ดีแทค เผยยอดใช้บริการ "ป๊อปป๊อป" เดือนแรก 8 แสนครั้ง

ข่าวทั่วไป Monday August 29, 2005 17:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ส.ค.--ดีแทค
นายสันติ เมธาวิกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายลูกค้า บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) เปิดเผยว่าภายหลัง 1 เดือนของการแจ้งเกิด “ป๊อปป๊อป” บริการข้อความพูดได้ ให้กับกลุ่มลูกค้าที่มีพฤติกรรมใช้บริการเสริม SMS เป็นประจำ จนถึงวันนี้ยอดการใช้บริการพุ่งขึ้นแตะหลัก 8 แสนครั้งแล้ว สำรวจพบโดนใจวัยรุ่นกลุ่มอายุระหว่าง 13 - 22 ปี มากที่สุด เพราะเป็นสีสันใหม่ สามารถส่งเสียงแสดงความรู้สึกถึงผู้รับได้ ตามด้วยกลุ่มพนักงานบริษัทที่ต้องการความรวดเร็วในการส่งข้อความภาษาไทย และพบว่าเป็นทางเลือกใหม่สำหรับผู้ที่ไม่ถนัดพิมพ์ข้อความหรือใช้มือถือที่ไม่รองรับภาษาไทย เช่นผู้ประกอบกิจการส่วนตัว เป็นต้น โดยผู้ใช้บริการกว่าครึ่งอาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ส่วนช่วงเวลาที่นิยมส่ง “ป๊อปป๊อป” มากที่สุดคือช่วงเวลา 18-00 น. และ 22-00 น.
ปัจจัยที่ทำให้บริการ “ป๊อปป๊อป” เป็นที่รู้จักและทดลองใช้ นอกจากการใช้เครื่องมือด้านสื่อสิ่งพิมพ์ต่าง ๆ ยังรวมถึงการส่ง “ป๊อปป๊อปแก๊ง” ลงพื้นที่หลัก ๆ ในกรุงเทพฯ เช่น ย่านรัชโยธิน ลาดพร้าว จตุจักร สยามสแควร์ ฯลฯ เพื่อแนะนำบริการต่อกลุ่มเป้าหมายโดยตรง โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลวันแม่ที่ผ่านมา เชื่อว่าจะเป็นอีกบริการหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากลูกค้ามากเป็นพิเศษ เช่นเดียวกับบริการเพลงเสียงเรียกรอสาย Ring4U ที่ติดอันดับบริการเสริมดีแทคที่ได้รับความนิยมสูงสุดในปัจจุบัน.
(บรรยายภาพ)
บรรยากาศการโรดโชว์ของ “ป๊อปป๊อปแก๊ง” ซึ่งเคลื่อนพลไปพร้อมกับภูเขาข้าวโพดคั่ว เยือนถิ่นเด็กแนวย่านสี่แยกปทุมวัน สยามฯ และมาบุญครอง โดยมีเป้าหมายจะนำกิจกรรมเข้าไปตามมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ต่อไป
“ป๊อปป๊อป” พัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิด “ไร้เสียงก็ไร้อารมณ์” เป็นทางเลือกที่จะช่วยผู้ที่ไม่ถนัดพิมพ์ แก้ปัญหาการพิมพ์ตกหล่น สะกดผิด ซึ่งอาจทำให้ผู้รับเข้าใจไม่ตรงกัน ด้วยวิธีการง่าย ๆ เพียงกดดอกจัน ตามด้วยเบอร์ปลายทาง จากนั้นกดโทรออกแล้วบันทึกเสียง หรืออีกวิธีหนึ่ง กด *7222 ผ่านระบบอัตโนมัติ ซึ่งสามารถกำหนดเวลาส่งล่วงหน้า ส่งครั้งเดียวหลายเลขหมาย ฯลฯ ค่าบริการระบบอัตโนมัตินาทีละ 1 บาท ส่วนอัตราค่าบริการ “ป๊อปป๊อป” ครั้งละ 3 บาท
สอบถามเพิ่มเติม
ลูกค้า : DTAC Call Center กด*1800 จากมือถือ หรือ 02-202-7000
สื่อมวลชน : พรนานา อภิลักษณ์พาณิชย์ Media Coordination & Support - DTAC
โทร 02 202 8000 #31887 มือถือ 01 623 9895
สามารถคลิกดูภาพได้ที่ www.thaipr.net--จบ--