สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 4 ต.ค. 53 (ภาคบ่าย)

ข่าวเศรษฐกิจ Monday October 4, 2010 17:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ต.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกวันนี้ปรับตัวขึ้นใกล้จุดสูงสุดเดิมอีกครั้งแถวระดับ 1,320 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ (Spot gold) ก่อนจะปรับตัวลดลงใกล้ระดับ 1,315 ดอลล่าร์อีกครั้งช่วงใกล้ปิดตลาดการซื้อขายในประเทศ โดยทองคำยังคงเป็นช่องทางการลงทุนที่นักลงทุนให้ความสนใจ จากการคาดการณ์ว่ามีความเป็นไปได้ว่าในไม่ช้าเฟดอาจจะมีการดำเนินการในการผลักดันให้เศรษฐกิจหลุดพ้นจากความเสี่ยงที่อาจจะเกิดการถดถอยซ้ำ และทางเลือกหนึ่งที่เฟดอาจจะเลือกใช้คือการเพิ่มปริมาณเงินในอนาคตและส่งผลให้เกิดความไม่เชื่อมั่นในตัวค่าเงินดอลล่าร์ ทำให้ดอลล่าร์ร่วงลงอย่างหนักในช่วงวันศุกร์ที่ผ่านมา ส่งผลดีต่อราคาสินค้าโภคภัณฑ์ ขณะ SPDR รายงานการขายทองออกอีก 2.43 ตัน ทำให้มีระดับการถือครอง 1,302.35 ตัน ค่าเงินบาทเคลื่อนไหวใกล้ระดับ 30.17 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐ ราคาทองคำในประเทศราคาเสนอซื้อ 18,700 บาท ราคาเสนอขาย 18,800 บาท ส่วนโกลด์ฟิวเจอร์วันนี้ สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคม 2553 (GFV10) ปิดที่ระดับ 18,820 ปริมาณการซื้อขาย 648 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนธันวาคม 2553 (GFZ10) ปิดที่ระดับ 18,860 บาท ปริมาณการซื้อขาย 255 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2554 (GFG11) ปิดที่ระดับ 18,920 บาท ปริมาณการซื้อขาย 174 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคม 2553 ขนาด 10 บาท (GF10V10) ปิดที่ระดับ 18,820 ปริมาณการซื้อขาย 351 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนธันวาคม 2553 ขนาด 10 บาท (GF10Z10) ปิดที่ระดับ 18,860 ปริมาณการซื้อขาย 244 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2554 ขนาด 10 บาท (GF10G11) ปิดที่ระดับ 18,920 ปริมาณการซื้อขาย 46 สัญญา ปริมาณการซื้อขายรวมทั้งตลาด 1,718 สัญญา ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์แมเนจเมนท์ จำกัดกล่าวว่า การลงทุนในทองคำในช่วงสั้นนักลงทุนอาจจะต้องให้ความระมัดระวังเพิ่มขึ้นเล็กน้อย หลังจากที่ราคาปรับตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ราคทองคำในตลาดโลกปรับเพิ่มขึ้นกว่า 160 ดอลล่าร์ตั้งแต่ช่วงปลายเดือน ก.ค. ทำให้อาจจะมีแรงเทขายทำกำไรเป็นระยะ ประกอบกับค่าเงินบาทที่ยังคงมีแนวโน้มแข็งค่าเทียบดอลล่าร์ทั้งจากปัจจัยภายในและการอ่อนค่าลงของเงินดอลล่าร์เอง แต่กรอบแนวโน้มของราคาทองคำ GT ยังคงมองเป็นขาขึ้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911
แท็ก ราคาทองคำ