กลุ่มเครือโรงแรม สเตอร์ลิง ดีไซน์ ขอต้อนรับสมาชิกใหม่แห่งแรกของประเทศไทย “ชาซ่า รีสอร์ท แอนด์ เรสซิเดนเซส” เกาะสมุย กับดีไซน์ที่โดดเด่นระดับโลก

ข่าวท่องเที่ยว Monday October 4, 2010 09:24 —ThaiPR.net

Bangkok--4 Oct--M.O. Chic กลุ่มเครือโรงแรมสุดหรูชื่อดัง สเตอร์ลิง ดีไซน์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในกลุ่มสมาชิก Preferred Hotel Group ประกาศเปิดตัว “ชาซ่า รีสอร์ท แอนด์ เรสซิเดนเซส” เกาะสมุย เป็นสมาชิกแห่งที่ห้าในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค และเป็นโรงแรมแห่งที่ 19 ของกลุ่มสมาชิก Preferred Hotel Group ในประเทศไทย รวมทั้งเป็นโรงแรมของไทยแห่งแรกที่ได้รับเลือกให้เป็นโรงแรมที่มีดีไซน์อันโดดเด่น ด้วยจุดเด่นของโรงแรมที่มีสถาปัตยกรรมแบบร่วมสมัย ห้องพักสุดหรูในสไตลที่เรียบง่ายแต่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและเทคโนโลยีทันสมัย รวมไปถึงร้านอาหารและบาร์สุดฮิป ในบรรยากาศแวดล้อมที่ดีเยี่ยม ซึ่งสอดคล้องกับสโลแกนของเครือโรงแรม สเตอร์ลิงที่ว่า “โดดเด่น เฉกเช่นคุณ” มร. มาร์ค ซิมมอนส์ กรรมการบริหารภาคพื้นเอเชียของ Preferred Hotel Group กล่าวถึง กลุ่มเครือโรงแรม สเตอร์ลิง ดีไซน์ ว่า “สมาชิกในกลุ่ม Preferred Hotel Group เครือโรงแรม สเตอร์ลิง เป็นกลุ่มโรงแรมที่มีความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ โดยมีสาขาอยู่ทั่วโลก นอกจากนี้ เครือโรงแรม สเตอร์ลิงยังมีประสบการณ์ที่น่าเชื่อถือมาเป็นเวลานานกว่า 20 ปี ในการจัดหาที่พักในสถานที่ต่างๆให้กับนักเดินทางในราคาที่เหมาะสมที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ รวมทั้งความหรูหราที่สามารถเข้าถึงได้ ซึ่งดึงดูดทั้งนักธุรกิจที่ต้องเดินทางและนักท่องเที่ยวที่มาพักผ่อนหย่อนใจ ทำให้โรงแรมในเครือ สเตอร์ลิง มีจุดเด่นที่แตกต่างจากกลุ่มโรงแรมอื่น ๆ และสามารถให้ประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมกับแขกที่มาพักด้วยการบริการที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว” “จากจุดตรงนี้ เราจึงพิจารณาว่ารูปแบบในกลุ่มเครือโรงแรม สเตอร์ลิง ดีไซน์ ที่มีสโลแกนว่า “โดดเด่น เฉกเช่นคุณ” มีความเหมาะสมและลงตัวอย่างมากกับโรงแรมที่มีเอกลักษณ์ของการดีไซน์ระดับโลกแห่งหนึ่งของประเทศไทยอย่าง “ ชาซ่า รีสอร์ท แอนด์ เรสซิเดนเซส” ซึ่งสามารถตอบโจทย์ความต้องการของนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางมาท่องเที่ยวและพักผ่อนบนเกาะสมุยที่มีมากขึ้นทุกวัน และสามารถเป็นเสมือน ‘บ้านอีกหลังที่ไกลบ้าน’ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ” คุณชวลิต รังศิรินาที ผู้จัดการทั่วไป ชาซ่า รีสอร์ท แอนด์ เรสซิเดนเซส เกาะสมุย กล่าวเพิ่มเติมว่า “การตัดสินใจเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ Preferred Hotel Group และอยู่ในกลุ่มเครือของโรงแรม สเตอร์ลิง ดีไซน์ โดยถือเป็นสมาชิกแห่งที่ห้าในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค และเป็นโรงแรมแห่งที่ 19 ของกลุ่มสมาชิก Preferred Hotel Group ในประเทศไทย รวมทั้งเป็นโรงแรมของไทยแห่งแรกที่ได้รับเลือกให้เป็นโรงแรมที่มีดีไซน์อันโดดเด่น สืบเนื่องมาจากความมีชื่อเสียง ความสามารถดึงดูดความสนใจจากกลุ่มนักท่องเที่ยวหลักๆในตลาดโลกของพวกเขา รวมทั้งความน่าเชื่อถือ ความหลากหลาย และความสัมพันธ์อันดีในภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ซึ่งจะสามารถช่วยสร้างโอกาสทางธุรกิจให้กับเราได้มากขึ้นด้วย” “โดยส่วนตัวผมเชื่อมั่นว่าความมีเอกลักษณ์ในด้านดีไซน์ออกแบบตกแต่งที่ได้รับเกียรติจาก Plamer & Turner บริษัทสถาปนิกชื่อดังระดับโลกของเรา รวมทั้งจุดเด่นในด้านอื่น ๆ ของรีสอร์ทซึ่งเริ่มตั้งแต่ชื่อของรีสอร์ทที่มาจากคำในภาษาสวาฮีลีที่แปลได้ว่า “น้ำศักดิ์สิทธิ์” ชาซ่า รีสอร์ท แอนด์ เรสซิเดนเซส แวดล้อมไปด้วยความสวยงามของน้ำ เริ่มจากน้ำพุที่รอต้อนรับอยู่ ณ จุดสูงสุดของรีสอร์ท ไหลลงมาผ่านสระว่ายน้ำทั้งสามสระ และมาบรรจบที่ทะเล รีสอร์ทถูกออกแบบมาให้สอดคล้องกับธรรมชาติ รอบด้าน และในขณะเดียวกันการตกแต่งภายในก็ได้รับแรงบันดาลใจจากวัสดุพื้นเมืองโดยแฝงความทันสมัยไว้ด้วย รีสอร์ทนี้ตั้งอยู่บนชายฝั่งทะเลทางใต้ของเกาะสมุย บริเวณหาดแหลมเส็ต ซึ่งป็นที่พักกายและใจอันแสนเงียบสงบ และมีชายหาดที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของเกาะ” “รีสอร์ทของเราตั้งอยู่บนเนินเขาเขียวชอุ่ม ประกอบด้วย ห้องสวีทขนาดใหญ่ทั้งหมด 31 ห้อง ซึ่งเป็นแบบหนึ่งถึงสามห้องนอน ขนาดห้องพักเริ่มต้นที่ 120 — 320 ตรม.กับวิวทิวทัศน์ของท้องทะเลที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งบนเกาะสมุย และห้องพักแบบพูล วิลล่า ริมทะเล 1 หลังที่มีสระน้ำและดาดฟ้าส่วนตัว ในทุกๆห้องของรีสอร์ท มีระเบียงกว้างขวาง พร้อมชุดโต๊ะรับประทานอาหาร และเดย์เบดที่สามารถเอนกาย นอนเล่นรับลมเย็นๆ หรือนอนนวดตัวได้ พร้อมด้วยห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ที่สุด ซึ่งเป็นแห่งเดียวบนเกาะสมุยที่เปิดรับวิวทะเลอย่างเต็มที่ได้จากทุกห้องพัก นอกจากนี้ยังมีชุดความบันเทิงเต็มรูปแบบและระบบเสียง JAMO จากประเทศเดนมาร์ค ห้องครัวที่มีอุปกรณ์อันเพียบพร้อม ที่มีทั้งเตาอบ ตู้เย็น เตาประกอบอาหาร และอุปกรณ์ในการทำอาหาร พร้อมทั้งเครื่องซักและอบผ้าด้วย นอกจากนี้โรงแรมยังมีบริการอินเทอร์เน็ทแบบไร้สายให้บริการฟรีทั่วทั้งโรงแรมด้วย ซึ่งทำให้แขกของรีสอร์ทรู้สึกสะดวกสบายเสมือนอยู่บ้าน ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันและห้องพักอันกว้างขวางของชาซ่า รีสอร์ท แอนด์ เรสซิเดนเซส เหมาะอย่างยิ่งในการพักผ่อน ใช้เวลาร่วมกับกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัว” “สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ ทางรีสอร์ทยังมีสระว่ายน้ำสามสระไว้ให้บริการ ซึ่งหนึ่งในจำนวนนั้นเป็นสระแบบ “ไฮโดรเธอราพี” (Hydretherapy) หรือวารีบำบัด และเป็นแห่งเดียวบนเกาะสมุย พร้อมทั้งสปาซึ่งมีทรีทเมนท์หลากหลายที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของ Dermalogica ไว้ให้บริการด้วย และหากต้องการออกกำลังกาย ทางรีสอร์ทก็มีทั้งห้องออกกำลังกายมาตรฐานระดับโลก และกีฬาทางน้ำ เช่น การพายเรือคายัคไว้คอยให้บริการ สำหรับครอบครัวที่มาพร้อมกับเด็กเล็ก ชาซ่า รีสอร์ท แอนด์ เรสซิเดสเซส ยังมีห้อง Kids Club ไว้คอยบริการ ภายในตกแต่งแบบทันสมัย ประกอบไปด้วยกิจกรรม และเกมส์ต่างๆมากมาย พร้อมทั้งมีบริการคนดูแลให้ตลอดเวลาอีกด้วย“ “นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและบาร์ “เดอะ ซี” (The Z) ซึ่งเป็นหนึ่งในร้านอาหารที่ขึ้นชื่อบนเกาะสมุย “เดอะ ซี” (The Z) ให้บริการเมนูหลากหลายทั้ง อาหารไทย อาหารยุโรป และอาหารทะเลสดๆ จากท้องถิ่น รวมทั้งของหวานรสเลิศหลากหลายชนิด และค็อกเทลสูตรพิเศษที่มีส่วนผสมของ Samui Rum ที่เป็นเอกลักษณ์ของเกาะสมุย หรือเลือกจิบไวน์ชั้นดีในบรรยากาศสุด โรแมนติก โอบล้อมไปด้วยทะเล และสวนสวย ทำให้แขกของรีสอร์ททุกท่านกลับไปพร้อมด้วยความประทับใจ ผู้ที่สนใจสามารถสำรองที่พักและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 077-913-888/ rsvn@shasahotels.com หรือ www.shasahotels.com หรือเข้าไปดูได้เพิ่มเติมที่ www.sterlingdesignhotels.com” สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 025125848 M.O. Chic