เอชพี ชวนน้อง ๆ ฝึกสมองประลองไอเดียแอนิเมชั่นในกิจกรรม เอ็ดดูเทนเมนท์สุดสร้างสรรค์ Toon Creator Awards 2010

ข่าวเทคโนโลยี Thursday September 30, 2010 10:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ก.ย.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน เริ่มต้นไปแล้วสำหรับกิจกรรมเอ็ดดูเทนเมนท์สุดสร้างสรรค์ ระเบิดพลังจินตนาการ แอนิเมเตอร์รุ่นเยาว์ ในการประกวดผลงาน Toon Creator Awards 2010 (www.ToonCreator Awards.com) ที่จัดขึ้นโดยฮิวเลตต์-แพคการ์ด ร่วมกับการ์ตูน เน็ตเวิร์ค เพื่อส่งเสริมศักยภาพเยาวชนทั่วทั้งภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก รวมถึงประเทศไทย โดยล่าสุดได้มีการเดินสายให้ความรู้แก่น้อง ๆ นักเรียน และเยาวชนตามสถานศึกษา ทั่วกรุงเทพมหานคร นอกเหนือจากกิจกรรมการประกวดไอเดียและความคิดสุดสร้างสรรค์จากแอนิเมชั่นจากฝีมือน้อง ๆ แล้ว เอชพี ยังได้เดินหน้าจัดกิจกรรม เอชพี แอนิเมชั่น เวิร์คช็อป เดินสายโรดโชว์ อบรมให้ความรู้เกี่ยวกับการทำภาพการ์ตูนเคลื่อนไหวอย่างง่าย ๆ โดยได้รับความสนใจ มีน้อง ๆ จาก 15 โรงเรียน อาทิ โรงเรียนสารสาสเอกตรา โรงเรียนนานาชาติสิงคโปร์กรุงเทพ โรงเรียนนานาชาติคีรพัฒน์ และโรงเรียนนานาชาติโมเดิร์น เป็นต้นที่ต่างให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมด้วยความตื่นเต้นที่จะได้โชว์ฝีมือและความคิดสร้างสรรค์ ความคิด นอกกรอบให้ทุกคนได้ชื่นชม นายพงศ์ธวัช พิเชฐเลอมานวงศ์ ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์และการตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์ธุรกิจเพอร์ซัลแนล ซิสเต็มส์ บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “การจัดกิจกรรมเอชพี แอนิเมชั่น เวิร์คช็อป และ Toon Creator Awards 2010 ในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนความสามารถของน้อง ๆ เยาวชนชาวไทย ในการแสดงออกถึงพลังความคิดสร้างสรรค์วัยเยาว์ ผ่านจินตนาการไร้ขีดจำกัด อีกทั้งยังเป็นการฝึกทักษะ การจัดกระบวนทัศน์ทางความคิดอย่างเป็นระบบ รู้จักผูกเรื่องราวและมองเป็นภาพรวม นอกจากนี้กิจกรรม Toon Creator Awards 2010 ยังช่วยให้น้อง ๆ ได้ฝึกการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ผ่านการสร้างสรรค์แอนิเมชั่นอย่างง่าย ๆ ให้ความสนุกสนาน เพลิดเพลิน ผ่านตัวการ์ตูนชิ่อดังที่น้อง ๆ ล้วนคุ้นเคย” พร้อมกันนี้ มร. โดมินิค เดสเมียร์ ผู้อำนวยการโรงเรียนนานาชาติโมเดิร์น กล่าวว่า “การจัดกิจกรรม เอชพี แอนิเมชั่น เวิร์คช็อป และ Toon Creator Awards 2010 ถือเป็นการเปิดโอกาสครั้งสำคัญให้เด็ก ๆ และเยาวชน ได้มีโอกาสเข้าถึงโครงการเอ็ดดูเทนเมนท์ดี ๆ ที่นอกจากช่วยในเรื่องของพัฒนาการทางสมอง ในการรู้จักใช้ความคิดสร้างสรรค์แล้ว ยังเป็นการกระตุ้นให้เกิดความคิดนอกกรอบ อันจะเป็นหัวใจสำคัญอย่างหนึ่งในการต่อยอดการเรียนรู้ให้ก้าวไปข้างหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมกันนี้ กิจกรรมดังกล่าวยังเป็นการฝึกให้เด็ก ๆ ได้มีความคุ้นเคยกับการใช้งานคอมพิวเตอร์เบื้องต้น ผ่านโปรแกรมการสร้างสรรค์แอนิเมชั่น ที่เด็ก ๆ รวมไปถึงครูผู้สอนและผู้ปกครองสามารถใช้เวลาร่วมกันได้อย่างมีประโยชน์ เพื่อพัฒนาขีดความสามารถในการคิดอย่างเป็นระบบอีกด้วย” ด.ญ. จัสมิน คาร์เตอร์ นักเรียนโรงเรียนนานาชาติโมเดิร์น ผู้เข้าร่วมกิจกรรมแอนิเมชั่นเวิร์คช็อป จากเอชพี กล่าวถึงความประทับใจจากกิจกรรม เอชพี แอนิเมชั่นเวิร์คช็อป ว่ามีความชื่นชอบกิจกรรมการทำแอนิเมชั่นง่าย ๆ ในวันนี้เป็นอย่างมาก เพราะถือเป็นการได้ทดลองทำอะไรใหม่ ๆ ได้เปิดโลกทัศน์แห่งการเรียนรู้ใหม่ ๆ ออกไปอย่างแตกต่างจากที่เคย ด้วยตัวละครจากการ์ตูนเรื่องดังทั้ง เบน 10 พาวเวอร์พัฟฟ์ เกิลส์ และชาวเดอร์ ทำให้การทำแอนิเมชั่นเป็นเรื่องสนุก ไม่ยากอย่างที่คิด “กิจกรรมจากเอชพี และการ์ตูน เน็ตเวิร์คในวันนี้สนุกมาก เพราะเป็นการเปิดโอกาสให้เยาวชน ได้ฝึกการเป็นแอนิเมเตอร์รุ่นเยาว์ และพัฒนาความคิดสร้างสรรค์จากกิจกรรมเดิม ๆ ที่ชื่นชอบอยู่แล้วอย่างการดูการ์ตูน ซึ่งในวันนี้ ผลงานแอนิเมชั่นเรื่องสั้นที่ได้ ก็มาจากจินตนาการสร้างสรรค์ล้วน ๆ พอได้ใส่ความเป็นตัวเองลงไป ก็ยิ่งทำให้มีความภาคภูมิใจในผลงานของตัวเองมากยิ่งขึ้น แถมผลงานที่ได้ก็ยังสามารถร่วมลุ้นผลงานจากการประกวดโครงการ Toon Creator Awards 2010 ได้อีกด้วยเช่นกัน” กิจกรรม เอชพี แอนิเมชั่น เวิร์คช็อป ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรม ภายใต้โครงการการประกวดผลงาน Toon Creator Awards 2010 กิจกรรมเอ็ดดูเทนเมนท์ ที่เปิดโอกาสให้น้อง ๆ อายุระหว่าง 6-14 ปี เข้าร่วมการแข่งขัน ประชันความสามารถและความคิดสร้างสรรค์การทำแอนิเมชั่นเรื่องสั้น ผ่านนวัตกรรมเทคโนโลยีเพื่อเพิ่มขีดการเรียนรู้ไร้ขีดจำกัด สำหรับเยาวชนในประเทศไทย และอีกหลากหลายประเทศทั่วทั้งภูมิภาค เอเชีย-แปซิฟิก ทั้ง ออสเตรเลีย อินเดีย ไต้หวัน มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และปากีสถาน เยาวชนที่ชนะเลิศการประกวดระดับประเทศจะได้รับ คอมพิวเตอร์ระบบสัมผัสสุดทันสมัย HP TouchSmart PC และของรางวัลสุดพิเศษจากการ์ตูนเน็ตเวิร์ค โดยโรงเรียนของน้องที่ชนะเลิศจะได้รับรางวัล HP TouchSmart PC จำนวน 3 เครื่องไปด้วยเช่นกัน น้อง ๆ เยาวชน ผู้ปกครอง และคุณครูที่สนใจ สามารถค้นหารายละเอียดเกี่ยวการเข้าร่วมกิจกรรม Toon Creator Awards 2010 เพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ www.ToonCreatorAwards.com ข้อมูลเกี่ยวกับเอชพี เอชพี มุ่งมั่นสร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อให้ผู้ใช้งาน กลุ่มธุรกิจ และสังคมได้รับประโยชน์ อย่างเต็มประสิทธิภาพ เอชพีเป็นบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ที่สุดของโลก โดยนำเสนอพอร์ทโฟลิโอผลิตภัณฑ์ครบวงจรครอบคลุมทั้งด้านการพิมพ์ คอมพิวเตอร์ ซอฟต์แวร์ การบริการ ตลอดจนโครงสร้างพื้นฐานด้านไอที เพื่อช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ ให้กับลูกค้า สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอชพี (NYSE: HPQ) สามารถเข้าชมได้ที่ http://www.hp.com