เอชพีส่งโซลูชั่นซอฟต์แวร์ HP Automation ช่วยลูกค้าเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในสภาพแวดล้อมไอทีแบบผสมได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday September 29, 2010 08:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ก.ย.--Aziam Burson-Marsteller เอชพีเปิดตัวโซลูชั่นซอฟต์แวร์ HP Automation รุ่นใหม่ เพิ่มสมรรถนะการทำงาน ช่วยให้ลูกค้าสามารถพัฒนาแอพพลิเคชั่นทั้งการใช้งานแบบเดิม แบบเสมือนหรือเวอร์ช่วล หรือบนคลาวด์ เพื่อสนับสนุนการทำธุรกิจของตนได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยต้นทุนที่ต่ำลง สภาพแวดล้อมการทำงานแบบผสม หรือ Hybrid IT ครอบคลุมทั้งการดูแลบริหารระบบไอทีโดยทีมงานของบริษัททั้งที่อยู่ในสำนักงานและนอกสำนักงาน บนสภาพแวดล้อมการทำงานแบบปกติและแบบเสมือน รวมทั้งระบบปฏิบัติการคลาวด์ ส่งผลให้ธุรกิจต่างๆ มี ความคล่องตัวในการทำงานมากขึ้น ทั้งยังสามารถนำผลิตภัณฑ์ของตนออกสู่ตลาดได้รวดเร็วยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม สภาพแวดล้อมการทำงานแบบ Hybrid IT ที่ไม่มีการจัดการอย่างรอบด้าน อาจเพิ่มความซ้ำซ้อนและความเสี่ยง ทั้งยังมีค่าใช้จ่ายสูงขึ้น และเกิดปัญหาการอัดแน่นของข้อมูล (IT silos) ดังนั้น ด้วยโซลูชั่นซอฟต์แวร์ HP Automation จะทำให้ลูกค้าสามารถแก้ไขปัญหาดังกล่าวและเข้าใจคุณประโยชน์ของระบบการให้บริการแบบผสม (hybrid delivery model) ได้ดียิ่งขึ้น โดดเด่นด้วยโซลูชั่น HP Business Service Automation เอชพีเดินหน้าขยายพอร์ทโฟลิโอ HP Business Service Automation (BSA) ซึ่งเป็นการพัฒนาต่อยอดจากเทคโนโลยีคลาวด์ที่เปิดตัวล่าสุดเพื่อรองรับสภาพแวดล้อมการทำงานแบบ Hybrid IT โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ลูกค้าสามารถบริหารจัดการเครื่องเซิร์ฟเวอร์ ระบบเครือข่าย อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล และแอพพลิเคชั่นต่างๆ ได้อย่างสมบูรณ์แบบภายใต้การควบคุมและสั่งการจากจุดเดียว จึงช่วยลดปัญหาการอัดแน่นของข้อมูล ส่งผลให้ลูกค้าสามารถเข้าใช้งานและบริหารจัดการแอพพลิเคชั่นต่างๆ ในสภาพแวดล้อมการทำงานแบบHybrid IT ได้อย่างสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น จากผลการสำรวจเรื่อง ExpertROI Spotlight (1) เมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2553 ซึ่งจัดทำโดยไอดีซีในนามของเอชพี ระบุว่า องค์กรต่างๆ ที่ใช้โซลูชั่น HP BSA จะได้รับประโยชน์ดังต่อไปนี้ มีผลตอบแทนจากการลงทุนสูงถึงร้อยละ 382 ในระยะเวลา 3 ปี ได้รับผลประโยชน์สูงถึง 4.82 เหรียญสหรัฐต่อการลงทุนทุก 1 เหรียญสหรัฐ และลดค่าใช้จ่ายด้านไอทีสูงถึง 24,000 เหรียญสหรัฐต่อผู้ใช้ทุก 100 ราย ลดค่าใช้จ่ายด้านการทำเอาท์ซอสซิ่งได้ถึงร้อยละ 40-80 สามารถประเมินผลตอบแทนจากการลงทุนใช้ระบบการทำงานแบบอัตโนมัติ (automation) ทั้งนี้ การควบรวมกิจการกับสตราตาเวีย (Stratavia) ล่าสุด ทำให้เอชพีมีพอร์ทโฟลิโอด้านautomation ที่แข็งแกร่ง โดยมีทั้งโซลูชั่นการใช้งาน การตั้งค่าระบบ และการจัดการเพื่อนำมาใช้กับฐานข้อมูลระดับองค์กร ระบบมิดเดิลแวร์ และแอพพลิเคชั่นแบบแพคเกจ นอกจากนี้ โซลูชั่นใหม่ทั้งหมดดังกล่าวยังช่วยอุดช่องว่างที่เกิดขึ้นระหว่างทีมพัฒนาแอพพลิเคชั่นและทีมปฏิบัติการ ส่งผลให้เอชพีสามารถดูแลระบบต่างๆ ให้ทำงานร่วมกันได้ ทำการบริหารการเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็ว และควบคุมการตั้งค่าระบบและการปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ต่างๆ ได้อย่างต่อเนื่อง สำหรับคุณสมบัติใหม่ๆ ของพอร์ทโฟลิโอ HP BSA ได้แก่ ความสามารถในการทำงานใหม่ๆ ในการใช้แอพพลิเคชั่นและการกำจัดความเสี่ยง การเพิ่มประสิทธิภาพและประสิทธิผลในการสร้างสรรค์โซลูชั่นไอทีแบบผนวกและอัตโนมัติที่สมบูรณ์แบบที่สุดสำหรับการทำงานในสภาพแวดล้อมแบบ Hybrid IT โซลูชั่น HP Server Automation 9.0 ช่วยให้ลูกค้าควบคุมเครื่องเซิร์ฟเวอร์โดยอัตโนมัติตลอดอายุการใช้งาน จัดการการขยายตัวของระบบเสมือนหรือเวอร์ช่วลที่ไร้ระเบียบได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสนับสนุนการทำงานของแอพพลิเคชั่นต่างๆ ให้มีความยืดหยุ่นและคล่องตัวมากขึ้น ด้วยฟังก์ชั่นการทำงาน Application Deployment Management (ADM) ใหม่ ทำให้หน่วยงานด้านไอทีสามารถเผยแพร่ซอฟต์แวร์เวอร์ชั่นใหม่ได้อย่างอัตโนมัติ เพื่อขจัดช่องว่างในการทำงานระหว่างทีมงานด้านการพัฒนาแอพพลิเคชั่น ทีมรับประกันคุณภาพ และทีมปฏิบัติการได้เป็นอย่างดี คุณสมบัติเด่นๆ ของโซลูชั่น HP Server Automation 9.0 มีดังนี้ อัดแน่นด้วยฟีทเจอร์ใหม่ๆ อาทิ ฟังก์ชั่นการทำงานแบบ ADM ใหม่ มีคุณสมบัติเด่นๆ ที่พัฒนาต่อยอดจากผลการศึกษาของฟอร์เรสเตอร์ รีเสิร์ช อิงค์ ได้แก่ การยกระดับคุณภาพของแอพพลิเคชั่น การปรับลดอายุการทำงานของแอพพลิเคชั่น และการปรับขยายระบบและการรักษาความปลอดภัยขององค์กร เร่งนำแอพพลิเคชั่นต่างๆ ไปใช้งานให้เร็วขึ้นได้ถึงร้อยละ 86 โซลูชั่น HP Network Automation 9.0 ช่วยลูกค้าควบคุมค่าใช้จ่าย ขจัดความเสี่ยง และเพิ่มประสิทธิภาพของเครือข่าย โดยพัฒนากระบวนการทำงานที่มีแนวโน้มเกิดข้อผิดพลาดได้ง่ายให้เป็นไปแบบอัตโนมัติ ลดการสูญหายของข้อมูล และมีการปฏิบัติตามนโยบายต่างๆ แบบเรียลไทม์ในทุกสภาพแวดล้อม โดยมีคุณสมบัติเด่น คือ ควบคุมการทำงานของระบบเครือข่ายให้เป็นไปโดยอัตโนมัติ โดยใช้โซลูชั่น HP Network Automation โซลูชั่น HP Operations Orchestration 9.0 เป็นโซลูชั่นชั้นนำทางด้านการสนับสนุนกระบวนการทำงานประจำให้มีการทำงานแบบอัตโนมัติ ช่วยให้ลูกค้าที่ต้องรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉิน และทีมที่มีงานยุ่งเหยิงรัดตัวตลอดเวลาสามารถปรับปรุงคุณภาพให้สามารถให้บริการแบบผสมหรือ Hybrid ได้ โดยลูกค้าสามารถยกระดับกระบวนการไอทีให้มีการทำงานแบบอัตโนมัติ เพื่อสนับสนุนกิจกรรมที่ใช้เทคโนโลยีคลาวด์ โดยมีคุณสมบัติเด่น คือ ดูแลและบริหารระบบโครงสร้างพื้นฐานแบบผสมหรือ Hybrid ได้จากจุดเดียว โซลูชั่น HP Client Automation 7.8 ช่วยลูกค้าประหยัดค่าใช้จ่ายด้านการบริหารระบบการทำงานแบบปกติและเสมือนจริงโดยใช้การควบคุมจากจุดเดียว โดยมีคุณสมบัติเด่น คือ โซลูชั่น Extensible Management Framework ที่มีฟีทเจอร์ใหม่ในการควบคุมการทำงานของระบบฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์บนเครื่องพีซีได้มากขึ้น ปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงาน (refresh) ของระบบฮาร์ดแวร์ได้พร้อมๆ กันโดยอัตโนมัติ จากเดิมที่ต้องทำทีละหน่วยซึ่งมีความยุ่งยากมาก ใช้เวลานาน และมีค่าใช้จ่ายสูง ควบคุมและบริหารการใช้พลังงานได้จากจุดเดียว เหมาะสำหรับองค์กรต่างๆ ที่มุ่งประหยัดค่าใช้จ่ายและต้องการพัฒนาองค์กรให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โซลูชั่น HP Storage Essentials 6.3 ช่วยลดความซับซ้อนในการทำงานบนสภาพแวดล้อมแบบ Hybrid IT สนับสนุนการใช้อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลอย่างเต็มประสิทธิภาพ และควบคุมการขยายสมรรถนะการจัดเก็บข้อมูล โดยมีคุณสมบัติเด่น คือ การทำให้อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลเป็นแบบเสมือนหรือเวอร์ช่วล โดยมาพร้อมกับ HP Storage Essential ดูแลและบริหารการขยายสมรรถนะการจัดเก็บข้อมูลให้เป็นไปอย่างเต็มประสิทธิภาพและคุ้มค่าสูงสุด สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูที่บล็อก BSA ซึ่งรวบรวมข้อคิดเห็นจากผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับคุณสมบัติและประสิทธิภาพอันโดดเด่นของพอร์ทโฟลิโอ HP Business Service Automation ที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถบริหารจัดการเครื่องเซิร์ฟเวอร์ ระบบเครือข่าย อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล และแอพพลิเคชั่นต่างๆ ได้อย่างเป็นเอกภาพและสมบูรณ์แบบที่สุดจากจุดเดียว และสนับสนุนการทำงานแบบเสมือนบนสภาพแวดล้อมไอทีแบบผสมอย่างเต็มประสิทธิภาพ มร. อีริค ฟรีเบิร์ก รองประธานด้านการตลาด หน่วยธุรกิจซอฟต์แวร์และโซลูชั่น เอชพี กล่าวว่า “ปัจจุบัน องค์กรต่างๆ ต้องการโซลูชั่นที่สนับสนุนการดำเนินงานและการให้บริการอย่างสะดวก รวดเร็ว และมีราคาที่ประหยัดสุดในทุกสภาพแวดล้อมการทำงาน ด้วยสุดยอดเทคโนโลยีใหม่ล้ำสมัยและบริการที่โดดเด่นของเอชพี ทำให้ลูกค้าที่ใช้โซลูชั่นซอฟต์แวร์ HP Automation และระบบการให้บริการแบบผสมใหม่ของเอชพี สามารถสร้างผลตอบแทนจากการลงทุนได้สูงถึงร้อยละ 382” ติดตามข่าวสารของเอชพีจากทวิตเตอร์ได้ที่ http://twitter.com/hpsoftware และ http://twitter.com/HPEB_News ข้อมูลเกี่ยวกับเอชพี เอชพี เป็นบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ที่สุดของโลกที่นำเสนอประสบการณ์การใช้งานเทคโนโลยีที่สะดวกและง่ายดายสำหรับลูกค้าคอนซูเมอร์จนถึงองค์กรธุรกิจระดับต่างๆ ด้วยพอร์ทโฟลิโอที่ครอบคลุมด้านการพิมพ์ คอมพิวเตอร์ ซอฟต์แวร์ การบริการ รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานทางด้านไอที สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอชพี (NYSE: HPQ) สามารถเข้าชมได้ที่ http://www.hp.com/ Source: IDC ExpertROI Spotlight Sponsored by HP: “The Business Value of HP Business Service Automation (BSA) Solutions,” I#10C6069, June 2010.