เซ็นทรัล เชียงใหม่ ต้อนรับปิดเทอม สร้างสีสัน Aquarium ให้น้องๆ ได้เรียนรู้ชีวิตใต้ท้องทะเลอย่างใกล้ชิด

ข่าวทั่วไป Tuesday October 18, 2005 14:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ต.ค.--เซ็นทรัลพัฒนา
ศูนย์การค้าเซ็นทรัล แอร์พอร์ต พลาซา เชียงใหม่ เพิ่มสีสันให้แท้งค์ปลาอควาเรี่ยมด้วยปลาทะเลหลากหลาย สายพันธุ์จากต่างประเทศ ต้อนรับปิดเทอม ขอเชิญชวนน้องๆ ภาคเหนือ หาความรู้เกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตใต้ทะเล ในช่วปิดเทอม พร้อมเปิดโอกาสให้น้องๆ ได้เข้าชมการป้อนอาหารปลาอย่างใกล้ชิด
นายประวิช จรรยาสิทธิกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัล แอร์พอร์ต พลาซา เชียงใหม่ กล่าวว่า อควาเรี่ยม เป็นตู้ปลาแท้งค์กระจกขนาดใหญ่ที่มีศูนย์กลางถึง 5 เมตร และสูงถึง 3.30 เมตร บริเวณฝาคอบแท้งค์ ตกแต่งด้วยลวดลายแบบศิลปะล้านนา ภายในจำลองบรรยากาศและกลิ่นไอแห่งท้องทะเลที่งดงามไว้อย่างลงตัว ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของภาคเหนือที่สามารถนำทะเลจำลองมาใส่ในแท้งค์กระจกขนาดใหญ่ และนำฝูงปลามากมายหลากหลายพันธุ์มาไว้ เพื่อเพิ่มสีสันให้กับศูนย์การค้าฯ โดยปกติทางศูนย์การค้าจะจัดงบประมาณ เพื่อดูแลแท้งค์ปลาอควาเรี่ยมในเรื่องของสัตว์น้ำ และการบำบัดน้ำต่อปีกว่า 1,500,000 บาท
สำหรับช่วงปิดเทอมนี้ ทางศูนย์การค้าฯ เล็งเห็นถึงความสำคัญของเยาวชน การใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และการเรียนรู้จากประสบการณ์จริง จึงได้เพิ่มงบประมาณในการสร้างสีสันในแท้งค์ปลาอควาเรี่ยมกว่า 1 แสนบาท เพื่อเพิ่มพันธุ์ปลาชนิดใหม่กว่า 30 สายพันธุ์ จำนวนกว่า 300 ตัว อาทิ ปลาหมอทะเล, ปลาผีเสื้อคอขาว, ปลาผีเสื้อ ครีบยาว, ปลาผีเสื้อเงิน, ปลาสินสมุทรสีน้ำเงิน, ปลาการฺ์ตูนมะเขือเทศหลังดำ, ปลาการตูนอานม้า, ปลาค้างคาวหรือ ปลาหูช้ากลม, ปลาพยาบาล, ปลาโดมิโน, ปลาสลิดหินฟ้าหางเหลือง, ปลาวัวลายส้ม, ปลาขี้ตังเบ็ดหนามสี้ส้ม, ปลาไหลมอเลย์, ปลาสินสมุทรจักรพรรดิ์, ปลาขี้ตังใบเรือ ฯลฯ เพื่อให้น้องๆ ได้ศึกษาหาความรู้อย่างใกล้ชิด โดยมีผู้เชี่ยวชาญ คอยให้ความรู้เกี่ยวกับสัตว์น้ำสายพันธุ์ต่างๆ อย่างถูกต้อง
พร้อมเปิดโอกาสพิเศษ ให้น้องๆ ได้ชมการป้อนอาหารปลาอย่างใกล้ชิด โดยเจ้าหน้าที่ที่ชำนาญ ตลอดปิดเทอมนี้ เวลา 17.00 — 18.00 น. ของทุกวัน บริเวณ ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัล แอร์พอร์ต พลาซา เชียงใหม่
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่:
แผนกประชาสัมพันธ์ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน)
โทร. 02-264-5555 ต่อ 1306โทรสาร 02-264-5555 ต่อ 1304
Call Center 02-635 1111pr.ho@centralplaza.co.th
สุนัดดา วัดอ่อน