ด่วนแล้ว ก็ด่วนได้อีก TMB ให้ลูกค้ารับดอกเบี้ยสูง ใน 7 วัน กับฝากประจำ 3 เดือน ไม่ให้ลูกค้าต้องรอนาน

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday October 5, 2010 10:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ต.ค.--ธนาคารทหารไทย TMB ตอกย้ำภาพลักษณ์ธนาคารที่เสนอทางเลือกผลิตภัณฑ์ทางการเงินตามความต้องการของลูกค้าที่แตกต่าง สร้างคุณค่าเพื่อลูกค้าอย่างแท้จริงด้วย “บัญชีเงินฝากประจำ ทีเอ็มบี ดอกเบี้ยด่วน” ประเภท 3 เดือน ไม่ต้องให้ลูกค้าฝากเงินนานถึงจะได้รับดอกเบี้ยสูง 1.50% ต่อปี ส่งเสริมกลยุทธ์การยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลางของ TMB (Customer Centricity — the TMB WAY) ให้ลูกค้ารับดอกเบี้ยด่วนทั้งก้อนไปใช้ก่อนใน 7 วัน มั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดีไม่แพ้ประเภท 12 เดือน ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ นางสาวทามารา แวน เดน แบน ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายผลิตภัณฑ์เงินฝากและการชำระ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) หรือ TMB กล่าวว่า เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา TMB ได้เปิดตัว บัญชีเงินฝากประจำ ทีเอ็มบี ดอกเบี้ยด่วน ประเภท 12 เดือน ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีจากลูกค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มลูกค้าใหม่ที่เริ่มหันมาออมเงินในบัญชีเงินฝากประจำ เพราะไม่เคยได้ผลตอบแทน ดอกเบี้ยสูงและด่วนทั้งก้อนไปใช้ก่อน ดังนั้นลูกค้าที่ฝากส่วนใหญ่เมื่อได้รับดอกเบี้ยใน 7 วัน ก็จะฝากเงินต่อในบัญชีออมทรัพย์ เพราะยังได้รับดอกเบี้ยทบเพิ่มไปอีก ในขณะที่ลูกค้าอีกกลุ่มก็จะนำดอกเบี้ยที่ได้ไปลงทุนต่อเพื่อต่อยอดผลตอบแทน ครั้งนี้ จึงเป็นอีกครั้งที่ TMB นำเสนอทางเลือกในการออมเงินให้กับลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกออมเงินได้เหมาะกับความต้องการได้มากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าที่ชอบฝากเงินในบัญชีประจำระยะสั้น ซึ่งบัญชีเงินฝากประจำ ทีเอ็มบี ดอกเบี้ยด่วน ประเภท 3 เดือน นี้ ลูกค้าฝากเงินแค่ 3 เดือน โดยจำนวนเงินเปิดบัญชีขั้นต่ำก็เพียง 10,000 บาท หลังจากนั้น 7 วัน จากวันที่ลูกค้าฝากเงินแต่ละครั้ง ดอกเบี้ยทั้งก้อน ซึ่งสูงถึง 1.5% ต่อปี ก็จะถูกโอนเข้าบัญชีออมทรัพย์หรือกระแสรายวันของลูกค้าทันที เรียกได้ว่า เป็นบัญชีเงินฝากประจำที่ “ฝากสั้น ดอกสูงและด่วน” จริงๆ นางกาญจนา โรจวทัญญู ผู?ช?วยกรรมการผู?จัดการใหญ่ สายงานส่งเสริมการตลาดลูกค?ารายย?อย TMB กล่าวเสริมว่า “บัญชีเงินฝากประจำ ทีเอ็มบี ดอกเบี้ยด่วน ประเภท 3 เดือน ได้เปิดตัวเพื่อตอบสนองเสียงเรียกร้องของกลุ่มลูกค้าที่ชอบออมเงินในบัญชีเงินฝากประจำระยะสั้นๆ เพราะจากการได้พูดคุยกับลูกค้าเงินฝากประจำ พบว่า ลูกค้าจะแบ่งการออมในบัญชีเงินฝากประจำ เป็นระยะสั้น ระยะกลาง และระยะยาว จุดประสงค์ที่ลงทุนในบัญชีเงินฝากประจำระยะสั้นก็เพื่อหากมีการปรับเปลี่ยนอัตราดอกเบี้ยหรือมีความจำเป็นต้องนำเงินออกไปใช้ก่อน ก็จะได้มีสภาพคล่องหรือความยืดหยุ่นมากขึ้น แต่ก็มักจะฝากในจำนวนเงินไม่มากนัก เพราะส่วนใหญ่ฝากเงินระยะสั้นก็จะได้ผลตอบแทนด้านอัตราดอกเบี้ยค่อนข้างน้อย ฝากระยะยาวก็จะได้ผลตอบแทนที่มากกว่า ดังนั้น ด้วยเหตุผลเหล่านี้ จึงเป็นที่มาของบัญชีเงินฝากประจำ ทีเอ็มบี ดอกเบี้ยด่วน ประเภท 3 เดือน ที่ให้ลูกค้าสามารถฝากเงินสั้น แต่ให้ผลตอบแทนดอกเบี้ยสูง และพิเศษกว่าใครด้วยเอกสิทธิ์เฉพาะลูกค้า TMB คือ รับดอกเบี้ยด่วนใน 7 วัน เพื่อเพิ่มทางเลือกในการออมเงินระยะสั้นที่แตกต่างให้กับลูกค้า” นางกาญจนา กล่าวต่อว่า จากประเภทบัญชีเงินฝากประจำต่างๆ ที่ TMB นำเสนอสู่ตลาดขณะนี้ ไม่ว่าจะเป็นน้องใหม่ บัญชีเงินฝากประจำ ทีเอ็มบี ดอกเบี้ยด่วน ประเภท 3 เดือน กับคอนเซ็ปต์ “สั้น...สูง..ด่วน” หรือ เงินฝากประจำระยะกลาง บัญชีเงินฝากประจำ ทีเอ็มบี ดอกเบี้ยด่วน ประเภท 12 เดือน ที่ให้ดอกเบี้ยด่วน ใน 7 วัน หรือจะเป็นบัญชีเงินฝากประจำ ทีเอ็มบี อัพ แอนด์ อัพ ฝากประจำ 24 เดือน ที่ให้อิสระแก่ลูกค้า หากมีความจำเป็นต้องถอนเงินไปใช้ก่อน ดอกเบี้ยก็ไม่ถูกลด สามารถเป็นทางเลือกการออมเงินที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้แน่นอน ลูกค้าที่สนใจ สามารถเปิดบัญชีเงินฝากประจำ ทีเอ็มบี ดอกเบี้ยด่วน ประเภท 3 เดือน ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ที่ TMB ทุกสาขา หรือสามารถสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ tmbbank.com หรือโทร. ทีเอ็มบี โฟนแบงกิ้ง 1558 สายงานสื่อสารและภาพลักษณ์องค์กร รายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 02 299 1950, 1953/ 02 242 3260