลของพวกเขา การเชื่อมต่อ การใช้ข้อมูลร่วมกัน และการนำข้อมูลไปใช้เพื่อวัตถุประสงค์อื่น เป็นส่วนหนึ่งของขั้นตอนในการตัดสินใจซื้อของ Anywhere Consumer’? ในปัจจุบัน” ทำสิ่งต่าง ๆ ได้มากขึ้นด้วยระบบจัดเก็บข้อมูลของโกเฟล็กซ์ ด้วยผลิตภัณฑ์ในตระกูลโกเฟล็กซ์ ซีเกทได้สร้างระบบพิเศษซึ่งผู้คนสามารถสำรองและยกระดับการปกป้องข้อมูลทั้งหมดของพวกเขาได้อย่างง่ายดาย ซึ่งเป็นวิธีเดียวกับที่พวกเขาคาดไว้จากฮาร์ดไดรฟ์รุ่นดั้งเดิม สิ่งที่แตกต่างก็คือ ในปัจจุบัน การโต้ตอบกับข้อมูลเหล่านั้นมิได้ขึ้นอยู่กับไดรฟ์เพียงอย่างเดียว นอกจากสายเสียบที่มีให้เลือกหลากหลาย ผู้คนยังสามารถใช้งานไดรฟ์โกเฟล็กซ์หรือไดรฟ์โกเฟล็กซ์ โปร แบบพกพาพิเศษ ร่วมกับโกเฟล็กซ์ ทีวี เอชดี มีเดีย เพลย์เยอร์ (GoFlex? TV HD media player) หรือโกเฟล็กซ์ เน็ต มีเดีย แชร์ริ่ง ดีไวซ์ (GoFlex? Net media sharing device) เพื่อยกระดับประสบการณ์ในการใช้ข้อมูลในไดรฟ์ ในการใช้โกเฟล็กซ์ ทีวี เอชดี มีเดีย เพลเยอร์ ผู้บริโภคสามารถสนุกสนานกับห้องสมุดสื่อดิจิตอลส่วนบุคคลบนจอโทรทัศน์ของพวกเขาโดยการเสียบไดรฟ์โกเฟล็กซ์แบบพกพาพิเศษ (GoFlex ultra-portable drive) หรือเสียบไดรฟ์โกเฟล็กซ์ โปร แบบพกพาพิเศษ (GoFlex Pro ultra-portable drive) กับแท่นมีเดียโดยตรง หรือโดยการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลอื่น ๆ หรือกล้องดิจิตอล หรือกล้องวิดีโอแบบพกพา (Flip camera) กับพอร์ตยูเอสบีที่เพิ่มขึ้นจำนวนสองพอร์ต ทางด้านหลังของอุปกรณ์ ในการใช้ intuitive remote เจ้าของโกเฟล็กซ์ ทีวี เอชดี มีเดีย เพลย์เยอร์ สามารถชมภาพยนตร์ ดูรูปถ่าย และฟังเพลงจากโซฟาภายในบ้านซึ่งมีความคมชัดสูง 1080p และระบบเสียงรอบทิศทาง เชื่อมต่อโกเฟล็กซ์ ทีวี เอชดี มีเดีย เพลย์เยอร์กับอินเทอร์เน็ตโดยใช้อีเทอร์เน็ตและข้อมูลดิจิตอลจากเครือข่ายภายในบ้านหรือผู้ให้บริการทางออนไลน์ที่ได้รับความนิยมสูง เช่น ยูทูบ (YouTube), มีเดียฟลาย (MediaFly), ปิกาซ่า (Picasa) และอื่น ๆ เป็นต้น โกเฟล็กซ์ เน็ต มีเดีย แชร์ริ่ง ดีไวซ์ (GoFlex? Net media sharing device) แปลงไดรฟ์โกเฟล็กซ์สำหรับ พกพาพิเศษ (GoFlex ultra-portable drive) ไดรฟ์โกเฟล็กซ์ โปร สำหรับพกพาพิเศษ (GoFlex Pro ultra-portable drive) หรือยูเอสบีสำหรับจัดเก็บข้อมูลจำนวนมากอื่น ๆ ให้เป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้มีเดียร่วมกันได้ ทำให้ผู้บริโภคสนุกสนานกับข้อมูลดิจิตอลของพวกเขานอกบ้าน โดยใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล (PC) ไอแพ็ด (iPad) ไอพ็อด ทัช (iPod Touch) แอนดรอยด์ (Android) ไอโฟน (iPhone) แบล็คเบอร์รี่ (BlackBerry) หรืออุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตอื่น ๆ อุปกรณ์โกเฟล็กซ์ เน็ต มีเดีย แชร์ริ่ง (GoFlex Net media sharing device) ยังเชื่อมต่อกับเว็บไซต์โซเชียล มีเดียอื่น ๆ เช่น เฟซบุ๊ก (Facebook) และทวิตเตอร์ (Twitter) และมีเว็บฟีด อาร์เอสเอส (RSS feeds) ซึ่งทำให้ผู้คนสามารถทำให้เพื่อน ๆ และสมาชิกในครอบครัวได้รับข้อมูลอัพเดทล่าสุด นอกจากนี้ เจ้าของโกเฟล็กซ์ เน็ต เน็ต มีเดีย แชร์ริ่ง ยังสามารถถ่ายโอนข้อมูลไปยังอุปกรณ์ในเครือข่ายภายในบ้าน ร่วมทั้งโกเฟล็กซ์ ทีวี เอชดี มีเดีย เพลย์เยอร์ (GoFlex TV HD media player) เพื่อสนุกสนานกับภาพยนตร์ ภาพนิ่งและเพลงต่าง ๆ ในโทรทัศน์ของพวกเขา ลดช่องว่างระหว่างเครื่องพีซีและเครื่องแม็ค เป็นครั้งแรกที่ซีเกทจะรวมไดร์ฟเวอร์ NTFS สำหรับระบบปฏิบัติการแม็ค โอเอส เอ็กซ์ (NTFS driver for Mac? OS X) ในผลิตภัณฑ์โกเฟล็กซ์สำหรับใช้งานพกพาและใช้งานตั้งโต๊ะทุกรุ่น ทำให้ผู้ใช้สามารถจัดเก็บและเข้าถึงแฟ้มข้อมูลจากทั้งเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานวินโดวส์และเครื่องแม็ค โดยไดรฟ์เวอร์ NTFS จะถูกติดตั้งในเครื่องคอมพิวเตอร์แม็คของคุณ และทำให้คุณสามารถเข้าถึงและจัดเก็บแฟ้มข้อมูลทั้งหมดในไดร์ฟที่ถูกฟอร์แม็ตด้วยวินโดว์ส (Windows-formatted drive) ด้วยความจุตั้งแต่ 320 กิกะไบต์ ถึง 2 เทราไบต์ ไดรฟ์สำหรับใช้งานพกพาพิเศษและไดรฟ์สำหรับใช้งานตั้งโต๊ะ รุ่นฟรีเอเจ้นท์ โกเฟล็กซ์ มีความจุสูง มีความสามารถในการปรับเปลี่ยนและใช้งานได้ง่ายกับการสำรองข้อมูลและการปกป้องข้อมูลทั้งหมดที่ผู้คนคาดหวังจากซีเกท ผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีจำหน่ายผ่านทาง Seagate.com และตัวแทนขายปลีกทางออนไลน์ ผลิตภัณฑ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลในตระกูลโกเฟล็กซ์ ประกอบด้วย ไดรฟ์โกเฟล็กซ์: o ไดรฟ์โกเฟล็กซ์สำหรับใช้งานพกพาเป็นพิเศษ (GoFlexTM ultra portable drive) เป็นผลิตภัณฑ์หลักของระบบจัดเก็บข้อมูลโกเฟล็กซ์ มีขนาด 14.5 มิลลิเมตรและ 22 มิลลิเมตร รวมทั้งมีสายยูเอสบี 2.0 ราคาขายปลีกอยู่ที่ 2,390 บาท สำหรับความจุ 320 กิกะไบต์ (สีเงินและสีดำ) ; ราคา 3,150 บาท สำหรับความจุ 500 กิกะไบต์ (สีเงิน, ดำ, แดง, น้ำเงิน) ; ราคา 3,690 บาท สำหรับความจุ 750 กิกะไบต์ (สีเงินและสีดำ) ; ราคา 6,900 บาท สำหรับความจุ 1 เทราไบต์ (สีเงินและสีดำ) o อุปกรณ์ไดรฟ์โกเฟล็กซ์ โปร สำหรับใช้งานพกพาเป็นพิเศษ (GoFlexTM Pro ultra portable drive kit) เป็นไดรฟ์ที่หมุนด้วยความเร็ว 7200 รอบต่อนาที ขนาด 2.5 นิ้ว ซึ่งมีประสิทธิภาพในการสำรองข้อมูลระดับสูงพร้อมกับการเข้ารหัส และประกอบด้วยสายยูเอสบี 2.0 ราคาขายปลีกอยู่ที่ 3,900 บาท สำหรับความจุ 500 กิกะไบต์และราคา 4,900 บาท สำหรับความจุ 750 กิกะไบต์ (สีดำ) o อุปกรณ์ไดรฟ์โกเฟล็กซ์ เด็สก์ สำหรับใช้งานภายนอก (GoFlexTM Desk external drive kit) มีความจุในการจัดเก็บข้อมูลสูงและสามารถสำรองแฟ้มข้อมูลทั้งหมดของคุณด้วยการเข้ารหัสได้อย่างอัตโนมัติและต่อเนื่อง รวมทั้งมีสายยูเอสบี 2.0 ให้ด้วย ราคาขายปลีกอยู่ที่ 3,550 บาท สำหรับความจุ 1 เทราไบต์ (สีดำ) ; ราคา 5,900 บาทสำหรับความจุ 2 เทราไบต์ (สีดำ) สายและอแด็ปเตอร์ของโกเฟล็กซ์ (GoFlex Cables and Adapters): o สายของโกเฟล็กซ์ — ยูเอสบี 2.0 (GoFlexTM Cable — USB 2.0) เป็นอินเตอร์เฟซพื้นฐานสำหรับไดรฟ์โกเฟล็กซ์และโกเฟล็กซ์ โปร สำหรับใช้งานแบบพกพาเป็นพิเศษ ราคาขายปลีกอยู่ที่ 1,050 บาท o สายสำหรับอัพเกรดของโกเฟล็กซ์ - ยูเอสบี 3.0 (GoFlexTM Upgrade cable — USB 3.0) ทำให้ไดรฟ์โกเฟล็กซ์และโกเฟล็กซ์ โปร สำหรับใช้งานแบบพกพาเป็นพิเศษ สามารถถ่ายโอนแฟ้มข้อมูลด้วยความเร็วสูงกว่า ยูเอสบี 2.0 ถึง 10 เท่า ในขณะที่สามารถใช้งานร่วมกับยูเอสบี 2.0 ได้ ราคาขายปลีกอยู่ที่ 1,050 บาท o อุปกรณ์สายสำหรับอัพเกรดของโกเฟล็กซ์ — ยูเอสบี 3.0 (GoFlexTM Upgrade cable kit — USB 3.0) ประกอบด้วยอแด็ปเตอร์ เอ็กซ์เพรสการ์ด (ExpressCard adapter) เพื่ออัพเกรดแล็ปท็อปและไดรฟ์โกเฟล็กซ์ สำหรับใช้งานแบบพกพาเป็นพิเศษ จากยูเอสบี 2.0 เป็น ยูเอสบี 3.0 และสามารถถ่ายโอนแฟ้มข้อมูลด้วยความเร็วสูงกว่ายูเอสบี 2.0ถึง 10 เท่า ราคาขายปลีกอยู่ที่ 1,050 บาท o สายสำหรับอัพเกรดของโกเฟล็กซ์ — ไฟร์ไวร์ 800 (GoFlexTM Upgrade cable — FireWire? 800) - อัพเกรดไดรฟ์โกเฟล็กซ์และโกเฟล็กซ์ โปร สำหรับใช้งานแบบพกพาเป็นพิเศษให้มีความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลสูงกว่ายูเอสบี 2.0 ถึง 2 เท่า ราคาขายปลีกอยู่ที่ 1,400 บาท o อุปกรณ์สายสำหรับอัพเกรดของโกเฟล็กซ์ — อีซาต้า (GoFlexTM Upgrade cable kit — eSATA) - ทำให้ไดรฟ์โกเฟล็กซ์และโกเฟล็กซ์ โปรสำหรับใช้งานแบบพกพาเป็นพิเศษมีความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลสูงกว่า ยูเอสบี 2.0 ถึง 6 เท่า ราคาขายปลีกอยู่ที่ 1,050 บาท o สายสำหรับอัพเกรดของโกเฟล็กซ์ — ออโต้ แบ็คอัพ (GoFlexTM Upgrade cable — Auto Backup) - สำรองและปกป้องข้อมูลอย่างต่อเนื่องทำให้ผู้บริโภควางใจได้ว่าข้อมูลของพวกเขาถูกสำรองไว้แล้ว ในขณะยังมีความจุเหลืออยู่สำหรับการถ่ายโอนแฟ้มข้อมูลแบบลากและวาง (drag-and-drop file transfer) ราคาขายปลีกอยู่ที่ 1,400 บาท o อแด็ปเตอร์ของโกเฟล็กซ์ เด็สก์ เด็สก์ท็อป — ยูเอสบี 3.0 (GoFlexTM Desk Desktop adapter—USB 3.0) - ทำให้โกเฟล็กซ์ เด็สก์ (GoFlexTM Desk) ถ่ายโอนข้อมูลได้สูงกว่ายูเอสบี 2.0 ถึง 10 เท่าสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะของคุณ ราคาขายปลีกอยู่ที่ 1,400 บาท o อุปกรณ์อแด็ปเตอร์ของโกเฟล็กซ์ เด็สก์ เด็สก์ท็อป — ยูเอสบี 3.0 (GoFlexTM Desk Desktop adapter kit—USB 3.0) - มีอแด็ปเตอร์พีซีไอ เอ็กซ์เพรส (PCI Express adapter) เพื่ออัพเกรดเครื่องพีซีสำหรับใช้งาน ตั้งโต๊ะและไดรฟ์โกเฟล็กซ์ เด็สก์ สำหรับใช้งานภายนอกแบบตั้งโต๊ะ (GoFlexTM Desk external drive) เพื่อให้มีประสิทธิภาพในการทำงานกับยูเอสบี 3.0 ราคาขายปลีกอยู่ที่ 1,400 บาท o อุปกรณ์อแด็ปเตอร์ของโกเฟล็กซ์ เด็สก์ เด็สก์ท็อป — ไฟร์ไวร์ 800/ยูเอสบี 2.0 (GoFlexTM Desk Desktop adapter—FireWire? 800/USB 2.0) อัพเกรดไดรฟ์โกเฟล็กซ์ เด็สก์ สำหรับใช้งานภายนอก เพื่อให้มีประสิทธิภาพสูงกว่ายูเอสบี 2.0 ถึง 2 เท่าด้วยไฟร์ไวร์ 800/ยูเอสบี 2.0 สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะของคุณราคาขายปลีกอยู่ที่ 1,400 บาท อุปกรณ์สำหรับระบบจัดเก็บข้อมูลโกเฟล็กซ์ (GoFlex Storage System Devices): o โกเฟล็กซ์ ทีวี เอชดี มีเดีย เพลย์เยอร์ (GoFlexTM TV HD media player) — ทำให้คุณสนุกสนานกับข้อมูลดิจิตอลในโทรทัศน์ ราคาขายปลีกของมีเดีย เพลย์เยอร์อยู่ที่ 4,400 บาท o โกเฟล็กซ์ เน็ต มีเดีย แชร์ริ่ง ดีไวซ์ (GoFlexTM Net media sharing device) - ทำให้คุณสามารถเข้าถึงและใช้ข้อมูลร่วมกันบนเป็นเครือข่ายได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ราคาขายปลีกอยู่ที่ 3,450 บาท ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ Nari Yoon, (65) 6485-4322 Nari.yoon@seagate.com SEAGATE
แท็ก ข้อมูล   ซีเกท