สถาบันไทยพัฒน์ จัดงานแถลงข่าว 6 ทิศทาง ซีเอสอาร์ ปี 2007

ข่าวทั่วไป Friday January 26, 2007 16:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--มายแบรนด์ เอเจนซี่
จากกระแสแห่งความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กรธุรกิจ (Corporate Social Responsibility) หรือซีเอสอาร์ ที่กำลังเกิดขึ้นอย่างกว้างขวางทั่วโลก ได้สร้างความตื่นตัวให้แก่บรรดาธุรกิจทั้งในและต่างประเทศในการแสวงหาแนวทางการดำเนินธุรกิจที่มีความรับผิดชอบต่อสังคม และให้ความสำคัญกับการขับเคลื่อนภารกิจซีเอสอาร์ ในองค์กรอย่างจริงจัง อย่างไรก็ตาม องค์กรธุรกิจหลายแห่งในปัจจุบัน ยังไม่มีแนวทางที่เป็นรูปธรรมที่สามารถนำไปปรับใช้ได้ ในขณะที่องค์กรธุรกิจอีกหลายแห่ง ก็ยังไม่แน่ใจว่ากิจกรรมที่องค์กรกำลังดำเนินอยู่นั้นเข้าข่ายซีเอสอาร์หรือไม่
สถาบันไทยพัฒน์ ในฐานะหน่วยงานที่ดำเนินการศึกษาวิจัยเรื่องซีเอสอาร์ ในเมืองไทยมาอย่างต่อเนื่อง และเป็นผู้ริเริ่มก่อตั้งเครือข่ายธุรกิจร่วมรับผิดชอบต่อสังคมไทย (Thai CSR) ซึ่งมีภาคีสมาชิกแล้วกว่า 25 องค์กร ได้ทำการประมวลภาพความเปลี่ยนแปลงและพัฒนาการของซีเอสอาร์ จากปี 2549 สู่ปี 2550 ที่เกิดขึ้นในประเทศไทย เพื่อเผยแพร่ให้แก่องค์กรธุรกิจสามารถใช้สนับสนุนการวางแผนการดำเนินกิจกรรมซีเอสอาร์ได้อย่างมีกลยุทธ์ และเพื่อให้ทันกับกระแส ซีเอสอาร์โลกที่กำลังเกิดขึ้นในปี 2550 นี้
สถาบันไทยพัฒน์ จึงขอเชิญสื่อมวลชน เข้าร่วมงานแถลงข่าว "6 ทิศทาง ซีเอสอาร์ ปี 2007: จาก บรรษัทภิบาล สู่ บรรษัทบริบาล" ในวันพุธที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2550 เวลา 13.30 น. ณ ห้อง แคทลียา 2 โรงแรมดิแอมบาสเดอร์ สุขุมวิท สถาบันไทยพัฒน์ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับความร่วมมือจากท่านมาร่วมในการแถลงข่าวครั้งนี้
กำหนดการ
13.00น. - สื่อมวลชนลงทะเบียน
13.30น. - พิธีกรกล่าวต้อนรับ
- นายพิพัฒน์ ยอดพฤติการ ผู้อำนวยการสถาบันไทยพัฒน์
สรุปภาพรวมซีเอสอาร์ในปีที่ผ่านมาและแนวโน้มซีเอสอาร์ ปี 2007
จาก "บรรษัทภิบาล" (Corporate Governance) สู่ "บรรษัท
บริบาล" (Corporate Social Responsibility)
14.00น. - ถาม-ตอบ
14.30น. - จบการแถลงข่าว
ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ:
คุณพิมพร ศิริวรรณ Tel: 081-928-2808 และ สุรีย์พร สื่อสกุล Tel: 081-902-5948
บริษัท มายแบรนด์ เอเจนซี่ จำกัด
ผู้ประสานงานการจัดแถลงข่าว

แท็ก ซีเอสอาร์