TMB เติมความคล่องตัวให้ไปรษณีย์ไทยบริหารจัดการด้านพลังงาน อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วย TMB Synergy Card

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday October 6, 2010 08:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ต.ค.--ธนาคารทหารไทย TMB เพิ่มความคล่องตัวให้ไปรษณีย์ไทยในการบริหารจัดการพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วย บัตรเครดิตน้ำมัน TMB Synergy Card เพื่อใช้สำหรับชำระค่าน้ำมัน ณ สถานีบริการต่างๆ ที่เข้าร่วมกว่า 1,400 สถานี โดยนางสมร เปลี่ยนทรงดี รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการเงินและบัญชี บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) และนายปิติ ตัณฑเกษม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจขนาดใหญ่ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) หรือ TMB ได้ลงนามร่วมกันในข้อตกลงการบริการดังกล่าวในวันนี้ นางสมร เปิดเผยว่า “ปณท. เป็นองค์กรที่ให้บริการด้านสื่อสาร/ ขนส่ง/ การเงิน/ ค้าปลีก ที่มีเครือข่ายครอบคลุมทั่วประเทศ ซึ่งในการให้บริการด้านขนส่งไปรษณีย์ภัณฑ์ พัสดุไปรษณีย์ มีเส้นทางการให้บริการที่เข้าถึงทุกส่วนของประเทศ และมีแผนการที่จะพัฒนาบริการอย่างต่อเนื่อง การบริหารจัดการด้านการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงเป็นสิ่งที่จำเป็น ซึ่งปณท. พยายามหาแนวทางที่จะเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการให้ดียิ่งขึ้นอยู่เสมอ ทั้งนี้ จากการสำรวจระดับความพึงพอใจโดยปณท. เกี่ยวกับการทดลองใช้ TMB Synergy Card กับที่ทำการไปรษณีย์ 26 แห่ง ปรากฎว่า ได้รับความพึงพอใจในการใช้บริการที่ดี ปณท. จึงได้ทำความตกลงกับ TMB เพื่อนำบัตร TMB Synergy Card มาใช้งานในไปรษณีย์ 1,200 แห่ง ทั่วประเทศ ซึ่งเชื่อมั่นว่า ปณท. จะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการด้านการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม” นายปิติ กล่าวว่า “TMB ยินดีที่ได้เป็นผู้นำเสนอทางเลือกใหม่ในการเพิ่มประสิทธิภาพธุรกิจของ ปณท. ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า โดยการนำบัตรเครดิตน้ำมัน TMB Synergy Card ซึ่งสามารถใช้สำหรับชำระค่าน้ำมัน ณ สถานนีบริการปทต. และ เอสโซ่ จำนวน 1,400 สถานี ทั่วประเทศที่มีเครื่องหมาย TMB Synergy Card ซึ่งประโยชน์ที่ ปณท. ได้รับคือ สามารถลดการใช้เงินสดหมุนเวียนและเพิ่มสภาพคล่องให้กับองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ ควบคุมและบริหารค่าใช้จ่าย ให้อยู่ในงบประมาณที่กำหนดได้ โดยการจำกัดค่าใช้จ่าย วงเงินต่อครั้ง ต่อวัน และต่อเดือน โดยสามารถเลือกการควบคุมวงเงินรายบัตรได้ทั้งตามมูลค่าและปริมาณ ควบคุมผลิตภัณฑ์น้ำมันที่จะเติมได้ เช่น น้ำมันดีเซล แก๊สโซฮอล์ หรือไม่จำกัดประเภทผลิตภัณฑ์ รวมทั้งยังช่วยลดภาระงานเอกสาร เพราะ TMB จะสรุปยอดบัญชีและจัดส่งใบแจ้งยอดค่าใช้จ่ายบัตรเครดิตน้ำมัน Synergy Card ให้ทุกเดือน สายงานสื่อสารและภาพลักษณ์องค์กร รายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 02 299 1950, 1953/ 02 242 3260